Diva Academy

Có nên du học nghề làm đẹp tại Đức không? Những điều quan trọng cần lưu ý

Khi nhắc đến du học nghề làm đẹp, nhiều người thường nghĩ ngay đến đất nước Hàn Quốc hoặc Nhật Bản. Nhưng xu hướng học tập ngành nghề này tại Đức đang nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. DIVA Academy sẽ giúp bạn tổng hợp những thông tin hữu ích về hình thức du học nghề làm đẹp tại Đức ngay sau đây.

Tìm hiểu về việc du học nghề làm đẹp tại Đức
Tìm hiểu về việc du học nghề làm đẹp tại Đức

Tổng quan ngành làm đẹp tại Đức

Ngoài thị trường Hàn Quốc hay Nhật Bản, ngành làm đẹp tại Đức cũng đang dần phát triển mạnh mẽ. Do đó, sẽ không bất ngờ khi ngành làm đẹp tại Đức được nhiều người quan tâm. Theo khảo sát gần đây, các cơ sở chăm sóc sắc đẹp cũng như các dịch vụ cảnh ngày được phổ biến đa dạng hơn. Bạn có thể tìm thấy các spa, thẩm mỹ viện chăm sóc da cho đến các salon làm nail, làm tóc,… ở bất kỳ đâu tại đất nước này.

Với yêu cầu khắt khe và tiêu chuẩn cao, các sản phẩm dịch vụ làm đẹp tại Đức đều được đảm bảo chất lượng và trải nghiệm tốt cho từng khách hàng. Nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp, ngành làm đẹp tại Đức đã dần cải thiến theo xu hướng mới.

Ngành nghề này đã và đang tạo sức hút hấp dẫn cho người làm trong ngành cũng như khách hàng. Do đó, việc du học nghề làm đẹp tại Đức hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội phát triển về việc làm cũng như thu nhập. Đây là một ngành du học học đầy tiềm năng mà bạn có thể tham khảo.

Thị trường làm đẹp tại Đức đang phát triển mạnh mẽ
Thị trường làm đẹp tại Đức đang phát triển mạnh mẽ

Lý do nên chọn du học nghề làm đẹp tại Đức

Bạn có bao giờ đặt ra câu hỏi vì sao có nhiều người chọn Đức để du học ngành làm đẹp không? Những lý do nên chọn du học nghề Đức ngành làm đẹp đó là:

Tiếp cận nền giáo dục tiên tiến, hiện đại 

Có thể bạn chưa biết, Đức là đất nước có nền giáo dục xếp hàng bậc nhất châu Âu. Do đó, khi lựa chọn du học nghề làm đẹp tại Đức, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận và học tập bởi nền giáo dục tiên tiến này. Đồng thời, cơ sở vật chất cùng trang thiết bị học tập tại đây luôn dẫn đầu ngành sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm học tập chất lượng.

Mở rộng cơ hội việc làm khi ra trường

Khi lựa chọn du học nghề làm đẹp tại Đức sẽ mang đến rất nhiều cơ hội về nghề nghiệp. Bạn sẽ không cần lo lắng tìm kiếm việc làm khó thị trường luôn cần rất nhiều nhân sự tiềm năng trong lĩnh vực này. Cùng với đó, khi làm việc ở thị trường mớinày, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều khách hàng và bạn bè quốc tế. Đây là “bàn đạp” giúp bạn phát triển trong nghề khi du học nghề Đức ngành làm đẹp

Học viên có nhiều cơ hội làm việc hơn khi đi du học Đức ngành làm đẹp
Học viên có nhiều cơ hội làm việc hơn khi đi du học Đức ngành làm đẹp

Thu nhập hấp dẫn khi du học nghề làm đẹp tại Đức

Với thị trường phát triển cùng cơ hội nghề nghiệp rộng mở, điều này cũng là yếu tố quyết định đến thu nhập của bạn. Đặc biệt, khi bạn du học nghề làm đẹp tại Đức, sở hữu lượng kiến thức và kinh nghiệm tại môi trường bậc nhất sẽ giúp bạn có được việc làm phù hợp và sở hữu mức lương mong muốn.

