Diva Academy

Học spa gồm những gì? Những điều lưu ý khi học nghề spa

Spa là ngành nghề được đánh giá có tiềm năng phát triển và mang lại cơ hội việc làm rộng mở cùng thu nhập hấp dẫn. Vậy nếu bạn quyết định nghiêm túc theo đuổi ngành nghề này thì hãy tìm hiểu kỹ lưỡng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết học spa gồm những gì và những điều cần lưu ý khi theo học nghề spa.

Học spa gồm những gì?

Spa là tên gọi của một ngành dịch vụ làm đẹp và chăm sóc sức khỏe được rất nhiều người yêu thích. Học nghề spa cũng mang đến cho bạn những cơ hội trở nghiệp thú vị và việc làm ổn định. Một khóa học spa chất lượng sẽ bao gồm 2 phần chính sau đây:

Phần lý thuyết

Đây là phần quan trọng không thể thiếu trong chương trình đào tạo để trở thành một kỹ thuật viên spa. Nếu bạn đang quan tâm đến học spa gồm những gì thì đừng bỏ qua phần này nhé! Với các khoá spa hiện nay, bạn sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về da cùng nguyên lý áp dụng hiện nay trong chăm sóc sắc đẹp. Cụ thể là nhận biết, phân loại da và những phương pháp chăm sóc phù hợp với từng loại da. 

Phần lý thuyết nền tảng vô cùng quan trọng đối với khóa học spa
Phần lý thuyết nền tảng vô cùng quan trọng đối với khóa học spa

Thông thường tại các địa chỉ học nghề spa hiện nay, phần lý thuyết này chỉ chiếm 20% thời gian khóa học. Tuy nhiên, đây là khoảng thời gian phù hợp để bạn nắm vững những kiến thức quan trọng. Do đó, bạn không nên bỏ qua phần lý thuyết bởi vì nó quyết định kiến thức nền tảng cho bạn để có thể bước sang phần thực hành và hoàn thiện trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Phần thực hành

Thực hành chính là phần quyết định khả năng tay nghề của bạn sau khi hoàn thành khóa học. Vì thế, đây cũng là phần quan trọng mà bạn cần xem xét khi tìm hiểu học spa gồm những gì. Thông thường, phần thực hành này sẽ chiếm khoảng 80% thời lượng của khóa học. Khoảng thời gian này giúp bạn có cơ hội thực hành tại lớp và rèn luyện cùng sự hướng dẫn của giảng viên.

Trong quá trình học tập, giảng viên sẽ đan xen giữa lý thuyết và thực hành để bạn có thể nắm vững kiến thức và hoàn thiện kỹ năng cho bản thân. Với các buổi thực hành, học viên được thực hành các thao tác nghiệp vụ liên quan đến spa, chăm sóc da bằng cách sử dụng các máy móc, công nghệ hiện đại. 

Phần thực hành chiếm đến 80% tổng thời gian của khóa học spa
Phần thực hành chiếm đến 80% tổng thời gian của khóa học spa

Tóm lại, khóa học spa gồm những gì sẽ có sự khác nhau giữa các trung tâm đào tạo uy tín. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào nhu cầu học tập và định hướng tương lai. Tất cả đều có chung một mục đích chính là đảm bảo đúng chất lượng và chuẩn đầu ra. Khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ có một hành trang vững vàng, tự tin vững bước vào nghề. 

Nội dung khóa học spa gồm những gì?

Nhiều bạn thắc mắc khóa học spa gồm những gì và bản thân sẽ được học những gì sau khóa học spa. Khóa học spa chất lượng sẽ đảm bảm cung cấp tất tần tật những kiến thức quan trọng, kỹ năng chuyên môn và các kỹ năng mềm cần thiết khác. Cụ thể như sau:

Kiến thức học spa gồm những gì?

Nắm vững kiến thức sẽ giúp bạn tạo nền tảng vững chắc để học nâng cao những kỹ năng khác và có sự am hiểu sâu sắc về ngành nghề này. Một khóa học spa thường sẽ bao gồm những kiến thức cơ bản sau đây:

 • Tìm hiểu về ngành spa làm đẹp.
 • Học về cấu trúc của làn da.
 • Cách nhận biết đặc điểm từng loại da.
 • Phân tích tình trạng da và phương pháp điều trị. 
 • Làm quen với các loại mỹ phẩm.
 • Tìm hiểu về các bệnh lý thẩm mỹ về da và cách điều trị.
Các kiến thức quan trọng trong khóa học spa giúp tạo nền tảng phát triển sau này
Các kiến thức quan trọng trong khóa học spa giúp tạo nền tảng phát triển sau này

Kỹ thuật học spa gồm những gì?

