Diva Academy

Khóa học quản lý spa chuyên nghiệp, hiệu quả cao

Thị trường ngành thẩm mỹ trở nên “sôi động” trong những năm gần đây và có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Việc quản lý vận hành spa giữa tình hình cạnh tranh khốc liệt vô cùng quan trọng. Để đảm bảo spa đi đúng hướng và hoạt động hiệu quả thì việc tham gia các khóa học quản lý spa chuyên nghiệp là không thể thiếu. Bài viết sau đây DIVA Academy sẽ giới thiệu tổng quan về khóa học này.

Khóa học quản lý spa là gì?

Khóa học quản lý spa là một khóa học cung cấp các kiến thức và kỹ năng về việc quản lý và vận hành các cơ sở làm đẹp như spa, thẩm mỹ viện. Khác với các khóa học về chuyên môn như chăm sóc da hay phun xăm thẩm mỹ, học quản lý spa giúp bạn phát triển tư duy vận hành hoạt động kinh doanh, quản lý nhân sự, cải thiện cơ cấu tổ chức và còn rất nhiều kỹ năng mềm khác.

Học quản lý spa giúp phát triển tư duy quản lý và vận hành spa hiệu quả
Học quản lý spa giúp phát triển tư duy quản lý và vận hành spa hiệu quả

Để quản lý spa hoạt động hiệu quả cần nhiều kỹ năng khác nhau. Một số kỹ năng quan trọng nhất bạn sẽ được học trong khóa học quản lý spa như:

 • Quản lý hoạt động kinh doanh: Lập kế hoạch, tổ chức và giám sát các hoạt động trong spa để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Cách lên chiến lược kinh doanh hay các chương trình khuyến mãi cũng được truyền đạt trong khóa này. Nghiên cứu cải tiến chất lượng dịch vụ ngày càng tốt hơn
 • Quản lý nhân sự: Tuyển dụng, đào tạo, quản lý nhân viên và đưa ra những chính sách phúc lợi hợp lý nhằm bảo vệ quyền lợi cho nhân viên. Bên cạnh đó cũng kịp thời đào tạo những kiến thức và kỹ năng chuyên môn để phục vụ khách hàng tốt hơn.
 • Quản lý tài chính: Lập kế hoạch phân bổ ngân sách hợp lý, tính giá cả sản phẩm và dịch vụ, theo dõi tình hình thu chi của spa.
 • Quảng cáo và tiếp thị: Hiểu cách xây dựng chiến lược quảng cáo để thu hút thêm khách hàng tiềm năng và duy trì khách hàng cũ, xây dựng hình ảnh thương hiệu theo đúng định hướng của spa.
Học quản lý spa bao gồm nhiều kiến thức và kỹ năng quản lý quan trọng
Học quản lý spa bao gồm nhiều kiến thức và kỹ năng quản lý quan trọng

Mỗi khóa học quản lý spa tại mỗi cơ sở dạy học sẽ có nội dung khác nhau. Nhưng nhìn chung, những kiến thức cơ bản trên đây sẽ bao gồm trong một khóa quản lý spa. Để đảm bảo được hiệu quả học tập và tích lũy được những kiến thức quan trọng thì việc chọn địa chỉ học nghề là vô cùng quan trọng và cần được tìm hiểu kỹ lưỡng.

Ai nên tham gia khóa học quản lý spa?

Thực tế, bất kỳ ai đã, đang và sẽ làm việc trong ngành spa cũng có thể tham gia khóa học này. Những kiến thức trong khóa học quản lý spa giúp bạn phát triển tư duy và có thêm nhiều kiến thức hữu ích khác. Đặc biệt, những đối tượng sau đây cần phải học quản lý spa càng sớm càng tốt gồm:

 • Chủ spa/viện thẩm mỹ đang gặp vấn đề trong công tác vận hành, quản lý, điều hành việc kinh doanh hoặc chiến lược truyền thông không hiệu quả.
 • Chủ spa mong muốn mở trọng quy mô kinh doanh, tăng doanh thu cho spa.
 • Các bạn đang có dự định mở spa riêng nhưng chưa có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm trong việc xây dựng, tổ chức và vận hành spa.
 • Các bạn học viên, kỹ thuật viên, chuyên viên đang có ý định chuyển hướng sang công việc quản lý spa.
 • Các bạn hiện đang là quản lý spa nhưng muốn hoàn thiện, nâng cấp bản thân để phát triển hơn trong ngành spa.
Bất kỳ ai cũng có thể tham gia khóa học quản lý spa để nâng cấp bản thân
Bất kỳ ai cũng có thể tham gia khóa học quản lý spa để nâng cấp bản thân

Vì sao cần phải học khóa quản lý spa?

