Diva Academy

Học phun xăm bao lâu ra nghề? Lộ trình học nghề chi tiết

Thời gian luôn là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm khi học nghề, bởi ai cũng mong muốn nhanh chóng tốt nghiệp và có công việc ổn định. Học nghề phun xăm cũng vậy, học phun xăm bao lâu ra nghề luôn là thắc mắc chung của các bạn học viên. Hãy cùng DIVA Academy tìm hiểu lộ trình học phun xăm chi tiết ngay sau đây bạn nhé!

Học phun xăm bao lâu ra nghề?

Phun xăm thẩm mỹ là một dịch vụ làm đẹp được thực hiện chủ yếu dựa vào tay nghề của kỹ thuật viên. Thông thường, thời gian học phun xăm bao lâu ra nghề sẽ kéo dài từ 3 tháng đến 1 năm tùy theo khóa học mà bạn lựa chọn. Ví dụ, nếu tham gia khóa học phun xăm cơ bản thường mất khoảng 3 – 6 tháng còn với khóa học nâng cao có thể kéo dài đến 1 năm.

Tuy nhiên, thời gian học phun xăm thẩm mỹ thực tế sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: khả năng tiếp thu của mỗi người, tần suất học tập và thời gian thực hành. Nếu bạn đã có nền tảng cơ bản về phun xăm và có khả năng tiếp thu nhanh thì việc học nghề phun xăm sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Thời gian học nghề phun xăm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố
Thời gian học nghề phun xăm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Yếu tố ảnh hưởng học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu

Thực tế, thời gian học nghề phun xăm của mỗi người sẽ khác nhau bởi phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Sau đây là những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học phun xăm mà bạn cần lưu ý là:

Xuất phát điểm ban đầu của học viên

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng khá nhiều đến việc học phun xăm bao lâu ra nghề chính là tùy vào điểm xuất phát của mỗi người. Nếu bạn đã có kiến thức nền tảng hoặc đã từng làm việc liên quan đến ngành nghề này thì việc học phun xăm sẽ dễ dàng và nhanh hơn những người mới bắt đầu làm quen với nghề.

Đối với những người mới bắt đầu học nghề cần dành nhiều thời gian để làm quen và tiếp thu kiến thức mới. Bạn nên học từ cơ bản đến nâng cao để nắm vững tất tần tật kiến thức nền tảng, tạo tiền đề cho sự phát triển sau này. Một lời khuyên là bạn không nên “đốt cháy” giai đoạn, bỏ qua những kiến thức cơ bản sẽ tạo nên “lỗ hỏng” kiến thức, ảnh hưởng đến kỹ năng tay nghề.

Điểm xuất phát của mỗi người ảnh hưởng khá nhiều đến thời gian học nghề
Điểm xuất phát của mỗi người ảnh hưởng khá nhiều đến thời gian học nghề

Định hướng tương lai của học viên

Yếu tố thứ hai quyết định học xăm chân mày bao lâu chính là định hướng nghề tương lai của mỗi người. Với những bạn muốn học nghề để trở thành kỹ thuật viên phun xăm thì có thể tham gia khóa học phun xăm thẩm mỹ cơ bản thường kéo dài khoảng 3 – 6 tháng. Hoặc nếu bạn muốn thăng tiến lên những vị trí cao hơn hoặc kinh doanh spa riêng thì nên học thêm khóa nâng cao.

Khóa học phun xăm nâng cao sẽ bao gồm những kiến thức cơ bản và cung cấp đầy đủ kiến thức nâng cao như những kỹ thuật phun xăm phức tạp hơn. Với những kiến thức này bạn có thể sẽ tự tin tự vận hành một spa phun xăm riêng của mình và đạt được thành công vượt trội.

Số lượng khóa học đăng ký 

Thông thường, các khóa học phun xăm thẩm mỹ được chia thành 3 khóa học chính gồm có: khóa phun xăm cơ bản, khóa phun xăm nâng cao và khóa phun xăm trọn gói. Tùy theo mục đích của mỗi người mà chọn khóa học phun xăm phù hợp nhất. Và khóa học phun xăm sẽ quyết định khá nhiều đến việc học phun xăm bao lâu ra nghề.

