Diva Academy

Cập nhật chi phí học nghề make up bao nhiêu tiền?

Học nghề make up đã không còn xa lạ với nhiều bạn trẻ hiện nay. Những vấn đề liên quan khóa học như học nghề make up bao nhiêu tiền luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Qua bài viết sau đây, DIVA Academy sẽ giúp bạn giải đáp thật chi tiết vấn đề này nhé!

Lợi ích khi học nghề make up chuyên nghiệp

Trước khi tìm hiểu học nghề make up bao nhiêu tiền, chúng ta cùng tìm hiểu lý do khiến ngành học này được yêu thích đến vậy. Như bạn đã biết, học nghề thẩm mỹ trở nên thịnh hành và được các bạn trẻ theo đuổi để phát triển sự nghiệp. Trong đó, ngành học trang điểm cũng là một trong những ngành học thẩm mỹ được đánh giá có tiềm năng phát triển mạnh mẽ và sở hữu nhiều lợi ích khác.

Thay vì mất khoảng 3 – 4 năm để theo đuổi con đường Đại học thì bạn chỉ cần dành ra từ 3 – 6 tháng là có thể hoàn thiện cả kiến thức lẫn tay nghề chuyên môn khi học nghề make up. Thời gian học nghề ngắn giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí học tập và nhanh chóng ổn định nghề nghiệp sau khi ra trường.

Học nghề make up mang đến nhiều cơ hội việc làm cho giới trẻ
Học nghề make up mang đến nhiều cơ hội việc làm cho giới trẻ

Đặc biệt, với xu hướng làm đẹp hiện nay, nghề make up đang có nhiều cơ hội việc làm đa dạng bởi nhu cầu trang điểm đang ngày càng gia tăng. Bạn có thể định hướng trở thành chuyên viên trang điểm, giảng viên đào tạo, beauty blogger hoặc tự kinh doanh riêng. Từ đó sẽ mang lại cho bạn mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Một lợi ích khác khi chọn học nghề make up chính là bạn có thể tự do sáng tạo bởi vì ngành nghề này không yêu cầu bất kỳ khuôn khổ nào. Bạn sẽ được thoải mái sáng tạo những kiểu make up theo phong cách riêng của mình. Ngoài ra, học make up cũng sẽ giúp bạn nâng cấp bản thân trở thành phiên bản đẹp hơn, tự tin hơn.

Các khóa học nghề make up không phân biệt tuổi tác, giới tính, trình độ nên bất kỳ ai cũng có thể đăng ký tham gia. Điều quan trọng là bạn cần xem xét kỹ sở thích và định hướng của riêng mình và chọn được khóa học phù hợp nhất. Tiếp đến, học nghề make up bao nhiêu tiền là vấn đề tiếp theo mà bạn cần tìm hiểu trước khi bắt đầu học nghề.

Bạn cần tìm hiểu học nghề make up bao nhiêu tiền trước khi đăng ký
Bạn cần tìm hiểu học nghề make up bao nhiêu tiền trước khi đăng ký

Chi phí học trang điểm chuyên nghiệp gồm những gì?

Học nghề make up bao nhiêu tiền bao gồm nhiều khoản chi phí khác nhau. Các khoản chi phí học trang điểm chuyên nghiệp bạn cần phải đầu tư bao gồm: học phí của từng khóa học, dụng cụ học nghề make up, giáo trình học tập và chi phí sinh hoạt (ăn ở, đi lại,…). Cụ thể:

Học phí của từng khóa học

Nếu bạn đang tìm hiểu học nghề make up bao nhiêu tiền thì đây là chi phí đầu tiên bạn cần phải quan tâm. Đây là chi phí cơ bản mà bạn phải bỏ ra để đăng ký tham gia các khóa học makeup tại trung tâm dạy nghề. Tùy vào từng nhu cầu học tập, bạn sẽ cân nhắc lựa chọn khóa học phù hợp tương ứng với các mức học phí khác nhau. Thông thường, khóa học make up cơ bản hoặc khóa học make up cá nhân sẽ có thời gian học ngắn hơn và học phí rẻ hơn khóa học makeup chuyên nghiệp.

Bạn có thể đến trung tâm để tìm hiểu khóa học make up bao nhiêu tiền
Bạn có thể đến trung tâm để tìm hiểu khóa học make up bao nhiêu tiền

Dụng cụ học nghề make up

Để có thể học tập và theo nghề trang điểm thì bắt buộc bạn cần phải có bộ đồ nghề make up. Đây là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả học nghề của bạn. Tuy nhiên, với những ai mới bắt đầu học make up sẽ gặp khó khăn khi chọn bộ dụng cụ học nghề phù hợp. Vì thế, bạn nên tham khảo kinh nghiệm từ giảng viên, học viên cũ hoặc những người đang làm nghề make up để biết nên đầu tư vào dụng cụ nào trước nhé!

