Diva Academy

Học nghề spa bao nhiêu tiền? Cập nhật chi phí học spa mới nhất

Học nghề spa bao nhiêu tiền?” luôn là một trong những vấn đề được hầu hết mọi người quan tâm khi tìm hiểu về khóa học spa. Ngay sau đây, DIVA Academy sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này để nhanh chóng tìm được khóa học phù hợp với nhu cầu nhất nhé!

Khóa học nghề spa bao nhiêu tiền?

Hiện nay, số lượng cơ sở đào tạo nghề spa ra đời không ngừng gia tăng qua từng năm với đa dạng quy mô. Mỗi địa chỉ dạy nghề spa sẽ có mức học phí khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng nhìn chung các cơ sở cùng một khu vực sẽ không có sự chênh lệch quá lớn.

Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là 2 khu vực tập trung nhiều trường đào tạo nghề spa nhất cả nước với rất nhiều các khóa học spa chuyên nghiệp, chất lượng, uy tín. Chi phí học spa tại các khu vực này cũng được phân chia theo 4 khóa học chính như sau:

[schemas]

 • Khóa học spa cơ bản: Đây là lớp sơ cấp nhất để giúp học viên làm quen được với môi trường thẩm mỹ. Khóa học spa cơ bản thường có giá khoảng 3 – 6 triệu đồng/khóa.
 • Khóa học spa kết hợp: Khóa học này sẽ được nâng cao hơn vì có ứng dụng một số máy móc và công nghệ spa hiện đại. Do đó, học phí khóa học spa kết hợp này dao động từ 10 – 20 triệu đồng/khóa.
 • Khóa học spa liên quan tiểu phẫu, giải phẫu: Đây là khóa học đặc biệt cần có thời gian đào tạo lâu dài cũng như sử dụng các công cụ, máy móc tiên tiến nhất. Chi phí của khóa học này sẽ dao động khoảng 20 – 30 triệu đồng/khóa.
 • Khóa học spa chuyên sâu: Khóa học này sẽ giúp bạn hoàn thiện tất cả kỹ thuật và kỹ năng chuyên môn, bao gồm việc sử dụng máy móc spa công nghệ cao. Thông thường, khóa học spa chuyên sâu này có giá khoảng 30 – 50 triệu đồng/khóa.

[/schemas]

Khóa học Học phí tham khảo
Khóa học spa cơ bản 3 – 6 triệu đồng/khóa
Khóa học spa kết hợp 10 – 20 triệu đồng/khóa
Khóa học spa liên quan tiểu phẫu, giải phẫu 20 – 30 triệu đồng/khóa
Khóa học spa chuyên sâu 30 – 50 triệu đồng/khóa

 

Bên cạnh chi phí học nghề spa thì mỗi khóa học đều có những điểm mạnh và điểm hạn chế khác nhau. Bạn cần xem xét nhu cầu học nghề cũng như định hướng phát triển nghề nghiệp của bản thân thế nào để cân nhắc lựa chọn khoá học phù hợp nhất nhé!

Chi phí học nghề spa được chia theo nhiều mức giá với cấp độ khác nhau
Chi phí học spa được chia theo nhiều mức giá với cấp độ khác nhau

Yếu tố ảnh hưởng đến học spa bao nhiêu tiền

Vấn đề học nghề spa bao nhiêu tiền được quyết định bởi nhiều yếu tố khách quan và chủ quan khác nhau. Sau đây là những yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm khi quyết định lựa chọn bất kỳ khóa học spa nào. Cụ thể:

Địa chỉ cơ sở đào tạo

Đây là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến học phí học spa. Các trung tâm đào tạo tại các thành phố nhỏ hoặc tỉnh lẻ thường có chi phí thấp hơn khá nhiều so với các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội.

Tuy nhiên, với mức độ phát triển và điều kiện thuận lợi như Hồ Chí Minh thì việc học nghề spa sẽ được đảm bảo chất lượng hơn. Khi học nghề tại các trung tâm uy tín, bạn sẽ được tiếp cận những kiến thức chuyên sâu và làm quen với các công nghệ làm đẹp tiên tiến bậc nhất mà những trung tâm nhỏ lẻ thường không đáp ứng đủ điều kiện.