Bạn nên đến trung tâm tham khảo lộ trình học phun xăm phù hợp nhất
Bạn nên đến trung tâm tham khảo lộ trình học phun xăm phù hợp nhất

Bạn có thể tham gia một hoặc nhiều khóa học phun xăm yêu thích. Bạn nên bắt đầu từ những khóa cơ bản rồi đến nâng cao. Tuy nhiên, để đảm bảo lộ trình học tập đúng đắn thì bạn nên tham khảo các trung tâm dạy nghề để có định hướng phù hợp với khả năng của mình.

Hoặc nếu bạn chưa có kế hoạch học tập cụ thể thì có thể tham khảo khóa phun xăm trọn gói. Khóa học này được thiết kế với chương trình học từ cơ bản đến nâng cao, đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức phun xăm cần thiết cho học viên. Bạn chỉ cần học theo đúng lộ trình học được sắp xếp sẵn là có thể tốt nghiệp với tay nghề vững chắc.

Khả năng học tập của mỗi người

Điều tạo ra sự khác nhau giữa thời gian học nghề của mỗi người đó là khả năng học tập. Nếu bạn là người có năng khiếu thẩm mỹ, khóe tay cùng khả năng tiếp thu nhanh thì có thể rút ngắn thời gian học phun xăm. Điều này sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức hiệu quả, nhanh chóng nâng cao tay nghề sau cùng một thời gian đó.

Khả năng học tập của mỗi người ảnh hưởng nhiều đến thời gian học phun năm
Khả năng học tập ảnh hưởng nhiều đến thời gian học phun năm

Tuy nhiên, nếu bạn không có năng khiếu thẩm mỹ hoặc khéo tay bẩm sinh thì cũng không cần quá lo lắng. Tất cả những điều này đều sẽ được cải thiện thông qua quá trình thực hành. Nhưng bạn cần chủ động dành nhiều thời gian rèn luyện để có thể nhanh chóng ra nghề đúng tiến độ nhé!

Tiêu chuẩn đầu ra của trung tâm đào tạo

Ngoài các yếu tố chủ quan nêu trên, một yếu tố khách quan khác cũng làm ảnh hưởng đến học phun xăm bao lâu ra nghề chính là tiêu chuẩn đầu ra của trung tâm đào tạo. Tại những địa chỉ uy tín, họ luôn mong muốn đem lại cho thị trường nguồn nhân lực chất lượng. Cùng với đó, mang đến nhiều hơn cơ hội làm việc cho học viên sau khi ra nghề.

Để đạt được điều đó, trung tâm đào tạo luôn đặt ra những tiêu chuẩn đầu ra khá cao. Để mỗi học viên khi tốt nghiệp sẽ đáp ứng đủ các tiêu chí để trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Nếu bạn chưa đạt những điều kiện đó, trung tâm sẽ giữ lại đào tạo tiếp. Vậy nên điều này sẽ làm kéo dài hơn thời gian học tập của bạn.

Những trung tâm dạy phun xăm chuyên nghiệp thường yêu cầu tiêu chuẩn đầu ra khắt khe hơn
Những trung tâm dạy phun xăm chuyên nghiệp thường yêu cầu tiêu chuẩn đầu ra khắt khe hơn

Quá trình phát triển nghề phun xăm thẩm mỹ

Khi nắm rõ lộ trình phát triển sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn việc học phun xăm bao lâu ra nghề. Lộ trình phát triển của nghề phun xăm thẩm mỹ thường trải qua những giai đoạn sau đây:

Giai đoạn học nghề

Đây là thời gian đầu tiên bạn được tiếp xúc và làm quen với nghề phun xăm. Vậy thời gian học phun xăm thẩm mỹ bao lâu ra nghề, câu trả lời sẽ tùy thuộc vào sự lựa chọn khóa học của bạn. Nếu theo đúng lộ trình thì sau khi hoàn thành khóa từ 3 – 6 tháng, bạn sẽ được tốt nghiệp và chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

Giai đoạn thực tập

Sau khi hoàn thành khóa học phun xăm, bạn đã sở hữu cho mình những kiến thức và kỹ năng phù hợp. Tuy nhiên, để hoàn thiện hơn những gì bạn được học thì thực tập chính là giai đoạn quan trọng. Một lưu ý rằng, giai đoạn này bạn sẽ phải tiếp tục học tập và tiếp thu kiến thức mới. Cùng với đó là phát triển và hoàn thiện những kiến thức được học. Thường giai đoạn này dao động từ 1 – 2 tháng và bạn chỉ được nhận 80% lương chính thức.