Tự kinh doanh ngành làm đẹp

Với những bạn du học nghề làm đẹp tại Đức sẽ có nền tảng kiến thức cùng kỹ năng vững chắc vì được đào tạo bởi nền giáo dục hiện đại và tiên tiến bậc nhất châu Âu. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tự tin mở thương hiệu riêng với những vốn kiến thức và kinh nghiệm đã được tích lũy trong quá trình du học và làm việc tại Đức. 

Có cơ hội định cư và phát triển nghề nghiệp tại Đức

Theo chính sách định cư tại Đức, chỉ cần bạn sinh sống và làm việc tại Đức trên 5 năm sẽ có cơ hội định cư lâu dài, cũng như được tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp bản thân. Vậy nên nếu bạn lựa chọn du học nghề đức ngành chăm sóc sắc đẹp thì đây sẽ là có cơ hội định cư và phát triển nghề nghiệp tại đất nước hiện đại này.

Sinh viên du học ngành làm đẹp tại Đức có cơ hội định cư tại đây
Sinh viên du học ngành làm đẹp tại Đức có cơ hội định cư tại đây

Cơ hội nghề nghiệp khi du học nghề Đức ngành chăm sóc sắc đẹp

Theo nhiều chuyên gia đánh giá, hiện nay ngành chăm sóc sắc đẹp tại Đức có đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Nếu bạn lựa chọn hình thức du học nghề làm đẹp tại Đức tại đây thì sẽ có cơ hội để học viên có được công việc và thu nhập mơ ước

Nếu bạn lựa chọn của con đường về nước sau khi hoàn thành khóa du học thì cũng đừng lo lắng vì thị trường làm đẹp tại Việt Nam cũng phát triển không kém. Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm công việc tại các doanh nghiệp lớn. Sau đây là những cơ hội nghề nghiệp dành cho bạn:

 • Tư vấn viên tại các cửa hàng bán sản phẩm làm đẹp hoặc cơ sở làm đẹp.
 • Chăm sóc khách hàng tại các thẩm mỹ viện làm đẹp.
 • Kỹ thuật viên trực tiếp thực hiện các dịch vụ làm đẹp cho khách hàng.
 • Làm quản lý các spa thẩm mỹ.
 • Giảng viên đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp.
 • Trở thành beauty blogger chia sẻ kiến thức làm đẹp.
 • Mở spa kinh doanh riêng.
Du học nghề làm đẹp tại Đức mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn
Du học nghề làm đẹp tại Đức mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Chương trình đào tạo du học ngành làm đẹp tại Đức

Mỗi quốc gia và mỗi ngành nghề sẽ có chương trình đào tạo khác nhau. Do đó, chương trình đào tạo ngành làm đẹp tại Đức cũng có nhiều sự khác biệt so với Việt Nam. Chương trình học dành cho du học sinh ngành chăm sóc sắc đẹp tại Đức được thiết kế đặc biệt, sao cho phù hợp với trình độ và nền văn hóa của sinh viên.

Có một điều chắc chắn là khi du học nghề làm đẹp tại Đức, bạn sẽ được tiếp cận với những kiến thức nâng cao và chuyên sâu hơn. Những phương pháp và công nghệ làm đẹp hiện đại sẽ được truyền đạt một cách hiệu quả nhất. Đảm bảo những kiến thức này giúp bạn mở rộng tư duy và tầm nhìn trong lĩnh vực này.

Chương trình đào tạo cho du học sinh ngành làm đẹp tại Đức khác so với Việt Nam
Chương trình đào tạo cho du học sinh ngành làm đẹp tại Đức khác so với Việt Nam

Khi du học nghề Đức ngành làm đẹp, bạn có thể được trải nghiệm học tập các chuyên ngành như: chăm sóc da, phun thêu, làm móng, làm tóc,… từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, bạn sẽ được trực tiếp thực hành và trải nghiệm làm việc tại các cơ sở làm đẹp do nhà trường liên kết. Việc này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm nghề nghiệp của bản thân trong suốt quá trình học tập.