Giáo trình học tập

Khi tìm hiểu học nghề make up bao nhiêu tiền bạn cũng cần phải tìm hiểu chi phí giáo trình đào tạo. Tại một số cơ sở đào tạo nghề, học viên cần phải mua bộ giáo trình để hỗ trợ cho quá trình học nghề make up. Chi phí mua giáo trình đào tạo thường có giá khoảng vài trăm nghìn, tùy thuộc vào từng địa chỉ đào tạo. Do đó, trước khi đăng ký khóa học make up tại bất kỳ trung tâm nào, bạn cần tìm hiểu rõ về khoản phí này nhé!

Chi phí mua giáo trình học tập ảnh hưởng đến chi phí học nghề make up
Chi phí mua giáo trình học tập ảnh hưởng đến chi phí học nghề make up

Chi phí sinh hoạt

Các bạn học viên thường bỏ qua chi phí này mặc dù đây là khoản phí luôn xuất hiện trong quá trình học nghề. Bạn cần chuẩn bị chi phí ăn ở, đi lại và một số chi phí phát sinh khác trước khi quyết định học nghề. Hiện nay, tại các thành phố lớn như TP. HCM thường có chi phí sinh hoạt cao hơn các tỉnh thành khác.

Tuy nhiên, hiện nay cũng có rất nhiều cơ sở dạy nghề hỗ trợ ký túc xá cho học viên ở xa có điều kiện học tập thuận lợi hơn. Vì thế, bạn có thể đến trực tiếp cơ sở dạy nghề để tìm hiểu kỹ vấn đề này và chọn cho mình phương án phù hợp nhất nhé!

1 khóa học nghề make up bao nhiêu tiền?

Như đã chia sẻ, chi phí học trang điểm thường bao gồm nhiều khoản phí khác nhau và học phí là một chi phí quan trọng không thể bỏ qua. Chi phí các khóa học trang điểm sẽ dựa vào một số yếu tố như: chất lượng đào tạo, danh tiếng của trường, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, cam kết chất lượng,… Nhìn chung, các khóa học make up hiện nay được chia thành các khóa cơ bản như sau:

Tên khóa học Học phí tham khảo
Khóa học make up cá nhân cơ bản Khoảng 3 – 5 triệu đồng
Khóa học make up cá nhân nâng cao Khoảng 3 – 5 triệu đồng
Khóa học make up cá nhân kết hợp làm tóc Khoảng 7 – 10 triệu đồng
Khóa học make up cô dâu Khoảng 20 – 30 triệu đồng
Khóa học make up chuyên nghiệp Khoảng 30 – 40 triệu đồng

 

Học trang điểm giá rẻ, cam kết tay nghề: Có nên không?

Một vấn đề liên quan việc học nghề make up bao nhiêu tiền cũng được rất nhiều bạn học viên quan tâm đó là có nên chọn các khóa học trang điểm giá rẻ không. Theo nhiều đánh giá cho thấy các khóa học make up giá rẻ thường mang nhiều rủi ro ảnh hưởng đến hiệu quả học tập như:

  • Giảng viên không đảm bảo trình độ chuyên môn và thiếu kinh nghiệm giảng dạy. Những cơ sở có học phí rẻ thường không có kinh phí để thuê đội ngũ giảng viên giỏi. Từ đó, ảnh hưởng đến kết quả học tập của học viên.
  • Những cơ sở rẻ tiền thường không có lộ trình đào tạo bài bản cũng như họ sẽ không đảm bảo cho bạn cam kết về kiến thức, kỹ năng sau khi hoàn thành khóa học. 
  • Khi chọn các khóa make up giá rẻ, học viên sẽ không được cấp chứng chỉ hành nghề hành nghề có giá trị hoặc cấp bằng cấp không có giá trị cao như những trung tâm uy tín, chất lượng.
Các khóa học make up giá rẻ thường không đảm bảo chất lượng và gây ra nhiều rủi ro khác
Các khóa học make up giá rẻ thường không đảm bảo chất lượng và gây ra nhiều rủi ro khác

Tuy nhiên, đối với những trung tâm dạy nghề uy tín sẽ phân loại từng khóa học với mức chi phí phù hợp để học viên có thể lựa chọn, tùy thuộc vào nhu cầu và định hướng học tập. Đặc biệt, các trung tâm đó luôn có những chương trình ưu đãi và chính sách hỗ trợ, từ đó giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn. Vì thế, bạn không cần quá lo lắng học nghề make up bao nhiêu tiền khi học tại các cơ sở chất lượng, uy tín.

