Diva Academy

Giải đáp 1 khóa học make up cá nhân bao nhiêu tiền?

Để trở nên thành thạo và điêu luyện hơn trong việc make up thì nhiều người chọn tham gia các khóa học make up cá nhân. Theo đó, 1 khóa học make up cá nhân bao nhiêu tiền luôn được nhiều người quan tâm. DIVA Academy sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này cũng như phân tích những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí học trang điểm cá nhân ngay sau đây.

1 khóa học make up cá nhân bao nhiêu tiền?

Khóa học make up cá nhân giúp bạn hiểu rõ cơ cấu của từng khuông mặt, màu da và đặc điểm riêng để chọn được phong cách trang điểm phù hợp. Khi tham gia khóa học này, bạn sẽ được học các kỹ thuật make up, cách trang điểm theo nhiều phong cách và sử dụng thành thạo các dụng cụ trang điểm.

Khi học tại các trung tâm dạy nghề, bạn sẽ được học song song lý thuyết và thực hành, có cơ hội áp dụng những kiến thức vào thực hành ngay tại lớp. Giảng viên sẽ là người hướng dẫn trực tiếp và theo sát quá trình thực hành của bạn.

Giá 1 khóa học make up cá nhân bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào cơ sở đào tạo nghề, trình độ giảng viên, cơ sở vật chất, thời gian và chương trình đào tạo cùng một số yếu tố khác. Mức giá có thể dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng nhưng 3 – 5 triệu là mức học phí phổ biến nhất cho 1 khóa học make up cá nhân hiện nay.

Mức giá này có thể chênh lệch giữa các cơ sở dạy nghề và tùy vào từng thời điểm. Để biết chính xác khóa học makeup cá nhân giá bao nhiêu, bạn nên liên hệ trực tiếp cơ sở để tìm hiểu và được tư vấn chính xác nhất.

1 khóa học make up cá nhân thường có giá trung bình khoảng 3 - 5 triệu đồng
1 khóa học make up cá nhân thường có giá trung bình khoảng 3 – 5 triệu đồng

Bạn nên xem xét nhu cầu và điều kiện cá nhân để lựa chọn khóa học make up cá nhân phù hợp nhất. Việc so sánh chi phí và chất lượng giữa các trung tâm đào tạo sẽ giúp bạn chọn được khóa học tốt nhất cho mình.

Thông thường, những nơi đào tạo khá nổi tiếng và đội ngũ giảng viên danh tiếng thường có học phí đắt hơn những nơi khác. Tuy nhiên, điều này sẽ không đảm bảo hoàn toàn chất lượng đào tạo luôn đạt chất lượng cao. Vì thế, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đăng ký học nhé!

Yếu tố ảnh hưởng chi phí học trang điểm cá nhân

Như đã chia sẻ, 1 khóa học make up cá nhân bao nhiêu tiền phụ thuộc bởi nhiều yếu tố như: mức độ uy tín của cơ sở đào tạo, chương trình đào tạo, thời gian học, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất,… Hãy cùng DIVA Academy phân tích sự ảnh hưởng của những yếu tố này đến chi phí học make up cá nhân như thế nào bạn nhé!

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến 1 khóa học make up cá nhân bao nhiêu tiền
Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến 1 khóa học make up cá nhân bao nhiêu tiền

Độ uy tín của trung tâm đào tạo

Đây chính là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng nhiều nhất đến vấn đề 1 khóa học make up cá nhân bao nhiêu tiền. Những cơ sở đào tạo nghề uy tín, nổi tiếng thường có học phí cao hơn những nơi khác. Điều này đồng nghĩa với việc chất lượng đào tạo cũng sẽ được đảm bảo hơn. Những vấn đề khác như cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên cũng ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố này.

Chất lượng của cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của nơi học nghề đến trải nghiệm và hiệu quả học tập của học viên. Trung tâm phải đầu tư một khoản chi phí rất lớn để xây dựng và trang bị đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ học nghề cần thiết để đảm bảo quá trình học tập được tốt nhất. Học viên sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, tiện nghi và có đầy đủ các dụng cụ trang điểm chuyên nghiệp để thực hành.

