Diva Academy

Học spa bao lâu ra nghề? Làm sao để rút ngắn thời gian học spa?

Học nghề spa là một trong những con đường được nhiều bạn trẻ lựa chọn để phát triển sự nghiệp. Trong đó, vấn đề học spa bao lâu ra nghềlàm sao để nhanh chóng ra nghề luôn được quan tâm. Cùng DIVA Academy tìm hiểu chi tiết vấn đề này qua bài chia sẻ sau đây bạn nhé!

Cùng tìm hiểu học spa bao lâu ra nghề thành thạo
Cùng tìm hiểu học spa bao lâu ra nghề thành thạo

Học spa bao lâu ra nghề?

Spa là một ngành dịch vụ làm đẹp rất phổ biến và trở thành xu hướng học nghề trong nhiều năm gần đây. Một trong những lý do quan trọng khiến nhiều người chọn học nghề spa đó là thời gian học tập ngắn và ra nghề nhanh chóng. Thay vì mất khoảng 4 – 5 năm để học Đại học thì bạn chỉ cần dành ra vài tháng là có thể tốt nghiệp khóa học spa chuyên nghiệp.

Học spa bao lâu ra nghề phụ thuộc vào nhu cầu và mục tiêu nghề nghiệp của mỗi người. Nếu bạn cần học spa cơ bản để nhanh chóng đi làm thì mất khoảng 1 – 3 tháng. Nhưng nếu bạn muốn học spa chuyên nghiệp để nâng cao tay nghề thì cần thêm khoảng 3 – 6 tháng để hoàn thành khóa học. Và trước khi được làm việc chính thức, bạn cần trải qua thời gian thử việc từ 1 – 2 tháng để làm quen với công việc.

Theo thực tế cho thấy, 1 – 2 tháng là thời gian tối thiểu để học viên làm quen với nghề và bắt đầu học các kiến thức chuyên sâu khác. Và mỗi người cần thêm từ 3 – 6 tháng để có thể thành thạo tất cả kỹ năng quan trọng, tự tin vững bước vào nghề. Dù vậy, khoảng thời gian này vẫn rất ngắn so với con đường học Đại học hay các chuyên ngành thẩm mỹ phức tạp khác. Giúp bạn nhanh chóng ra nghề, mang lại thu nhập cao và ổn định cuộc sống.

Bạn cần tối thiểu 1 - 3 tháng để hoàn thành khóa học spa cơ bản nhất
Bạn cần tối thiểu 1 – 3 tháng để hoàn thành khóa học spa cơ bản nhất

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học nghề spa bao lâu 

Như đã chia sẻ, thời gian học nghề spa có thể cần tổng cộng khoảng 1 – 6 tháng. Sở dĩ có sự chênh lệch này bởi còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: mục tiêu, xuất phát điểm, khả năng tiếp thu,… của mỗi người. Hãy cùng DIVA Academy tìm hiểu chi tiết các yếu tố đó ngay sau đây.

Xuất phát điểm của người học

Một trong những yếu tố quyết định thời gian học spa bao lâu ra nghề chính là xuất phát đầu tiên của người học. Trường hợp bạn là người hoàn toàn mới và chưa biết gì về nghề spa thì sẽ có thời gian học tập dài hơn. Bởi bạn sẽ phải tiếp thu nhiều kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu cũng như rèn luyện kỹ năng. Để thực hiện được điều này, đồng nghĩa bạn cần phải bỏ nhiều thời gian học tập và rèn luyện.

Nếu bạn đã có nền tảng kiến thức hoặc đã từng làm nghề spa thì việc học spa nâng cao sẽ dễ dàng hơn. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian học spa bởi bạn đã nắm rõ kiến thức cơ bản, nên chỉ cần thêm thời gian để rèn luyện và nâng cao tay nghề. Vì thế, học nghề spa bao lâu ra nghề phụ thuộc khá nhiều vào xuất phát điểm của mỗi học viên.

Nắm vững kiến thức nền tảng giúp bạn rút ngắn thời gian học spa
Nắm vững kiến thức nền tảng giúp bạn rút ngắn thời gian học spa

Mục tiêu nghề nghiệp

Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến học spa bao lâu ra nghề mà bạn cần phải quan tâm. Nếu bạn mong muốn học các khóa học spa cơ bản để trở thành kỹ thuật viên chăm sóc da tại spa thì có thể mất khoảng 2 – 3 tháng là hoàn thành khóa học. Thời gian này sẽ giúp bạn nắm kiến thức nền tảng và những kỹ thuật spa cơ bản nhất để phục vụ cho công việc của một kỹ thuật viên.