Các trung tâm đào tạo lớn, uy tín thường đảm bảo chất lượng đào tao
Các trung tâm đào tạo lớn, uy tín thường đảm bảo chất lượng đào tao

Độ nổi tiếng của trung tâm đào tạo

Một số trung tâm có độ nổi tiếng cũng sẽ có mức chi phí học nghề spa khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng học phí quá đắt đỏ. Một số trung tâm luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, tạo mọi điều kiện bằng cách mang đến nhiều chương trình ưu đãi, chính sách hỗ trợ phù hợp để các bạn có niềm đam mê với thẩm mỹ sẽ có cơ hội theo đuổi ước mơ. Vậy nên đây cũng là một trong những yếu tố quyết định đến khoá học spa bao nhiêu tiền.

Cơ sở vật chất tại trung tâm đào tạo

Những trung tâm đào tạo uy tín với quy mô lớn thường chú trọng vào chất lượng đào tạo và trải nghiệm học tập tốt nhất cho học viên. Tập trung đầu tư môi trường học tập khang trang, sạch sẽ và tiện nghi nhất. Và để làm được điều này thì cũng sẽ đồng nghĩa với việc học phí của khóa học sẽ cao hơn so với những nơi kém chất lượng.

Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng bởi sự chênh lệch này sẽ không quá cao nhưng đổi lại bạn sẽ có được môi trường học tập chất lượng, chuyên nghiệp. Đặc biệt, những cơ sở đào tạo uy tín còn tạo cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp để bạn sẵn sàng bước vào nghề. Do đó, khi tìm hiểu học nghề spa bao nhiêu tiền, bạn cũng nên xem xét yếu tố quan trọng này.

Cơ sở vật chất là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến học spa bao nhiêu tiền
Cơ sở vật chất là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề học spa bao nhiêu tiền

Nội dung và chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo là một trong những nhân tố quan trọng tạo nên một khóa học nghề spa chất lượng. Và đây cũng chính là yếu tố quyết định đến học phí học nghề spa. Một khóa học spa có đầy đủ kiến thức và kỹ năng quan trọng với đầy đủ thời gian thực hành thường có học phí cao hơn. Các khóa học spa giá rẻ thường không đảm bảo các yếu tố này cho học viên nên bạn cần cân nhắc kỹ vấn đề này khi lựa chọn khóa học nhé!

Đội ngũ giảng viên chất lượng

Chất lượng học viên ra nghề được quyết định rất nhiều bởi đội ngũ giảng viên. Vậy nên các trung tâm đào tạo uy tín luôn đầu tư chiêu mộ những giảng viên đứng lớp nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao, tâm huyết với nghề. Để từng học viên có cơ hội được tiếp thu những kiến thức bổ ích, hoàn thiện kỹ năng vững vàng.

Do vậy, những cơ sở đào tạo sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng thường sẽ có mức học phí cao hơn. Nhưng sau khi trải nghiệm học tập, tiếp thu những kiến thức và kỹ năng chuyên môn thì bạn sẽ thấy chi phí đó sẽ không hề “đắt”. Vậy học phí khoá học nghề spa bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng đội ngũ giảng viên đào tạo.

Những cơ sở có đội ngũ giảng viên chất lượng thường có học phí cao hơn những nơi khác
Những cơ sở có đội ngũ giảng viên chất lượng thường có học phí cao hơn những nơi khác

Cơ hội trải nghiệm thực hành 

Việc học lý thuyết hay thực hành đều là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả học tập cũng như khóa học nghề spa bao nhiêu tiền. Khi trung tâm có số lượng buổi thực hành nhiều hơn, đồng nghĩa với việc học phí sẽ cao hơn. Bởi vì khi thực hành, sẽ tốn nhiều chi phí từ việc đầu tư không gian, setup phòng học, trang thiết bị, công nghệ học tập,… 

Nhưng đổi lại, học viên sẽ có cơ hội tiếp cận được những công nghệ, phương pháp làm đẹp hiện đại. Cũng như nhanh chóng nắm chắc kiến thức, hoàn thiện tay nghề sau khi hoàn thiện khoá học. Vậy nên, bạn nên cân nhắc lựa chọn cơ sở chú trọng vào việc đào tạo thực hành cho học viên nhé!

Cam kết tay nghề sau khi tốt nghiệp

Như bạn đã biết, spa đang là thị trường có nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, một số trường hợp chạy theo xu hướng, đăng ký học nghề cấp tốc hay lựa chọn các trung tâm kém chất lượng để “tiền mất tật mang”, không thể xin việc làm.