Chương trình đào tạo chuẩn chỉnh

Chương trình đào tạo nghề trang điểm đúng chuẩn phải đảm bảo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Nội dung bài học được nghiên cứu và biên soạn cẩn thận, đảm bảo cung cấp cho học viên những kiến thức chuyên sâu và chuẩn xác nhất. Để làm được điều này thì cơ sở dạy nghề phải đầu tư vào nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao mới có thể thiết kế chương trình đào tạo chuẩn chỉnh, phù hợp với từng đối tượng học viên.

Chương trình đào tạo có tác động lớn đến việc 1 khóa học make up cá nhân bao nhiêu tiền
Chương trình đào tạo có tác động lớn đến việc 1 khóa học make up cá nhân bao nhiêu tiền

Giảng viên và chuyên gia có trình độ cao

Các cơ sở dạy nghề trang điểm cá nhân chuyên nghiệp thường thuê các giảng viên và chuyên gia có trình độ cao, kinh nghiệm nhiều năm trong nghề trang điểm. Điều này đảm bảo học viên sẽ được học hỏi những kiến thức quý giá từ những người thầy thực sự có hiểu biết và kiến thức sâu rộng. Vì thế, để sở hữu được đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao cần phải đầu tư một khoản chi phí khá lớn.

Cấp bằng cấp/chứng chỉ có giá trị

Thông thường, cơ sở dạy nghề trang điểm giá rẻ sẽ không cấp bằng chứng chỉ hành nghề sau khi hoàn thành khóa học. Hoặc một số cơ sở có cấp chứng nhận hoàn thành khóa nhưng không có giá trị sử dụng rộng rãi. Bạn sẽ phải gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm hoặc mở salon kinh doanh riêng nếu không có bằng cấp hoặc chứng chỉ hành nghề hợp pháp.

Khi học make up cá nhân tại những địa chỉ uy tín, bạn sẽ cấp chứng chỉ hành nghề và chứng nhận tốt nghiệp có giá trị sử dụng toàn quốc, được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cấp. Những tấm bằng này sẽ đảm bảo trình độ tay nghề và tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho học viên. Với những lợi ích mà bằng cấp/chứng chỉ mang lại sẽ ảnh hưởng hưởng khá nhiều đến vấn đề 1 khóa học make up cá nhân bao nhiêu tiền.

Bằng cấp/chứng chỉ hành nghề ảnh hưởng đến chi phí học make up cá nhân
Bằng cấp/chứng chỉ hành nghề ảnh hưởng đến chi phí học make up cá nhân

Chính sách ưu đãi và hỗ trợ khác

Khi bạn tìm hiểu 1 khóa học make up cá nhân bao nhiêu tiền thì không thể bỏ qua những chính sách ưu đãi và hỗ trợ khác của cơ sở đào tạo nghề. Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy nghề có chính sách hỗ trợ học phí cho học việc cùng những chương trình ưu đãi khác. Bạn có thể tận dụng những cơ hội này để tiết kiệm đáng kể một khoản chi phí học make up.

Cách tiết kiệm chi phí học trang điểm cá nhân

Để hoàn thành khóa học make up cá nhân cần phải đầu tư nhiều khoản chi phí khác nhau. Điều này khiến nhiều bạn học viên lo ngại về vấn đề tài chính. Hiểu được điều đó, DIVA Academy sẽ chia sẻ một số cách tiết kiếm tối đa chi phí học trang điểm cá nhân, giúp bạn thỏa sức theo đuổi niềm đam mê của mình. Cụ thể:

 • Săn chương trình ưu đãi học phí: Đa số các trung tâm đào tạo luôn mong muốn mang cơ hội học tập đến những bạn trẻ có niềm đam mê với học nghề make up. Họ tạo điều kiện bằng cách đưa ra rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Nếu săn được những chương trình khuyến mãi đặc biệt trong năm, bạn có thể sẽ tiết kiệm được một khoản học phí đáng kể.
Bạn nên tìm hiểu những chương trình ưu đãi học phí để tiết kiệm chi phí
Bạn nên tìm hiểu những chương trình ưu đãi học phí để tiết kiệm chi phí
 • Tìm hiểu các chính sách hỗ trợ trả góp: Các chính sách trả góp đã trở nên rất quen thuộc với chúng ta nhưng thường sẽ được hỗ trợ tối đa ở các cơ sở dạy nghề uy tín, chuyên nghiệp. Thông thường, trung tâm sẽ hỗ trợ học viên bằng cách chia học phí thành 2 lần thanh toán, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính và áp lực phải đóng hết khoản tiền lớn trong 1 lần.
 • Lựa chọn đúng khóa học make up cá nhân phù hợp: Dù là học make up cá nhân hay bất kỳ khóa học thẩm mỹ nào khác thì bạn cũng cần xác định nhu cầu và chọn đúng khóa học phù hợp nhất. Tránh việc lựa chọn sai khóa học, sai mục tiêu dẫn đến việc mất thời gian và chi phí không đáng có.
 • Chỉ mua dụng cụ trang điểm cần thiết nhất: Một trong những sai lầm của nhiều học viên mới bắt đầu học nghề trang điểm đó là đầu tư quá nhiều vào việc mua sắm đồ nghề make up không cần thiết và thậm chí không dùng đến. Bạn có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí nếu tham khảo ý kiến của giảng viên hoặc những người có kinh nghiệm để chọn những dụng cụ quan trọng và cần thiết nhất.
Hạn chế mua những dụng cụ trang điểm không cần thiết để tiết kiệm chi phí
Hạn chế mua những dụng cụ trang điểm không cần thiết để tiết kiệm chi phí
 • Đăng ký ở ký túc xá tại trung tâm dạy nghề: Những trung tâm dạy nghề lớn, chuyên nghiệp thường hỗ trợ ký túc xá cho các học viên ở xa hoặc có nhu cầu ở lại. Chi phí ở ký túc xá thường rất thấp so với việc thuê nhà trọ, nhất là tại các thành phố lớn như TP. HCM thì chi phí thuê nhà khá đắt đỏ. Do đó, bạn có thể đến trung tâm để tìm hiểu kỹ về vấn đề này nhé!

Nội dung của các khóa học make up cá nhân

Như đã chia sẻ trên đây, 1 khóa học make up cá nhân bao nhiêu tiền cũng được quyết định bởi nội dung của chương trình đào tạo. Vậy 1 khóa học trang điểm cá nhân khoảng 3 – 5 triệu thì bạn sẽ được học những gì? Cùng DIVA Academy tìm hiểu chi tiết ngay sau đây bạn nhé!

 • Phần 1: Làm quen với mỹ phẩm, dụng cụ trang điểm.

– Cách chăm sóc, dưỡng da trước khi make up.

– Phân biệt các dáng cọ cũng như công dụng.

– Kỹ thuật che khuyết điểm trên da.

– Kỹ thuật đánh nền bằng cọ, bằng bông mút.

– Cách thức phủ phấn bằng cọ.

Bạn sẽ được làm quen với mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm trong bài đầu tiên
Bài học đầu tiên, học viên sẽ được làm quen với mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm
 • Phần 2: Kỹ thuật tỉa và vẽ dáng mày.

– Xác định từng dáng mày phù hợp với khuôn mặt.

– Thực hành tỉa dáng mày gọn, đẹp.

– Lựa chọn màu sắc lông mày hợp với tone da.

– Thực hiện các kỹ thuật phẩy sợi lông mày chân thật.

– Phương pháp tạo dáng chân mày phù hợp.

 • Phần 3: Thực hành trang điểm mắt.

– Cách thức sử dụng kem lót cho mắt.

– Cách trang điểm màu mắt đều, đẹp.

– Phương pháp đánh mắt một màu, nhấn đuôi.

– Thực hành bấm mi, mascara, gắn mi giả.

– Kỹ thuật kích mí, dán mi.

– Kỹ thuật vẽ eyeliner bằng phấn và bút nước.