Ngoài ra, du học nghề Đức ngành làm đẹp không chỉ giúp bạn nâng cao kiến thức chuyên môn mà còn giúp bạn được làm quen với một ngôn ngữ mới khá thú vị. Bạn cũng sẽ được rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống và công việc. Đây cũng chính là điều quan trọng mà nhà trường muốn hướng đến cho du học sinh.

Những lưu ý khi quyết định du học nghề làm đẹp tại Đức

Du học nghề Đức ngành chăm sóc sắc đẹp sẽ có rất nhiều thử thách. Vì thế, bạn nên chuẩn bị thật chu đáo và lưu ý những điều quan trọng sau đây khi du học nghề tại Đức.

Một số lưu ý khi du học Đức ngành chăm sóc sắc đẹp
Một số lưu ý khi du học Đức ngành chăm sóc sắc đẹp

Xác định rõ mục tiêu du học nghề làm đẹp

Tuy khá trừu tượng nhưng việc xác định rõ được mục tiêu sẽ giúp bạn định hướng được hướng đi lâu dài trong tương lai, cũng như cách chinh phục công việc mong muốn. Đặc biệt, việc này sẽ giúp bạn xác định lựa chọn đúng đắn trong việc lựa chọn khóa học trước khi đăng ký. 

Tìm hiểu học phí của một khoá học

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm đào tạo xuất hiện với mức giá nhập phù hợp. Đặc biệt, khi bạn lựa chọn hình thức du học nghề Đức ngành làm đẹp thì càng chú ý hơn để tránh “tiền mất tật mang”. Ngoài khoản học phí, bạn còn phải quan tâm đến các chi phí khác như sinh hoạt, đi lại, ăn uống,…

Bạn nên tìm hiểu mức học phí và những chi phí cần thiết khi du học tại Đức
Bạn nên tìm hiểu mức học phí và những chi phí cần thiết khi du học tại Đức

Thấu hiểu thị trường ngành làm đẹp trong và ngoài nước

Hiện nay có khá nhiều học viên đăng ký học nghề làm đẹp chỉ vì chạy theo xu hướng mà ít ai tìm hiểu kỹ lưỡng tương lai nào dành cho mình. Một lời khuyên dành cho bạn chính là khi tìm hiểu ngành chăm sóc sắc đẹp, bạn nên hoạch định lộ trình thăng tiến của nghề. Từ đó, tạo thêm động lực hấp dẫn và giúp học viên nỗ lực phấn đấu với nghề.

Bản thân có thật sự phù hợp ngành làm đẹp hay không?

Đây là một trong những thắc mắc của nhiều bạn trẻ trước khi đưa ra quyết định. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì khi lựa chọn học tập tại đây bản thân sẽ có nhiều cơ hội từ việc nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng của bản thân. Đồng thời, cơ hội làm việc cũng vô cùng hấp dẫn. Vậy nên, nếu bạn quyết tâm theo đuổi đam mê trong ngành nghề này thì hãy đăng ký du học nhé!

Lựa chọn trường đào tạo uy tín, chất lượng 

Người ta thường nói, một nơi đào tạo tốt sẽ cho bạn những kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm hoàn hảo. Vậy nên không thể tùy ý lựa chọn một nơi học tập mà hãy cân nhắc tìm hiểu thật kỹ để quá trình du học của bạn không bị bỏ phí. Một số lưu ý khi lựa chọn địa chỉ học nghề đó là độ uy tín, cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ giảng viên, tiêu chuẩn đầu ra,…

Bạn nên lựa chọn thật kỹ trường đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp
Bạn nên lựa chọn thật kỹ trường đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp

Một số câu hỏi liên quan du học ngành làm đẹp tại Đức

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về việc du học nghề làm đẹp tại Đức thì việc giải đáp một số thắc mắc liên quan vấn đề này có thể sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Cùng DIVA Academy giải đáp một số câu hỏi liên quan ngay sau đây nhé!