Bạn cần có thời gian thực tập phun xăm để làm quen với công việc
Bạn cần có thời gian thực tập phun xăm để làm quen với công việc

Giai đoạn trở thành kỹ thuật viên

Đây là giai đoạn tiếp theo trong quá trình phát triển nghề phun xăm. Với vị trí này, bạn đã chính thức được trở thành thợ chính và đảm nhận thực hiện các dịch vụ làm đẹp theo yêu cầu của khách hàng. Và thường sau khi làm việc từ 1 – 2 năm bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn.

Giai đoạn trở thành chuyên viên chuyên nghiệp 

Việc sở hữu nhiều năm kinh nghiệm cũng như tay nghề cao chính là cách bạn giúp bạn nhanh chóng thăng tiến trong công việc. Với vị trí này bạn sẽ chủ động hơn trong việc chăm sóc và làm đẹp cho khách hàng. Đồng thời, kết hợp với kỹ thuật chuyên nghiệp của bản thân sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt trong lòng khách hàng. Sau khi trải nghiệm làm việc từ 1,5 – 2 năm, bạn có thể được thăng tiến lên vị trí cao hơn.

Bạn sẽ trở thành chuyên viên phun xăm sau 2 - 3 năm làm việc
Bạn sẽ trở thành chuyên viên phun xăm sau 2 – 3 năm làm việc

Giai đoạn trở thành trưởng kỹ thuật viên

Để có thể đạt được chức vụ trưởng kỹ thuật viên, đòi hỏi bạn phải có đủ trình độ và kinh nghiệm trong nghề. Với vị trí này bạn sẽ phải học thêm kỹ năng quản lý và phân bổ nhân sự phù hợp. Và để thực hiện tốt vị trí này bạn cần khoảng từ 6 tháng đến 1 năm. 

Giai đoạn trở thành quản lý spa

Đây là vị trí quan trọng và chủ chốt của mọi spa. Vị trí này đòi hỏi cả kỹ năng chuyên môn và nhiều kỹ năng quản lý khác. Bạn sẽ đảm nhận các công việc như quản lý tài chính, quản lý doanh thu, quản lý lợi nhuận, quản lý nhân sự, quản lý chiến lược marketing,… Để có thể tự tin với chức vụ này, bạn cần cố gắng học tập từ 1 – 1,5 năm.

Quản lý spa là vị trí đáng mơ ước của nhiều người học phun xăm thẩm mỹ
Quản lý spa là vị trí đáng mơ ước của nhiều người học phun xăm thẩm mỹ

Giai đoạn trở thành chủ spa riêng

Sau khi hoàn thiện kỹ năng và vững vàng tay nghề, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chuyển hướng mở thương hiệu riêng cho bản thân. Đây cũng là đích đến cho quá trình phát triển của nghề phun xăm. Để có thể tự lập xây dựng và duy trì hoạt động của spa riêng, bạn cần phải luôn trau dồi học hỏi mỗi ngày để có thêm kinh nghiệm cho bản thân. 

Lộ trình học phun xăm tại các trung tâm đào tạo

Để giúp bạn hình dung rõ được vấn đề học phun xăm bao lâu ra nghề thì sau đây sẽ là tiến độ học phun xăm tại các trung tâm dạy nghề hiện nay. Cụ thể:

Khóa học phun xăm thẩm mỹ cơ bản

Các khóa học phun xăm thẩm mỹ cơ bản thường sẽ kéo dài từ 3 – 4 tháng. Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản nhất của nghề phun xăm như thị trường ngành phun xăm, phân biệt loại da, dáng môi/mày, cách phối màu xăm, tìm hiểu về dụng cụ và cách sử dụng thiết bị phun xăm,… Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ bắt đầu thực tập tại các spa phun xăm để làm quen với công việc.