Trong những năm trở lại đây, việc kinh doanh spa không còn đơn giản và là “miếng bánh ngon” vì có vô số spa/thẩm mỹ viện nổi lên hàng năm. Để vận hành spa hiệu quả và tăng lợi thế cạnh tranh thì bạn cần có kiến thức và kỹ năng vững vàng. DIVA Academy sẽ phân tích những lý do cực kỳ quan trọng để chứng minh chúng ta cần phải tham gia các khóa học đào tạo quản lý spa chuyên nghiệp càng sớm càng tốt.

 • Hiểu biết về hoạt động kinh doanh: Khóa học đào tạo quản lý spa giúp bạn nắm vững cách quản lý và vận hành một cơ sở làm đẹp từ việc lập kế hoạch, tổ chức hoạt động hàng ngày đến theo dõi tài chính một cách hiệu quả.
 • Nâng cao kỹ năng quản lý nhân sự: Trong ngành spa, quản lý nhân sự là một phần quan trọng. Khóa học sẽ giúp bạn hiểu cách tuyển dụng, đào tạo, và quản lý đội ngũ nhân viên để đảm bảo hoạt động suôn sẻ và chất lượng dịch vụ.
 • Tối ưu hóa tài chính: Khóa học quản lý spa giúp bạn hiểu về quản lý nguồn vốn, lập kế hoạch ngân sách, và tính giá dịch vụ sao cho hợp lý, giúp đảm bảo sự bền vững của doanh nghiệp.
 • Hiểu về tiếp thị và quảng cáo: Hiểu biết về cách xây dựng chiến lược tiếp thị và quảng cáo là quan trọng để thu hút khách hàng và xây dựng thương hiệu cho spa của bạn.
 • Tạo trải nghiệm tốt cho khách hàng: Học quản lý spa sẽ giúp bạn học cách cung cấp dịch vụ chất lượng cao và tạo trải nghiệm thú vị cho khách hàng, đây là cách xây dựng hình ảnh thương hiệu của spa trong lòng khách hàng.
Quản lý chất lượng dịch vụ spa tốt sẽ giúp nâng cao trải nghiệm tốt cho khách hàng
Quản lý chất lượng dịch vụ spa tốt sẽ giúp nâng cao trải nghiệm tốt cho khách hàng
 • Tuân thủ quy định pháp luật: Trong ngành spa, tuân thủ quy định và luật pháp là vô cùng quan trọng. Khóa học sẽ giúp bạn hiểu về các quy định và luật pháp liên quan đến hoạt động của spa để tránh xung đột pháp lý. Điều này giúp spa phát triển bền vững hơn.
 • Phát triển sự nghiệp: Nếu bạn muốn thăng tiến trong lĩnh vực spa hoặc mở cơ sở kinh doanh riêng, kiến thức và kỹ năng từ khóa học sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Như vậy, học quản lý spa là cơ hội để bạn học hỏi và phát triển các kỹ năng quản lý quan trọng trong một lĩnh vực đầy tiềm năng và phát triển như spa. Sau khi tích lũy cho mình được những kiến thức quý giá sẽ giúp bạn tạo được vị thế riêng của mình trên thị trường lao động.

Khóa học quản lý spa chuyên nghiệp tại DIVA Academy 

Ngành spa thẩm mỹ hiện đang là ngành nghề cực HOT và đầy tiềm năng. Vì vậy, có rất nhiều người lựa chọn chạy theo xu hướng kinh doanh spa mà không có định hướng riêng cho mình. Điều này dẫn đến kinh doanh thất bại và thậm chí thua lỗ nặng khi vừa khởi nghiệp.

Để việc kinh doanh spa thành công, ngoài việc đảm bảo tay nghề, chất lượng dịch vụ thì cần phải có kiến thức quản lý và vận hành spa đúng cách. Và khóa học đào tạo quản lý spa tại DIVA Academy sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Khóa học quản lý spa tại DIVA Academy giúp phát triển kiến thức và kỹ năng mềm hữu ích
Khóa học quản lý spa tại DIVA Academy giúp phát triển kiến thức và kỹ năng mềm hữu ích

Khi tham gia khóa học đào tạo quản lý spa tại DIVA Academy, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức quản lý nhân sự, vận hành cơ cấu tổ chức, xây dựng và định vị thương hiệu cũng như cách setup không gian spa phù hợp. Đặc biệt, khóa học này sẽ giúp bạn lên chiến lược Marketing hấp dẫn và tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng, tối ưu hóa chi phí quảng cáo.