Nhưng nếu bạn đặt mục tiêu cao hơn như trở thành chuyên viên spa cao cấp, giảng viên hoặc mở spa kinh doanh thì nên tham gia các khóa học spa chuyên nghiệp. Sự lựa chọn tốt nhất sẽ là các khóa học chuyên sâu và nâng cao với đầy đủ kiến thức chuyên môn từ cơ bản đến nâng cao. Thông thường, bạn cần 3 – 6 tháng để có thể thành thạo tất cả kỹ năng này.

Hiện nay, tại các trung tâm đào tạo spa đều có đầy đủ các khóa học spa từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn học theo lộ trình rõ ràng, khoa học và vô cùng chuyên nghiệp. Bạn sẽ không còn lo bỏ lỡ những kiến thức quan trọng và học nghề spa trong bao lâu cũng không còn là vấn đề khó khăn.

Dựa vào mục tiêu nghề nghiệp để xác định nên học spa bao lâu ra nghề
Dựa vào mục tiêu nghề nghiệp để xác định nên học spa bao lâu ra nghề

Số lượng khóa học học tập

Đa số các cơ sở dạy nghề spa hiện nay đều có đầy đủ các khóa học spa riêng lẻ theo từng kỹ năng và cả khóa học spa trọn gói. Mỗi khóa học sẽ có chương trình đào tạo, nội dung và mục tiêu khác nhau. Do đó, học spa bao lâu còn tùy thuộc vào việc bạn chọn học khóa spa riêng lẻ hay khóa spa trọn gói.

Nếu bạn đang là kỹ thuật viên spa và mong muốn học thêm một vài kỹ năng khác để nâng cao khả năng thì có thể tham gia các khóa học riêng lẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Hoặc nếu bạn muốn học tất cả kiến thức và kỹ năng từ A đến Z thì nên chọn các khóa học spa trọn gói sẽ phù hợp hơn học từng khóa riêng lẻ. Bởi vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa giảm thiểu chi phí đáng kể.

Khả năng học tập của mỗi người

Có thể bạn chưa biết, khả năng học tập của mỗi người cũng ảnh hưởng rất nhiều đế việc học spa bao lâu ra nghề. Không phải ai cũng có năng khiếu học ngành nghề này nhưng bạn sẽ hoàn toàn chinh phục được nếu dành đủ thời gian để học tập và rèn luyện.

Học nghề spa trong bao lâu còn tùy vào khả năng học tập của mỗi người
Học nghề spa trong bao lâu còn tùy vào khả năng học tập của mỗi người

Với những ai chưa có nền tảng hoặc khó tiếp thu những kiến thức mới lạ này thì cần nhiều thời gian hơn để làm quen. Sau đó mới có thể bắt đầu học thực hành hoặc học những kỹ thuật spa phức tạp hơn. Nếu bạn có sự khéo léo, nhanh nhạy và khả năng tiếp thu nhanh thì chỉ cần vài tháng là có thể ra nghề thành thạo.

Tiêu chuẩn đầu ra của cơ sở dạy nghề

Các cơ sở dạy nghề spa chuyên nghiệp, uy tín thường rất chú trọng chất lượng tay nghề của học viên sau khi kết thúc khóa học. Do đó, một số cơ sở thường tổ chức thi tốt nghiệp để đảm bảo học viên nắm vững kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Trường hợp không đáp ứng đủ tiêu chí đầu ra, bạn sẽ không được nhận bằng tốt nghiệp và có thể học lại hoặc thi lại.

Bạn hãy cứ yên tâm về chi phí bởi vì trung tâm đào tạo uy tín sẽ cam kết đào tạo lại không phát sinh chi phí. Trung tâm sẵn sàng hỗ trợ đào tạo lại để bạn thật vững vàng trước khi tốt nghiệp. Đặc biệt, những quyền lợi này bạn thường sẽ không nhận được khi học tại các trung tâm dạy nghề kém chất lượng, không uy tín.