Các trung tâm dạy nghề spa chất lượng sẽ sẵn sàng cam kết tay nghề cho học viên sau khi ra trường. Bởi vì họ hiểu những kiến thức và kỹ năng mà học đã dạy chắc chắn sẽ giúp học viên đảm bảo tay nghề, kỹ năng chuyên môn. Ngoài ra, chứng chỉ hành nghề spa sẽ là “tài sản” quan trọng giúp bạn dễ dàng xin việc tại các spa lớn, chuyên nghiệp.

Những nơi đào tạo spa uy tín thường cấp chứng chỉ hành nghề có giá trị
Những nơi đào tạo spa uy tín thường cấp chứng chỉ hành nghề có giá trị

Có nên học spa giá rẻ không?

Bên cạnh vấn đề học nghề spa bao nhiêu tiền thì có nên học spa giá rẻ không cũng được nhiều bạn trẻ quan tâm. Các khóa học spa giá rẻ luôn thu hút nhiều người, tuy nhiên chất lượng của những khóa học đó như thế nào vẫn chưa được đảm bảo. Thực tế, những trường hợp chọn khóa học giá rẻ thường gặp phải những rủi ro như:

 • Không có đầy đủ trang thiết bị và máy móc spa hiện đại, chất lượng.
 • Không có cơ hội được học tập với những giảng viên dày dặn kinh nghiệm, thiếu kiến thức.
 • Bị giới hạn thời gian thực hành trên lớp vì không có chi phí tổ chức các buổi thực hành với mẫu thật.
 • Không được cam kết tay nghề và nhận chứng chỉ hành nghề có giá trị.
 • “Tiền mất tật mang”, mất thời gian và công sức nhưng không có tay nghề như ý.

Các khóa học spa giá rẻ thường không đủ chi phí để đầu tư giáo trình cao cấp, công nghệ hiện đại và cơ sở vật chất tiện nghi. Để đảm bảo hiệu quả học nghề và tay nghề sau khi ra trường, bạn nên chọn những khóa học nghề spa chuyên nghiệp, có giáo trình đào tạo bài bản, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại với mức học phí học nghề spa hợp lý. Không nên chọn những khóa học spa giá rẻ kém chất lượng. 

Nên lựa chọn khóa học spa chất lượng, chi phí hợp lý thay vì các khóa học spa giá rẻ
Nên lựa chọn khóa học spa chất lượng, chi phí hợp lý thay vì các khóa học spa giá rẻ

Học nghề spa bao nhiêu tiền tại DIVA Academy?

DIVA Academy là học viện thẩm mỹ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo spa, thẩm mỹ. Các khóa học thẩm mỹ tại đây luôn được học viên đánh giá cao và cực kỳ hài lòng khi trải nghiệm học tập tại đây. DIVA Academy sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Trực thuộc chuỗi hệ thống Viện thẩm mỹ DIVA uy tín của phái đẹp Việt, sẽ đem lại nền tảng vững chắc cho học viên khi tham gia học tập.
 • Sở hữu không gian, cơ sở vật chất hiện đại, đẳng cấp, được thiết kế theo tiêu chuẩn thẩm mỹ để học viên có những trải nghiệm tuyệt vời đồng thời có cơ hội tiếp cận môi trường làm việc sau khi ra nghề.
 • Đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt, luôn tận tâm, theo sát từng quá trình học tập để đảm bảo chất lượng cho từng học viên.
 • Chương trình đào tạo chất lượng, đảm bảo cho từng học viên vừa nắm vững kiến thức chuyên môn cũng như hoàn thiện kỹ năng.
 • Được hỗ trợ cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học. Chứng chỉ này sẽ được cấp trong buổi lễ tốt nghiệp trang trọng, hoành tráng và có giá trị sử dụng lâu dài trên khắp mọi nơi trên đất nước.
 • Học viên sau khi ra nghề có cơ hội được làm việc tại chuỗi hệ thống Viện thẩm mỹ DIVA uy tín. Hoặc nếu có dự định kinh doanh, bạn cũng sẽ được hỗ trợ tư vấn, hoạch định chiến lược phát triển hiệu quả.
 • Học phí học spa hợp lý, luôn hỗ trợ bằng những chương trình ưu đãi và chính sách phù hợp.
Các khóa học spa tại DIVA Academy có học phí hợp lý, đảm bảo chất lượng
Các khóa học spa tại DIVA Academy có học phí hợp lý, đảm bảo chất lượng

