Diva Academy

Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ là gì? Những thông tin cần biết

Để trở thành một chuyên viên phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp, việc sở hữu chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về loại chứng chỉ quan trọng này. Chính vì vậy, hôm nay DIVA Academy sẽ cùng bạn tìm hiểu sâu hơn về loại chứng chỉ này nhằm giúp bạn chuẩn bị một cách chu đáo và đầy đủ nhất cho hành trình phát triển sự nghiệp của mình.

Khái niệm chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ

Chắc hẳn, những bạn đã, đang và sẽ tham gia làm việc trong lĩnh vực làm đẹp đều biết đến chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ. Tuy nhiên, để hiểu rõ về giấy phép hành nghề phun xăm này thì ít ai có thể nắm được.

Theo khái niệm trong ngành làm đẹp, chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ là tấm bằng minh chứng cho việc bạn đã hoàn thành khóa học và nhận được chứng nhận của trung tâm đào tạo nghề mà học viên đang theo học. Đây là chứng chỉ được Sở lao động, Thương binh & Xã hội cấp theo quy định của pháp luật Nhà nước. Và khi sở hữu tấm bằng danh giá này sẽ giúp ích rất nhiều cho học viên sau khi ra nghề. 

Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ là bằng cấp do trung tâm đào tạo cấp phép
Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ là bằng cấp do trung tâm đào tạo cấp phép

Những lợi ích hấp dẫn khi sở hữu chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ

Trong bộ luật gần đây, điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-CP đã quy định, bất kỳ ai tham gia vào lĩnh vực kinh doanh, thẩm mỹ – spa đều bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề và tất nhiên phun xăm cũng vậy. Chứng chỉ hành nghề này phải có trước khi xin việc ở bất kỳ cơ sở nào hoặc trước khi hoạt động cơ sở kinh doanh. 

Nói đơn giản, chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ chính là minh chứng bạn đã được đào tạo bài bản chỉn chu tại cơ sở đào tạo uy tín. Đồng thời đây là chứng nhận cho tay nghề và trình độ của học viên sau khi kết thúc khóa học.

Khi sở hữu chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ này, bạn có thể lựa chọn xin việc ở bất kỳ spa, thẩm mỹ viện nào trên cả nước. Hoặc nếu bạn muốn mở cơ sở kinh doanh thì đây chính là tờ giấy thông hành để bạn hoàn thành mọi thủ tục pháp lý khi đăng ký hoạt động với các cơ quan nhà nước.

Bạn cần phải hoàn thành khóa học phun xăm mới có thể sở hữu chứng nhận hành nghề 
Bạn cần phải hoàn thành khóa học phun xăm mới có thể sở hữu chứng nhận hành nghề 

Trong thời kỳ người người đều đổ xô học nghề phun xăm thẩm mỹ, thì tấm bằng này sẽ giúp các cơ quan ban ngành kiểm soát nguồn nhân lực có trình độ trong thị trường làm đẹp. Đồng thời, chứng chỉ hành nghề phun xăm cũng là cơ sở để các spa, viện thẩm mỹ tuyển chọn nhân sự tiềm năng cho mình. Do đó, đây là chứng chỉ hành nghề quan trọng đối với cả người lao động và cơ sở tuyển dụng. 

Các loại chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ

Theo tìm hiểu, hiện tại ở Việt Nam sẽ có 3 loại chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ được cấp phép lưu hành:

  • Chứng chỉ nghề do trung tâm đào tạo cấp.
  • Chứng chỉ trực thuộc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội.
  • Chứng chỉ nghề quốc tế.

Chứng chỉ hành nghề phun xăm do trung tâm đào tạo cấp

Sau kết thúc khóa học tại các trung tâm, bạn sẽ phải trải qua kỳ thi tốt nghiệp để kiểm chứng kiến thức và tay nghề của bản thân. Nếu hoàn thành kỳ thi này, học viên sẽ được nhận chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ do cơ sở đào tạo cấp.

Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ do trung tâm đào tạo cấp
Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ do trung tâm đào tạo cấp

Đây là chứng nhận học viên đã trải qua quá trình học tập, rèn luyện đáp ứng đủ tiêu chuẩn đầu ra của một chuyên viên phun xăm. Tùy vào việc lựa chọn địa chỉ học tập lớn hay nhỏ, mà chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ này sẽ có giá trị khác nhau. Việc này cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc xin việc làm của học viên sau khi ra nghề. 

Chứng chỉ được Sở Lao động, Thương binh & Xã hội cấp phép

Đây là chứng chỉ hành nghề phun xăm được cấp phép theo đúng pháp luật của nhà nước. Đặc biệt, chỉ có những trung tâm uy tín, chất lượng mới có thể cấp chứng chỉ có giá trị này cho học viên.