Điều kiện đăng ký du học nghề Đức ngành làm đẹp

Như bạn đã biết, việc học nghề làm đẹp tại các trung tâm đào tạo trong nước vô cùng dễ dàng. Nhưng với việc du học nghề làm đẹp tại Đức thì bạn cần lưu ý một số điều kiện sau: 

 • Độ tuổi du học từ khoảng 16 tuổi trở lên. 
 • Trình độ học vấn bắt buộc phải tốt nghiệp THPT trở lên.
 • Học viên cần có lý lịch tốt, không có tiền án tiền sự.
 • Phải có giấy chứng nhận sức khỏe đảm bảo đủ tiêu chuẩn học tập và làm việc tại Đức. 
 • Phải thông thạo tiếng Đức, có chứng chỉ trình độ B1 trở lên.
 • Cần phải có visa du học nghề làm đẹp tại Đức.
Điều kiện để du học nghề làm đẹp tại Đức khá khắt khe
Điều kiện để du học nghề làm đẹp tại Đức khá khắt khe

Du học nghề Đức ngành chăm sóc sắc đẹp bao nhiêu tiền?

Khó có thể xác định được mức chi phí để bạn du học nghề làm đẹp tại Đức bởi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

 • Địa chỉ trung tâm đào tạo nghề làm đẹp.
 • Chi phí học tiếng Đức cơ bản tại Việt Nam và tại Đức.
 • Chi phí làm thủ tục du học.
 • Học phí ngành làm đẹp tại Đức.
 • Phí sinh hoạt và các khoản phí khác như đi lại, ăn uống, chi tiêu,…

Bạn có thể tham khảo học phí và chi phí sinh hoạt hàng tháng. Sau đó lập cho mình một khoản chi phí dự trù riêng. Việc này sẽ giúp bạn giảm bớt nỗi lo tài chính khi gặp khó khăn tại nơi xứ người.

Du học Đức bao gồm nhiều chi phí khác nhau
Du học Đức bao gồm nhiều chi phí khác nhau

Thời gian du học nghề làm đẹp tại Đức

Du học nghề làm đẹp tại Đức sẽ có nhiều khoảng thời gian khác nhau. Nếu bạn lựa chọn khóa ngắn hạn thì việc du học sẽ rơi tầm khoảng từ 6 tháng đến 1 năm. Và với trường hợp bạn chọn các khóa học dài hạn thì thời gian trải qua sẽ từ 2 – 3 năm.

Cũng có một số trường hợp kéo dài lâu hơn do việc đăng ký môn học hoặc khả năng học tập của học viên. Và con số này có thể lên tới từ 2,5 – 4 năm. Do đó, hãy cân nhắc tùy thuộc vào nhu cầu học tập để lựa chọn khóa học cũng như thời gian phù hợp nhé!

Trên đây là một số thông tin chi tiết về du học nghề làm đẹp tại Đức. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức bổ ích giúp bạn có được hành trang lựa chọn khóa học phù hợp. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ DIVA Academy qua HOTLINE: 1800 2222 để được hỗ trợ tư vấn bạn nhé!

6
5/5 (12 bình chọn)

Tác giả

Hỏi đáp

Vui lòng nhập câu hỏi

TÌM CHI NHÁNH

Gợi ý

Học viện thẩm mỹ DIVA Bình Dương

145 – 147 Phú Lợi, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Cần Thơ

162 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Đà Nẵng

222 Phan Châu Trinh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Đồng Nai

303 Phan Trung, P. Tân Tiến, TP. Biên Hoà, Đồng Nai
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Tân Bình – TP. HCM

103 Bạch Đằng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP. HCM
1800 2222
08:00 - 20:00