Tuy nhiên, đối với những bạn đang tìm hiểu về các khóa học spa, chưa có nhiều kinh nghiệm thì vẫn có thắc mắc về chi phí học nghề spa tại đây. Sau đây là bảng học phí các khóa học spa tại học viện DIVA Academy mà bạn có thể tham khảo:

Khóa học Học phí tham khảo Chương trình đào tạo
Khóa học spa cơ bản đến nâng cao 25.000.000 đồng/khoá
 • Tổng quan ngành thẩm mỹ.
 • Kiến thức về da.
 • Học soi da.
 • Kỹ thuật Massage mặt.
 • Kỹ thuật đi điện di tinh chất.
 • Phân loại kem chống nắng.
 • Điều trị mụn chuẩn y khoa.
 • Kỹ thuật lăn kim.
 • Kỹ thuật vi tảo.
 • Kỹ thuật peel da.
 • Liệu trình công nghệ máy Oxy Jet.
 • Massage body Thụy Điển.
 • Body đá nóng Bazan.
 • Tắm trắng toàn thân.
 • Triệt lông.
 • Điều trị giảm mỡ các vùng.
Khóa học spa điều trị da chuyên sâu 10.000.000 đồng/khoá
 • Kỹ thuật tiêm Mesotherapy chuẩn Châu Âu.
 • Kỹ thuật PRP.
 • Kỹ thuật tiêm điều trị nám.
 • Kỹ thuật Laser CO2 Fractional – nám – sẹo.
 • Điều trị mụn chuyên sâu Laser CO2 Fractional.
 • Kỹ thuật cắt đáy sẹo bằng kim.
 • Điều trị tuyến mồ hôi công nghệ cao Laser.
 • Kỹ thuật tiêm giảm mỡ.
Khóa học spa kết hợp mỹ phẩm 35.000.000 đồng/khoá
 • Tổng quan ngành thẩm mỹ.
 • Kiến thức về da.
 • Học soi da.
 • Kỹ thuật Massage mặt.
 • Kỹ thuật đi điện di tinh chất.
 • Phân loại kem chống nắng.
 • Điều trị mụn chuẩn y khoa.
 • Kỹ thuật lăn kim.
 • Kỹ thuật vi tảo.
 • Kỹ thuật peel da.
 • Liệu trình công nghệ máy Oxy Jet.
 • Kỹ thuật tiêm mesotherapy chuẩn Châu Âu.
 • Kỹ thuật PRP.
 • Kỹ thuật tiêm điều trị nám.
 • Kỹ thuật Laser CO2 Fractional – nám – sẹo.
 • Điều trị mụn chuyên sâu Laser CO2 Fractional.
 • Kỹ thuật cắt đáy sẹo bằng kim.
 • Điều trị tuyến mồ hôi công nghệ cao Laser.
 • Kỹ thuật tiêm giảm mỡ.

 

Câu hỏi “Học nghề spa bao nhiêu tiền?” đã được DIVA Academy chia sẻ cụ thể qua bài viết trên đây. Mặc dù học spa bao nhiêu tiền là một vấn đề quan trọng nhưng chúng ta cũng cần đề cao chất lượng đào tạo hơn. Từ đó có thể đảm bảo tay nghề sau khi ra trường, mở rộng cơ hội nghề nghiệp sau này. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về các khóa học spa, hãy liên hệ HOTLINE: 1800 2222 để được đội ngũ nhân viên DIVA Academy được hỗ trợ bạn nhanh nhất.

15
5/5 (8 bình chọn)

Tác giả

Hỏi đáp

Vui lòng nhập câu hỏi

TÌM CHI NHÁNH

Gợi ý

Học viện thẩm mỹ DIVA Bình Dương

145 – 147 Phú Lợi, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Cần Thơ

162 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Đà Nẵng

222 Phan Châu Trinh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Đồng Nai

303 Phan Trung, P. Tân Tiến, TP. Biên Hoà, Đồng Nai
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Tân Bình – TP. HCM

103 Bạch Đằng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP. HCM
1800 2222
08:00 - 20:00