Với nền tảng đào tạo vững chắc, khoá học quản lý spa này tại đây được thiết kế chỉn chu, là sự kết hợp khoa học giữa lý thuyết và thực hành xử lý tình huống. Bên cạnh đó, học viên được tạo điều kiện tham gia các khóa học kỹ năng mềm, tiếp cận với nhiều chuyên gia nổi tiếng. Từ đó, học viên sẽ hoàn thiện được nền tảng kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn, đáp ứng cho nhu cầu phát triển spa hay phục vụ cho công tác làm việc.

Lợi ích khi tham gia khóa học quản lý spa tại DIVA Academy

DIVA Academy là học viện đào tạo thẩm mỹ chuyên nghiệp, được nhiều học viên tin tưởng và đánh giá cao. Khi tham giá khóa học đào tạo quản lý spa tại đây, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như sau:

Trải nghiệm học tập tại môi trường spa chuyên nghiệp

Học viện thẩm mỹ DIVA Academy trực thuộc chuỗi hệ thống Viện thẩm mỹ DIVA. Đây là thương hiệu thẩm mỹ viện uy tín với phái đẹp Việt trong lĩnh vực spa. Sở hữu hàng loạt chi nhánh trải dài khắp 40 tỉnh thành đã đủ minh chứng cho chất lượng đào tạo nơi đây. Do đó, hãy yên tâm vì DIVA Academy sở hữu nền tảng vững chắc, giúp bạn hoàn thiện kiến thức và kỹ năng cho bản thân. 

DIVA Academy trực thuộc chuỗi hệ thống Viện thẩm mỹ DIVA nổi tiếng trên cả nước
DIVA Academy trực thuộc chuỗi hệ thống Viện thẩm mỹ DIVA nổi tiếng trên cả nước

Học tập và thực hành trong không gian đẳng cấp

Một điểm đặc biệt tại DIVA Academy cũng được nhiều bạn học viên yêu thích đó là không gian học tập tại đây được thiết kế chỉn chu, khang trang, nhiều thiết bị hiện đại. Phòng học được mô phỏng từ Viện thẩm mỹ DIVA chuẩn quốc tế giúp bạn có những trải nghiệm học tập tuyệt vời. Điều này cũng giúp bạn làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp từ sớm. Từ đó, giúp quá trình tiếp thu kiến thức của học viên được nhanh hơn.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đào tạo

Học viện DIVA Academy sở hữu đội ngũ giảng viên hội tụ đủ những kinh nghiệm, kỹ năng, chuyên môn để có thể truyền tải kiến thức đến bạn. Đồng thời, với sự tận tâm và nhiệt tình, họ luôn sẵn sàng “cầm tay chỉ việc”, theo sát quá trình học tập. Từ đó, giúp bạn hoàn thiện hơn kiến thức cũng như kỹ năng cho riêng mình.

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, tận tâm sẽ truyền tải những kiến thức chuyên sâu đến học viên
Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, tận tâm sẽ truyền tải những kiến thức chuyên sâu đến học viên

Được học tập với chương trình thiết kế bài bản

Để đảm bảo chất lượng đầu ra của từng học viên khóa học quản lý spa, chương trình đào tạo tại DIVA Academy được thiết kế chuyên biệt, phù hợp với từng nhu cầu, mục đích học tập của từng học viên. Với chương trình 20% lý thuyết – 80 % thực hành, sẽ giúp học viên vừa đảm bảo đủ kiến thức, vừa giúp học viên có được những kỹ năng quản lý, vận hành hiệu quả. 

Tạo điều kiện tham gia các khóa học kỹ năng mềm

Một đặc quyền dành cho học viên tham gia khóa học đào tạo quản lý spa đó là DIVA Academy thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo kỹ năng mềm. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội gặp những giảng viên, chuyên gia hàng đầu, được tiếp thu kiến thức bổ ích trong lĩnh vực thẩm mỹ. từ đó, phục vụ cho công tác quản lý sau này.