Học nghề spa ngoài kiến thức nền tảng, phần thực hành cũng là yếu tố bạn cần biết khi tìm hiểu học nghề spa cần những gì. Bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng chuyên môn để có thể phục vụ nhu cầu làm đẹp của khách hàng theo dịch vụ mong muốn. Một chương trình đào tạo chuyên sâu sẽ bao gồm những nội dung sau: 

 • Kỹ thuật massage mặt.
 • Học cách đi điện di tinh chất.
 • Phân loại kem chống nắng.
 • Điều trị mụn chuẩn y khoa.
 • Kỹ thuật lăn kim.
 • Kỹ thuật vi tảo.
 • Kỹ thuật peel da.
 • Liệu trình công nghệ máy Oxy Jet.
 • Kỹ thuật massage body Thụy Điển.
 • Body đá nóng Bazan.
 • Tắm trắng toàn thân.
 • Cách triệt lông cơ bản.
 • Điều trị giảm mỡ các vùng.
Học viên sẽ được đào tạo các kỹ thuật spa từ cơ bản đến nâng cao
Học viên sẽ được đào tạo các kỹ thuật spa từ cơ bản đến nâng cao

Một số kỹ năng mềm khác khi học spa

Để học nghề spa thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công thì bạn cần phải trau dồi thêm những kỹ năng mềm khác. Vậy kỹ năng mềm khi học spa gồm những gì? Những kỹ năng cần thiết mà bạn sẽ được đào tạo khi học spa gồm có:

 • Kỹ năng chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.
 • Kỹ năng chốt sale hiệu quả.
 • Cách giải quyết tình huống và xử lý khiếu nại.
 • Học cách tổ chức và quản lý công việc hiệu quả.
 • Học cách điều hành và quản lý nhân sự.
 • Cách lên chiến lược thực thi Marketing phù hợp. 
Khóa học spa cũng đào tạo các kỹ năng mềm cần thiết khác - Học spa gồm những gì?
Khóa học spa cũng đào tạo các kỹ năng mềm cần thiết khác

Học nghề spa cần những tố chất gì?

Sau khi đã hiểu rõ học spa gồm những gì thì chúng ta cùng tìm hiểu học nghề spa cần những tố chất gì để thành công nhé! Tuy đây không phải là chuyên ngành khó nhưng nếu sở hữu những tố chất quan trọng sau đây sẽ giúp bạn phát triển hơn trong tương lai. Những tố chất cần có khi học spa là:

Niềm đam mê với nghề

Đặc biệt, khi làm việc với niềm đam mê sẽ giúp bạn thêm yêu công việc và cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống. Lòng yêu nghề chính là nhân tố thúc đẩy để bạn có những bước tiến vượt bậc. Khi bạn yêu thích ngành nghề này, bạn sẽ hiểu được ý nghĩa của công việc mình làm. Từ đó thôi thúc bạn nỗ lực hoàn thiện mọi kỹ năng và trở nên chuyên nghiệp hơn.

Bạn cần có niềm đam mê thật sự để theo học nghề spa
Bạn cần có niềm đam mê thật sự để theo học nghề spa

Chăm chỉ, cẩn thận và tỉ mỉ

Đây là những tố chất cần có của một người làm nghề spa. Các dịch vụ spa đều yêu cầu sự tỉ mỉ và chính xác đến từng chi tiết nhỏ. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dịch vụ cũng như sự hài lòng của khách hàng đối với spa.

Bạn đừng quá lo lắng nếu bản thân không sở hữu tố chất này từ bé bởi vì bạn hoàn toàn có thể rèn luyện trong quá trình học tập. Thông qua những bài học và tiết thực hành trên lớp sẽ giúp bạn dần rèn luyện được tố chất này.

Biết lắng nghe và thấu hiểu 

Nếu bạn thắc mắc học nghề spa cần những gì thì câu trả lời chính là kỹ năng lắng nghe và thấu hiểu khách hàng. Trong quá trình phục vụ khách hàng, bạn cần lắng nghe những yêu cầu của khách hàng và thấu hiểu những gì họ cần khi chọn dịch vụ này. Ngoài ra, kỹ năng lắng nghe sẽ giúp bạn tiếp nhận lời góp ý của khách hàng một cách tích cực, từ đó giúp cải thiện kỹ năng của mình.

Lắng nghe và thấu hiểu là tố chất cần thiết của người làm nghề spa - Giải đáp "Học spa cần những gì?"
Lắng nghe và thấu hiểu là tố chất cần thiết của người làm nghề spa

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng khi học và làm nghề spa. Giao tiếp thân thiện, gần gũi sẽ tạo thiện cảm tốt và mang đến cảm giác thoải mái nhất cho khách hàng. Kỹ năng giao tiếp tốt cũng sẽ giúp bạn dễ dàng truyền đạt được những thông điệp quan trọng đến khách hàng, giúp họ hiểu rõ dịch vụ và những quy định khác. Đây cũng là lời giải đáp cho thắc mắc học spa gồm những gì.