Vì sao học phí có sự chênh lệch giữa các cơ sở dạy nghề?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở dạy nghề make up “nổi lên” với đa dạng các khóa học và mức học phí khác nhau. Điều này khiến các bạn học viên hoang mang và không hiểu vì sao có sự chênh lệch giữa các trung tâm đó. Những lý do tạo nên sự chênh lệch học phí học nghề make up giữa các trung tâm dạy nghề đó là:

  • Mức độ uy tín và danh tiếng trong ngành: Những trung tâm dạy nghề nổi tiếng uy tín và được nhiều người đánh giá cao thường có học phí cao hơn những nơi đào tạo giá rẻ vì có thể đảm bảo chất lượng đào tạo cho học viên.
  • Chất lượng của đội ngũ giảng viên: Một nơi dạy nghề make up tốt thường sẽ đầu tư một khoản chi phí lớn để chiêu mộ những giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm và có tiêng trong ngành. Do đó, các khóa học tại những nơi này thường sẽ có mức giá cao hơn.
Chất lượng đội ngũ giảng viên quyết định phần lớn trình độ tay nghề của học viên
Chất lượng đội ngũ giảng viên quyết định phần lớn trình độ tay nghề của học viên
  • Không gian học tập và cơ sở vật chất: Để mang lại những trải nghiệm học tập chất lượng và làm quen với môi trường làm việc thực tế, các trung tâm đào tạo chuyên nghiệp sẽ đầu tư vào cơ sở vật chất và không gian học tập chuẩn spa cho học viên. Điều này cần một khoản chi phí đầu tư khá lớn.
  • Lộ trình và giáo trình đào tạo: Để bạn có thể hoàn thiện kiến thức lẫn kỹ năng thì việc đào tạo theo lộ trình bài bản chính là yếu tố quan trọng. Vậy nên khi bạn lựa chọn học tập tại những nơi uy tín có giáo trình bài bản sẽ đồng nghĩa với việc học phí có phần chênh lệch.
  • Chứng chỉ sau khi tốt nghiệp: Một số nơi giá rẻ cũng có thể cấp bằng cho bạn tuy nhiên không có hiệu lực. Những trung tâm có chi phí cao hơn thường sẽ đảm bảo cho bạn về giá trị bằng cấp cũng như hiệu lực sử dụng.

Học nghề make up chuyên nghiệp giá tốt nhất tại DIVA Academy

Sau khi tìm hiểu học nghề make up bao nhiêu tiền, việc tiếp theo bạn cần phải quan tâm chính là lựa chọn địa chỉ học tập phù hợp. Hiện nay, có rất nhiều cơ sở dạy nghề make up uy tín, chất lượng sở hữu học phí vô cùng hợp lý và Học viện thẩm mỹ DIVA Academy sẽ là một sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn. 

DIVA Academy là trung tâm trực thuộc chuỗi hệ thống Viện thẩm mỹ DIVA, sẽ đảm bảo cho bạn nền tảng đào tạo vững chắc. Sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết, luôn tận tâm và theo sát từng học viên giúp bạn nắm vững kiến thức và kỹ năng make up.

DIVA Academy là học viện đào tạo nghề make up uy tín được các bạn trẻ yêu thích
DIVA Academy là học viện đào tạo nghề make up uy tín được các bạn trẻ yêu thích

Đặc biệt, chi phí các khóa học thẩm mỹ nói chung và khóa học make up nói riêng tại DIVA Academy vô cùng hợp lý. Việc phân chia khóa học theo từng chương trình nhỏ giúp học viên dễ dàng lựa chọn khóa học phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu của mình. Điều này giúp tiết kiệm chi phí và thời gian học tập cho học viên.

Ngoài ra, học viện còn luôn đem đến rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cùng chính sách hỗ trợ để các bạn trẻ có thêm nhiều cơ hội học tập và theo đuổi đam mê. Do đó, các bạn học viên tại DIVA Academy không cần phải lo lắng vấn đề học nghề make up bao nhiêu tiền.

Ngoài ra, khi kết thúc khóa học tại đây, tất cả học viên sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề có hiệu lực lâu dài và có giá trị sử dụng trên toàn quốc. Học viên cũng có thể sử dụng tấm bằng này để tìm kiếm việc làm hoặc mở salon cho riêng mình. Và một đặc quyền của học viên tại DIVA Academy đó là trung tâm luôn sẵn sàng hỗ trợ setup và tư vấn kinh doanh nếu bạn có nhu cầu khởi nghiệp trong lĩnh vực này.

Học viên tại DIVA Academy được cấp chứng chỉ có giá trị và hiệu lực trên toàn quốc
Học viên tại DIVA Academy được cấp chứng chỉ có giá trị và hiệu lực trên toàn quốc

Học nghề make up bao nhiêu tiền là một vấn đề quan trọng mà bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi tham gia khóa học. Mong rằng với những chia sẻ của DIVA Academy sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và có sự lựa chọn phù hợp cho mình. Nếu có nhu cầu hỗ trợ bất cứ vấn đề nào về khóa học, vui lòng liên hệ HOTLINE: 1800 2222 để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

5
4.9/5 (21 bình chọn)

Tác giả

Hỏi đáp

Vui lòng nhập câu hỏi

TÌM CHI NHÁNH

Gợi ý

Học viện thẩm mỹ DIVA Bình Dương

145 – 147 Phú Lợi, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Cần Thơ

162 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Đà Nẵng

222 Phan Châu Trinh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Đồng Nai

303 Phan Trung, P. Tân Tiến, TP. Biên Hoà, Đồng Nai
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Tân Bình – TP. HCM

103 Bạch Đằng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP. HCM
1800 2222
08:00 - 20:00