Trung tâm dạy spa uy tín cam kết đào tạo lại miễn phí cho học viên chưa đạt tiêu chuẩn đầu ra
Trung tâm dạy spa uy tín cam kết đào tạo lại miễn phí cho học viên chưa đạt tiêu chuẩn đầu ra

Nếu bạn hoàn thành khóa học theo đúng lộ trình, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn đầu ra thì không cần quá lo lắng học spa bao lâu ra nghề. Bạn sẽ được ra nghề đúng thời hạn và điều quan trọng là đảm bảo tay nghề vững chắc, có thể làm việc ở bất kỳ nơi nào. Như vậy, đây là yếu tố bạn cần chú trọng hoàn thành tốt nếu muốn nhanh chóng ra nghề nhé!

Lộ trình thăng tiến khi học nghề spa

Ngoài thắc mắc học nghề spa mất bao lâu thì lộ trình thăng tiến của nghề spa cũng nhận được rất nhiều quan tâm. Sau đây là lộ trình thăng tiến và thời gian phù hợp để ra nghề:

  • Kỹ thuật viên spa cơ bản: Sau khi hoàn thành khóa, bạn cần thực tập và thử việc khoảng 2 – 3 tháng để làm quen công việc tại spa để trở thành kỹ thuật viên chính thức.
  • Kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp: Từ vị trí kỹ thuật viên spa cơ bản, bạn phải làm việc khoảng 1,5 – 2 năm để thành thạo công việc và bước lên vị trí kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp (hay còn gọi là chuyên viên spa).
Trở thành kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp cần 1,5 - 2 năm kinh nghiệm trong nghề
Trở thành kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp cần 1,5 – 2 năm kinh nghiệm trong nghề
  • Trưởng kỹ thuật viên spa: Vị trí này đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và kỹ năng quan trọng, bao gồm kỹ năng chuyên môn và các kỹ năng mềm khác. Để đạt được vị trí này, bạn cần làm việc ở vị trí kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp khoảng 6 tháng đến 1 năm.
  • Quản lý spa: Đây là vị trí cực kỳ quan trọng và không thể thiếu tại spa. Để tiến lên vị trí cấp cao này, bạn cần phải nắm rõ tất cả nghiệp vụ spa, hiểu rõ đặc điểm công việc và kỹ năng quan trọng. Đặc biệt, bạn cần phải trau dồi kỹ năng quản lý và điều hành spa. Vì vậy, bạn có thể phải dành ra 1,5 – 2 năm tiếp theo để rèn luyện và nâng cấp bản thân.

>>> Tham khảo: Khóa học quản lý spa tại DIVA Academy

Học nghề spa trong bao lâu có thể ra mở tiệm?

Học spa bao lâu ra nghề mở tiệm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm các yêu tố nêu trên và một số vấn đề khác. Trong đó, điều quan trọng bạn cần xác định là dịch vụ spa chính cần tập trung và đối tượng khách hàng cần hướng đến. Điều này giúp bạn chọn được khóa học spa phù hợp và có lộ trình phát triển cho riêng mình.

Mỗi người cần có khoảng thời gian riêng để chuẩn bị mở spa
Mỗi người cần có khoảng thời gian riêng để chuẩn bị mở spa

Ngoài ra, để mở spa bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý cần thiết. Việc này cũng mất khá nhiều thời gian để hoàn thành. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này cần phải chủ động tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ để tránh mất thời gian trong quá trình mở tiệm nhé!

Thực tế, không có khoảng thời gian cụ thể để mở tiệm spa vì nó tùy thuộc vào điều kiện của mỗi người. Để rút ngắn khoảng thời gian này, bạn cần có sự chuẩn bị trước và điều quan trọng là chủ động học hỏi để trang bị đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết.

Cách rút ngắn thời gian học nghề spa vẫn đảm bảo hiệu quả

Sau khi đã tìm hiểu học spa bao lâu ra nghề thì có nhiều bạn muốn rút ngắn thời gian học nghề spa để nhanh chóng đi làm. Sau đây là những cách giúp bạn tiết kiệm thời gian học spa nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả.