Để sở hữu chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ có chứng nhận của Sở Lao động, Thương binh & Xã hội bạn cần phải rèn luyện hoàn thiện kiến thức, tay nghề và đạt được các chuẩn đầu ra đã quy định. Đây là minh chứng cho việc bạn được đào tạo bài bản và đủ tiêu chuẩn để có thể ra nghề hoạt động chuyên nghiệp. 

Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ có chứng nhận của Sở lao động, Thương binh & Xã hội
Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ có chứng nhận của Sở lao động, Thương binh & Xã hội

Chứng chỉ nghề Quốc tế

Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ nghề Quốc tế là loại có giá trị và dĩ nhiên độ khó cũng cao không kém. Sở hữu chứng nhận danh giá này, đồng nghĩa với việc bạn phải trải qua kỳ kiểm tra gắt gao của các chuyên gia nước ngoài. Và tất nhiên, giá trị của tấm bằng này có giá trị rất cao, bạn có thể sử dụng để làm việc và mở tiệm kinh doanh tại nước ngoài. 

Hành trình học và thi chứng chỉ phun xăm

Mỗi trung tâm dạy nghề sẽ có những khóa đào tạo cũng như lộ trình khác nhau. Thông thường, bạn sẽ mất khoảng 3 đến 6 tháng cho một khóa học phun xăm thẩm mỹ. Bởi vì lĩnh vực này đòi hỏi tay nghề, kỹ năng rất cao, vì thế sẽ cần thời gian học tập nhiều hơn. Riêng đối với các khóa cấp tốc sẽ có thời gian ngắn hơn từ khoảng 1 – 1,5 tháng. 

Do đó, thời gian học tập dài hay ngắn sẽ phụ thuộc vào việc lựa chọn khóa học theo nhu cầu và định hướng học tập của học viên. Và sau khi kết thúc khóa học, học viên phải trải qua kỳ thi đánh giá kỹ lưỡng để kiểm tra lại kiến thức cũng như tay nghề. Nếu hoàn thành tốt tất nhiên là bạn đã đủ điều kiện để có thể ra nghề. Cuối cùng, học viên sẽ được trung tâm đào tạo cấp chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ có giá trị. 

Học viên sẽ được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành xuất sắc khóa học phun xăm
Học viên sẽ được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành xuất sắc khóa học phun xăm

Không giống như các chứng chỉ ngoại ngữ có thời hạn, chứng chỉ hành nghề phun xăm này sẽ có giá trị vĩnh viễn. Việc này chứng tỏ, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng thời gian ngắn học tập và rèn luyện là đã có thể sử dụng chứng chỉ này cả đời để xin việc ở bất kỳ đâu hoặc mở tiệm hoạt động kinh doanh riêng. 

Những lưu ý khi lựa chọn cơ sở đào tạo nghề phun xăm 

Để có thể đạt được chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ có giá trị cao thì việc lựa chọn cơ sở đào tạo là vô cùng quan trọng. Sau đây là một số lưu ý bạn cần biết khi đưa ra quyết định học tập:

  • Ưu tiên lựa chọn các cơ sở đào tạo lớn và có tiếng trên thị trường làm đẹp. Đặc biệt để nâng cao tay nghề và kiến thức, tốt nhất bạn nên quan tâm đến các trung tâm chuyên về đào tạo phun xăm thẩm mỹ. 
  • Lựa chọn các trung tâm đào tạo nghề phun xăm có lộ trình đào tạo bài bản, có giáo trình đạt tiêu chuẩn. 
  • Bên cạnh đó, tốt nhất nên lựa chọn trung tâm đào tạo nghề phun xăm có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, công nghệ tiên tiến. 
Học viên cần xem xét lựa chọn đúng trung tâm đào tạo uy tín, chất lượng
Học viên cần xem xét lựa chọn đúng trung tâm đào tạo uy tín, chất lượng
  • Ngoài ra, bạn cần ưu tiên các trung tâm dạy nghề có đội ngũ giảng viên giỏi, tận tâm để có thể hỗ trợ bạn học tập được những kiến thức chuẩn nhất. 
  • Đặc biệt, bạn nên lựa chọn học tập tại các cơ sở có tiêu chuẩn đầu ra và có cấp chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ được cấp phép của Sở Lao động, Thương binh & Xã hội. 

Bài viết trên đây là những chia sẻ chi tiết về chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ hiểu được giá trị của giấy phép hành nghề phun xăm này.

0
Đánh giá

Tác giả

Hỏi đáp

Vui lòng nhập câu hỏi

TÌM CHI NHÁNH

Gợi ý

Học viện thẩm mỹ DIVA Bình Dương

145 – 147 Phú Lợi, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Cần Thơ

162 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Đà Nẵng

222 Phan Châu Trinh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Đồng Nai

303 Phan Trung, P. Tân Tiến, TP. Biên Hoà, Đồng Nai
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Tân Bình – TP. HCM

103 Bạch Đằng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP. HCM
1800 2222
08:00 - 20:00