Được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học

Sau khi kết thúc khóa học quản lý spa, học viên sẽ được tổ chức lễ tốt nghiệp bài bản, hoành tráng. Cùng với đó, đại diện học viện đào tạo sẽ trực tiếp trao chứng chỉ theo tiêu chuẩn Sở lao động. Với chứng chỉ này, bạn có thể xin việc ở bất kỳ đâu hoặc có thể phục vụ cho công tác kinh doanh spa của bản thân.

Tất cả học viên đều được cấp chứng chỉ nghề sau khi hoàn thành khóa học
Tất cả học viên đều được cấp chứng chỉ nghề sau khi hoàn thành khóa học

Được hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp

Đối với những bạn đang có dự định trở thành quản lý spa, sau khi hoàn thành khóa học với đầy đủ mọi kiến thức, kỹ năng, học viên sẽ có cơ hội làm việc tại chuỗi hệ thống Viện thẩm mỹ DIVA. Đây chính là cơ hội hấp dẫn dành cho bạn khi tham gia khóa học này tại DIVA Academy.

Khóa học đào tạo quản lý spa bao nhiêu tiền?

Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ khi muốn đăng ký tham gia khóa học đào tạo quản lý spa. Mỗi trung tâm đào tạo sẽ có mức học phí khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố: độ uy tín của trung tâm đào tạo, chất lượng chương trình học, đội ngũ giảng viên và các chương trình ưu đãi khác dành cho học viên.

Tại DIVA Academy, khóa học quản lý spa sẽ có học phí khoảng 15 – 20 triệu đồng/khóa. Tuy nhiên, để giúp học viên thỏa sức học tập với chi phí tốt nhất, DIVA Academy luôn tạo điều kiện, mang đến các chương trình ưu đãi hấp dẫn để tối ưu chi phí học nghề. Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi theo học quản lý spa tại đây nhé!

Khóa học đào tạo quản lý spa có học phí khoảng 15 - 20 triệu đồng
Khóa học đào tạo quản lý spa có học phí khoảng 15 – 20 triệu đồng

Nội dung đào tạo của khóa học quản lý spa

Mỗi cơ sở đào tạo nghề sẽ có những chương trình đào tạo riêng bao gồm những kiến thức cơ bản cần có và những kiến thức bổ sung khác. Giáo trình học tại DIVA Academy được đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, có chuyên môn cao tại đây biên soạn riêng. Nội dung của khóa học quản lý spa tại DIVA Academy bao gồm những nội dung chính như sau:

Kiến thức chuyên môn về spa

Để hoàn thiện kiến thức cũng như kỹ năng, học viên sẽ được đào tạo những cái cơ bản nhất. Thông qua những chia sẻ này, bạn sẽ nắm vững được khái niệm cũng như xu hướng thẩm mỹ, kinh doanh hiện nay.

 • Tổng quan về ngành spa hiện nay.
 • Các loại hình kinh doanh spa hiệu quả nhất.
 • Tìm hiểu công việc quản lý spa.
Kiến thức cơ bản về spa và công việc quản lý spa đều có khi học quản lý spa
Kiến thức cơ bản về spa và công việc quản lý spa đều có khi học quản lý spa

Kỹ năng quản lý nhân sự

Đây là yếu tố quan trọng đối với người làm quản lý. Khóa học quản lý spa tại DIVA Academy sẽ giúp bạn tổ chức, xây dựng, vận hành đội ngũ nhân sự phù hợp. Từ đó, tối ưu được quy trình làm việc cũng như dễ dàng trong khâu quản lý, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí trong kinh doanh.

Ngoài ra, học viên sẽ được học các kiến thức tạo thiện cảm, khích lệ, động viên nhân sự tích hơn hơn công việc. Điều này sẽ giúp thắt chặt mối quan hệ giữa quản lý và nhân viên. Đồng thời, khai thác tối đa những thế mạnh của nhân viên.

Kỹ năng tiếp cận, quản lý khách hàng

Với phần này của khóa học quản lý spa, học viên sẽ được học những kiến thức hữu ích về cách phân tích nhu cầu, đặc điểm, nhân khẩu học của từng đối tượng khách hàng. Sau đó, là những kỹ năng mềm như giao tiếp, tư vấn, chăm sóc, phục vụ, cách giữ chân khách hàng với thương hiệu,…

Nâng cao kỹ năng tiếp cận khách hàng khi tham gia khoá học quản lý spa
Nâng cao kỹ năng tiếp cận khách hàng khi tham gia khoá học quản lý spa

Kỹ năng quản lý tài chính

Đây là một phần quan trọng không thể thiếu đối với một người quản lý spa. Việc quản lý tài chính tốt sẽ giúp bạn tránh được tình trạng thất thoát doanh thu, thâm hụt nguồn vốn,… Trong phần này, học viên sẽ được đào tạo kiến thức về nguồn vốn, doanh thu, lợi nhuận, các phân bổ đúng cách.