Trang điểm mắt là một phần không thể thiếu trong khóa học make up cá nhân
Trang điểm mắt là một phần không thể thiếu trong khóa học make up cá nhân
 • Phần 4: Cách highlight, tạo khối cho gương mặt.

– Kỹ thuật tạo khối cho gương mặt thon gọn.

– Phương pháp vẽ sóng mũi, tạo bóng sáng cho gương mặt.

– Kỹ thuật đánh má hồng theo khuôn mặt.

 • Phần 5: Kỹ thuật tô son môi.

– Hướng dẫn pha màu, kết hợp màu son.

– Kỹ thuật vẽ viền, đánh son lòng môi.

– Kỹ thuật đánh son phong cách Thái, Tây, Hàn Quốc.

Cách tô son là kỹ thuật quan trọng trong khóa make up cá nhân
Cách tô son là kỹ thuật quan trọng trong khóa make up cá nhân
 • Phần 6: Thực hiện hoàn thiện tay nghề trên mẫu thật.

– Thực hành trang điểm khi đi làm.

– Thực hành trang điểm khi đi chơi.

– Thực hành trang điểm khi đi tiệc.

Tham khảo các khóa học makeup cá nhân giá tốt, chất lượng

Trang điểm là một lĩnh vực đầy sáng tạo và mang đến nhiều cơ hội phát triển. Việc lựa chọn đúng địa chỉ học make up giúp bạn đảm bảo hiệu quả học nghề cũng như tay nghề vững chắc. Sau đây là TOP 3 địa chỉ học make up trang điểm uy tín, chất lượng được nhiều người lựa chọn nhất mà bạn có thể tham khảo. Những địa chỉ này cũng có thể giúp bạn giải đáp 1 khóa học make up cá nhân bao nhiêu tiền.

DIVA Academy đào tạo make up chuyên nghiệp

Đây là sự lựa chọn đầu tiên dành cho bạn đang tìm địa chỉ học make up cá nhân. Trực thuộc chuỗi hệ thống Viện thẩm mỹ DIVA, DIVA Academy đảm bảo sẽ mang lại cho bạn nền tảng trang điểm vững chắc. Sở hữu 5 trụ sở chính đặt tại TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai cùng hàng loạt cơ sở trải dài khắp cả nước giúp bạn có cơ hội học tập ở bất kỳ đâu, tiết kiệm khá nhiều chi phí đi lại, ăn ở.

DIVA Academy là địa chỉ học make up cá nhân được nhiều bạn trẻ lựa chọn
DIVA Academy là địa chỉ học make up cá nhân được nhiều bạn trẻ lựa chọn
 • Lựa chọn học nghề make up tại DIVA Academy, bạn sẽ được nhận rất nhiều đặc quyền hấp dẫn.
 • Được học tập trong không gian khang trang, phòng thực hành được thiết kế theo tiêu chuẩn, mang lại những trải nghiệm tuyệt vời.
 • Được học tập bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm, luôn theo sát, hỗ trợ học viên.
 • Được đào tạo theo lộ trình bài bản, giáo trình được thiết kế phù hợp, giúp học viên vừa đảm bảo nắm vững kiến thức, vừa hoàn thiện kỹ năng.
 • Được trải nghiệm học tập chương trình chuyên nghiệp với học phí hợp lý. Học viện sẽ phân loại từng khóa học đa dạng, phù hợp nhu cầu học tập, từ đó chi phí cũng có giá phù hợp.
 • Được hỗ trợ chi phí bởi các chương trình ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt, luôn tạo mọi điều kiện cho học viên bằng các suất học bổng ấn tượng. 
 • Được cấp chứng chỉ học tập uy tín, có hiệu lực sử dụng trên khắp mọi nơi trên phạm vi cả nước. 
 • Được vui chơi thỏa thích sau những giờ học với các kỳ teambuilding định kỳ. 
 • Được hỗ trợ tư vấn nếu có nhu cầu kinh doanh thương hiệu riêng.
DIVA Academy hỗ trợ tư vấn và setup studio kinh doanh cho học viên
DIVA Academy hỗ trợ tư vấn và setup studio kinh doanh cho học viên

Thông tin liên hệ DIVA Academy:

– Cơ sở 1: 103 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM.