Tham khảo một số cách rút ngắn thời gian học spa mà vẫn hiệu quả
Tham khảo một số cách rút ngắn thời gian học spa mà vẫn hiệu quả

Xác định rõ mục tiêu và lộ trình thăng tiến 

Việc này khá quan trọng quyết định thời gian học spa bao lâu ra nghề thành thạo. Việc xác định rõ định hướng ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn có được lộ trình phù hợp cho quá trình học tập. Từ đó, bạn mới lựa chọn được khóa học phù hợp và chất lượng. Cùng với đó, việc bám sát lộ trình đào tạo, bạn sẽ cân nhắc được khả năng của mình. Từ đó, thúc đẩy bản thân nỗ lực học tập và rèn luyện mỗi ngày.

Quyết tâm theo đuổi và tinh thần cầu tiến

Bất kỳ ngành nghề nào cũng cần có sự nỗ lực và chăm chỉ. Đây cũng là điều mà bạn cần chú trọng khi theo học nghề spa. Bởi lẽ đặc thù ngành này cần những bàn tay khéo léo, tỉ mỉ. Để có thể đạt được trình độ đó, đòi hỏi bạn cần phải chăm chỉ và tinh thần ham học hỏi. Luôn luôn học tập và rèn luyện sẽ sớm giúp bạn nhanh chóng hoàn thành khóa học mà không cần phải bận tâm vấn đề học nghề spa bao lâu.

Bạn nên có tinh thần cầu tiến và ham học hỏi khi theo đuổi nghề spa
Bạn nên có tinh thần cầu tiến và ham học hỏi khi theo đuổi nghề spa

Thường xuyên luyện tập nâng cao kỹ năng

Đặc thù ngành spa cần phải có tay nghề giỏi, điêu luyện. Để đạt được điều đó, đòi hỏi bạn phải tích cực rèn luyện song song với việc cập nhật kiến thức. Rèn luyện tay nghề càng nhiều, bạn sẽ càng nhanh cứng cáp. Từ đó, thời gian học spa bao lâu ra nghề sẽ được rút ngắn đáng kể. Thông thường, tại các trung tâm đào tạo uy tín, luôn phân chia rõ ràng thời gian học lý thuyết và thực hành để học viên vững vàng kiến thức.

Lựa chọn trung tâm đào tạo chuyên nghiệp

Học nghề spa mất bao lâu phần lớn được quyết định bởi yếu tố lựa chọn địa chỉ học tập. Nếu lựa chọn học nghề spa tại các cơ sở nhỏ lẻ, không có chương trình rõ ràng, đội ngũ giảng viên không có kinh nghiệm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng học tập. Đặc biệt hơn, dễ xảy ra tình trạng “tiền mất tật mang” và bạn sẽ tốn thêm một khoảng thời gian học lại từ đầu.

Với trường hợp lựa chọn trung tâm uy tín, chất lượng sẽ mang lại cho bạn môi trường học tập chuyên nghiệp cùng đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm. Hơn thế, trang thiết bị được đầu tư khang trang, hiện đại tạo mọi điều kiện cho việc tiếp thu kiến thức của các bạn học viên thuận lợi hơn.

Lựa chọn đúng trung tâm đào tạo sẽ giúp bạn có lộ trình học tập phù hợp
Lựa chọn đúng trung tâm đào tạo sẽ giúp bạn có lộ trình học tập phù hợp

>>> Tham khảo: Học nghề spa ở đâu TPHCM? TOP 17 trung tâm dạy nghề spa nổi tiếng

Qua bài viết trên đây, DIVA Academy đã chia sẻ để làm rõ vấn đề “Học spa bao lâu ra nghề?”. Với những thông tin này có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc và có những kế hoạch học tập cho riêng mình. DIVA Academy là học viện chuyên đào tạo nghề spa chuyên nghiệp, lộ trình đào tạo rõ ràng với đa dạng các khóa học spa. Mọi thông tin chi tiết về các khóa học spa tại đây, vui lòng liên hệ HOTLINE: 1800 2222 để được hỗ trợ bạn nhé!

5
5/5 (12 bình chọn)

Tác giả

Hỏi đáp

Vui lòng nhập câu hỏi

TÌM CHI NHÁNH

Gợi ý

Học viện thẩm mỹ DIVA Bình Dương

145 – 147 Phú Lợi, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Cần Thơ

162 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Đà Nẵng

222 Phan Châu Trinh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Đồng Nai

303 Phan Trung, P. Tân Tiến, TP. Biên Hoà, Đồng Nai
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Tân Bình – TP. HCM

103 Bạch Đằng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP. HCM
1800 2222
08:00 - 20:00