Kỹ năng quản lý hoạt động marketing

Hiện nay, Marketing là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của spa. Giúp quảng bá dịch vụ đến gần hơn với khách hàng. Nếu có được hướng đi đúng trong Marketing, bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Từ đó mang lại doanh thu, lợi nhuận cao cho cơ sở làm đẹp.

Câu hỏi của học viên về khóa đào tạo quản lý spa

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về khoá đào tạo quản lý spa này. Sau đây là một số giải đáp các câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Khóa học quản lý spa chuyên nghiệp kéo dài bao lâu?

Một khóa học đào tạo quản lý spa thường kéo dài khoảng 2 – 3 tháng là có thể hoàn thành khóa học. Với thời gian này cùng với chương trình đào tạo được thiết kế bài bản, đảm bảo bạn sẽ nắm được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm tốt nhiệm vụ quản lý spa.

Nếu bạn là người có tư duy nhạy bén, ham học hỏi và có nền tảng cơ bản về ngành spa thì việc học quản lý spa sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Giảng viên sẽ là người đồng hành và theo sát quá trình học tập, đảm bảo tất cả học viên đều tiếp thu đầy đủ kiến thức và ra trường đúng thời hạn.

Khóa học quản lý spa thường kéo dài khoảng 2 - 3 tháng
Khóa học quản lý spa thường kéo dài khoảng 2 – 3 tháng

Học quản lý spa ra làm gì?

Như đã đề cập ở phần trên, khi nhu cầu làm đẹp ngày càng phát triển, song song là các cơ sở thẩm mỹ cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Do đó, quản lý spa hiện đang là vị trí hấp dẫn và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của cơ sở. 

Với công việc này, bạn sẽ đảm nhận duy trì và phát triển cơ sở thẩm mỹ một cách ổn định. Đồng thời, nắm vững cách vận hành, hoạt động của đội ngũ nhân viên. Từ đó, hoạch định và phân bổ nhân lực phù hợp. Ngoài ra, trực tiếp quản lý các hoạt động tài chính, truyền thông của cơ sở và đưa ra cách thu hút khách hàng.

Tổng kết khóa học đào tạo quản lý spa

Nếu bạn đang bế tắc trong việc vận hành thương hiệu spa, cũng như đang mong muốn trở thành quản lý, hay mở spa riêng cho mình thì khoá học quản lý spa này chính là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. DIVA Academy tự hào là địa chỉ đào tạo nghề thẩm mỹ chuyên nghiệp, sở hữu những ưu điểm vượt trội sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm học tập tuyệt vời. Nếu cần được tư vấn về khóa học này hoặc bất kỳ khóa học spa khác, vui lòng liên hệ qua thông tin sau:

 • Hotline: 1800 2222
 • Website: https://diva.edu.vn/
 • Email: academy@vienthammydiva.vn
 • Địa chỉ: 103 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM.

 

DIVA Academy - Địa chỉ đào tạo khoá học quản lý spa chuyên nghiệp
DIVA Academy – Địa chỉ đào tạo khoá học quản lý spa chuyên nghiệp

Khóa học đào tạo quản lý spa là một trong những khóa học chuyên về kỹ năng quản lý vô cùng quan trọng với những ai đang theo đuổi ngành spa. Những kiến thức trong khóa học này sẽ mang đến cho bạn những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong tương lai. Việc chọn địa chỉ học nghề uy tín là điều quan trọng quyết định đến mức độ hiệu quả khi học nghề. Vì thế, bạn cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định chọn khóa học quản lý spa nhé!

5/5 (2 bình chọn)

Tác giả

Hỏi đáp

Vui lòng nhập câu hỏi

TÌM CHI NHÁNH

Gợi ý

Học viện thẩm mỹ DIVA Bình Dương

145 – 147 Phú Lợi, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Cần Thơ

162 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Đà Nẵng

222 Phan Châu Trinh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Đồng Nai

303 Phan Trung, P. Tân Tiến, TP. Biên Hoà, Đồng Nai
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Tân Bình – TP. HCM

103 Bạch Đằng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP. HCM
1800 2222
08:00 - 20:00