– Cơ sở 2: 222 Phan Châu Trinh, Phường Nam Dương, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

– Cơ sở 3: 109 – 111 Trần Hưng Đạo, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

– Cơ sở 4: 145 – 147 Phú Lợi, Phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

– Cơ sở 5: 272 Phan Trung, Phường Tân Tiến, TP. Biên Hoà, Đồng Nai.

Trung tâm đào tạo trang điểm Vanmiu Beauty

Đây là trung tâm uy tín trong lĩnh vực đào tạo trang điểm. Nhiều bạn quan tâm đến vấn đề 1 khóa học make up cá nhân bao nhiêu tiền thì cũng đừng bỏ lỡ tìm hiểu cơ sở này nhé! Được Makeup Artist Vân Miu – một gương mặt có tiếng trong nghề trực tiếp đào tạo, sẽ mang lại những trải nghiệm học tập ấn tượng. Sở dĩ, hàng tháng có rất nhiều học viên đăng ký khóa học make up cá nhân tại đây bởi vì:

 • Trực tiếp Makeup Artist Vân Miu đào tạo, giảng dạy.
 • Lớp học ít học viên, đảm bảo cho việc theo sát chất lượng từng học viên. 
 • Đa dạng các khóa học từ cơ bản đến chuyên sâu, nên học phí cũng sẽ vừa tầm, không quá đắt.
 • Hỗ trợ dụng cụ và mỹ phẩm khi học tập, tiết kiệm chi phí. 
 • Được hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp.
Vanmiu Beauty hỗ trợ dụng cụ trang điểm giúp học viên tiếp kiệm nhiều chi phí học nghề
Vanmiu Beauty hỗ trợ dụng cụ trang điểm giúp học viên tiếp kiệm nhiều chi phí học nghề

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 091 1768 365.
 • Địa chỉ: 52/9 Cao Thắng, Phường 5, Quận 3, TP. HCM.

Trường đào tạo thẩm mỹ Ana Academy

Khóa học trang điểm cá nhân ở đây không chỉ sở hữu nhiều ưu điểm mà còn có chi phí hợp lý. Ana Academy chính là sự lựa chọn hấp dẫn dành cho những bạn đang quan tâm đến vấn đề khóa học make up cá nhân bao nhiêu tiền.

Được trực tiếp chuyên viên trang điểm Vân Nguyên giảng dạy, sẽ giúp bạn tiếp thu những kiến thức bổ ích. Với bề dày trong việc đào tạo, Ana luôn đem lại cho học viên môi trường học tập chuyên nghiệp, đẳng cấp. Với chương trình được thiết kế bài bản, sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ nắm vững mọi kiến thức và kỹ năng make up cá nhân. 

Khóa học make up cá nhân tại Ana Academy có học phí khá hợp lý
Khóa học make up cá nhân tại Ana Academy có học phí khá hợp lý

Thông tin liên hệ:

 • Điện thoại: 096 3540 566.
 • Địa chỉ: 5 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP. HCM.

Bên cạnh việc tìm hiểu chi phí học make up cá nhân thì bạn cũng nên quan tâm đến chất lượng của từng trung tâm đào tạo để đảm bảo hiệu quả học nghề. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của DIVA Academy có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi “1 khóa học make up cá nhân bao nhiêu tiền?” và cách giúp tiết kiệm chi phí học nghề hiệu quả. Bạn có thể liên hệ ngay HOTLINE: 1800 2222 nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc về khóa học này nhé!

4
5/5 (8 bình chọn)

Tác giả

Hỏi đáp

Vui lòng nhập câu hỏi

TÌM CHI NHÁNH

Gợi ý

Học viện thẩm mỹ DIVA Bình Dương

145 – 147 Phú Lợi, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Cần Thơ

162 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Đà Nẵng

222 Phan Châu Trinh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Đồng Nai

303 Phan Trung, P. Tân Tiến, TP. Biên Hoà, Đồng Nai
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Tân Bình – TP. HCM

103 Bạch Đằng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP. HCM
1800 2222
08:00 - 20:00