Kỹ năng xử lý tình huống 

Xử lý tình huống tốt cũng là yếu tố quan trọng cần nắm rõ nếu bạn quan tâm học nghề spa cần những gì. Không phải lúc nào bạn cũng gặp những khách hàng dễ tính. Với những trường hợp rắc rối hơn, bạn cần phải bình tĩnh đưa ra những lời nói khéo léo để giải quyết ổn thỏa. Việc này không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn mà còn giúp ghi điểm trong lòng khách hàng. 

Bạn cần rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống khi học nghề spa
Bạn cần rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống khi học nghề spa

DIVA Academy – Địa chỉ học nghề spa chuyên nghiệp, uy tín 

DIVA Academy là học viện đào tạo thẩm mỹ chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Tự hào là thương hiệu trực thuộc chuỗi hệ thống Viện thẩm mỹ DIVA, DIVA Academy sẽ mang lại cho bạn nền tảng đào tạo vững chắc, đảm bảo chất lượng.

Khi tham gia các khóa học thẩm mỹ tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm học tập trong môi trường chuyên nghiệp, khang trang, đạt chuẩn spa. Học việc luôn chú trọng tạo điều kiện để học viên được làm quen với môi trường làm việc thực tế, giúp tự tin hơn khi ra nghề.

Ngoài ra, đội ngũ giảng viên tại đây hội tụ những con người tài giỏi, giàu chuyên môn. Họ sẽ là người trực tiếp giảng dạy, giúp bạn nắm vững các kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Khi học tập tại DIVA Academy, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình để hoàn thiện kỹ năng cho bản thân, tự tin ra nghề.

Mỗi học viên đều được giảng viên theo sát và hướng dẫn tận tình
Mỗi học viên đều được giảng viên theo sát và hướng dẫn tận tình

Một điểm nhấn tạo nên thương hiệu DIVA Academy chính là chương trình đào tạo được thiết kế chỉn chu bởi đội ngũ giảng viên. Với thiết kế 20% lý thuyết và 80% thực hành giúp bạn vững vàng kiến thức lẫn kỹ năng chuyên môn. Và bạn cũng sẽ không cần lo học spa gồm những gì bởi vì tại đây luôn có chương trình bài bản. 

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được tham gia buổi Lễ trao bằng tốt nghiệp do Học viện DIVA Academy tổ chức. Cấp chứng chỉ hành nghề spa theo tiêu chuẩn của Sở lao động Thương binh & Xã hội giúp bạn dễ dàng làm việc ở bất kỳ đâu. Với những bạn ấp ủ ước mơ mở thương hiệu riêng thì học viện vẫn giúp đỡ, tư vấn và hoạch định chiến lược phát triển phù hợp.

Thông tin liên hệ DIVA Academy:

 • HOTLINE: 1800 2222.
 • Website: https://diva.edu.vn/
 • Email: academy@vienthammydiva.vn
 • Địa chỉ:

Trụ sở 1: Số 103 Bạch Đằng, Phường 2, Tân Bình, TPHCM.

Trụ sở 2: Số 145 -147 Phú Lợi, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Trụ sở 3: Số 109 – 111 Trần Hưng Đạo, P. An Phú, Ninh Kiều, tỉnh Cần Thơ.

Trụ sở 4: Số 272 Phan Trung, P. Tân Tiến, TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Trụ sở 5: Số 222 Phan Châu Trinh, P. Nam Dương, Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Một buổi lễ tốt nghiệp tại DIVA Academy
Một buổi lễ tốt nghiệp tại DIVA Academy

Như vậy, DIVA Academy đã giải đáp chi tiết thắc mắc “Học spa gồm những gì?” và những điều cần lưu ý khi học nghề spa. Nếu có bất kỳ thắc mắc về khóa học spa chuyên nghiệp tại DIVA Academy, đừng ngần ngại liên hệ qua HOTLINE: 1800 2222 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất bạn nhé!

Bài viết cùng chủ đề:

>>> Học nghề spa bao nhiêu tiền? Cập nhật chi phí học spa mới nhất

>>> Học spa bao lâu ra nghề? Làm sao để rút ngắn thời gian học spa?

>>> Học nghề spa có tương lai không? Những lý do nên học spa

6
4.9/5 (26 bình chọn)

Tác giả

Hỏi đáp

Vui lòng nhập câu hỏi

TÌM CHI NHÁNH

Gợi ý

Học viện thẩm mỹ DIVA Bình Dương

145 – 147 Phú Lợi, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Cần Thơ

162 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Đà Nẵng

222 Phan Châu Trinh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Đồng Nai

303 Phan Trung, P. Tân Tiến, TP. Biên Hoà, Đồng Nai
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Tân Bình – TP. HCM

103 Bạch Đằng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP. HCM
1800 2222
08:00 - 20:00