Khóa học cơ bản dành cho những ai chưa có nền tảng về nghề phun xăm
Khóa học cơ bản dành cho những ai chưa có nền tảng về nghề phun xăm

Khóa học phun xăm thẩm mỹ nâng cao

Khóa học này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu hơn về phun xăm như cách đi sợi, phun ombre, điêu khắc,… đối với mày, môi và mí. Đây là khóa học giúp các bạn trẻ phát triển cơ hội nghề nghiệp của bản thân trở thành các chuyên viên chuyên nghiệp.

Vậy học phun xăm bao lâu ra nghề nếu tham gia khóa học này? Theo khảo sát tại các trung tâm đào tạo nghề hiện nay thì khóa học phun xăm nâng cao có thời gian đào tạo từ 3 – 6 tháng. Sau khóa học này, bạn có thể trở thành kỹ thuật viên phun xăm chuyên nghiệp.

Các khóa học khác

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu học phun xăm đa dạng của các bạn học viên mà các cơ sở dạy nghề có nhiều khóa học ngắn hạn từ 1 – 2 tháng. Các khóa học này thường tập trung vào một kỹ thuật chính, mục đích là giúp các bạn học viên nhanh chóng thành thạo những kỹ năng còn thiếu như kỹ thuật khử thâm, cách khắc phục lỗi trong phun xăm,…

Một số khóa học phun xăm ngắn hạn chỉ kéo dài khoảng 1 - 2 tháng
Một số khóa học phun xăm ngắn hạn chỉ kéo dài khoảng 1 – 2 tháng

Làm thế nào để rút ngắn thời gian học nghề phun xăm?

Như bạn đã biết có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu. Do đó cũng có nhiều cách để bạn rút ngắn thời gian học nghề phun xăm mà vẫn đảm bảo trình độ tay nghề. Sau đây là những cách giúp bạn tiết kiệm thời gian học phun xăm như:

  • Xác định mục tiêu và lộ trình học nghề: Việc này tuy đơn giản nhưng chính là nền tảng quyết định thời gian học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu. Cụ thể, việc xác định được các yếu tố đó sẽ giúp bạn chọn được khóa học phù hợp. Tránh được việc chọn sai khóa học ảnh hưởng đến thời gian ra nghề. 
  • Sự quyết tâm và nỗ lực của học viên: Ngành nghề nào cũng cần có sự nỗ lực, chăm chỉ. Với phun xăm bạn cần phải có 200% sự quyết tâm và cố gắng, bởi đây là ngành nghề đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận và tỉ mỉ. Do đó, để rút ngắn thời gian học tập bạn phải chú trọng rèn luyện chăm chỉ. 
Quyết tâm, nỗ lực chính là bí quyết giúp bạn nhanh chóng rút ngắn thời gian học nghề
Quyết tâm, nỗ lực chính là bí quyết giúp bạn nhanh chóng rút ngắn thời gian học nghề
  • Tích cực rèn luyện kỹ năng chuyên môn: Đặc thù của phun xăm là phải có tay nghề giỏi cùng kỹ năng chuyên nghiệp. Để đạt được điều đó, đòi hỏi học viên luôn tích cực rèn luyện, nỗ lực thực hành để tay nghề cứng cáp hơn. Và rồi bạn sẽ không cần lo lắng học phun xăm bao lâu ra nghề nữa. 
  • Lựa chọn trung tâm đào tạo uy tín, chất lượng: Đây là yếu tố quyết định thời gian học nghề của bạn dài hay ngắn. Bởi khi lựa chọn một cơ sở kém, bạn sẽ không được đảm bảo về chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên không có chuyên môn. Và điều này vô hình ảnh hưởng đến thời gian học tập của bạn khi phải lựa chọn một địa chỉ khác bắt đầu lại từ đầu.

Học phun xăm bao lâu ra nghề luôn là chủ đề HOT được nhiều bạn trẻ quan tâm. Trên đây là tổng hợp những vấn đề liên quan đến học phun xăm thẩm mỹ bao lâu ra nghề. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức phù hợp dành cho bạn. Để tìm hiểu chi tiết về khóa học phun xăm, vui lòng liên hệ HOTLINE: 1800 2222 để được hỗ trợ tư vấn nhé!

8
5/5 (7 bình chọn)

Tác giả

Hỏi đáp

Vui lòng nhập câu hỏi

TÌM CHI NHÁNH

Gợi ý

Học viện thẩm mỹ DIVA Bình Dương

145 – 147 Phú Lợi, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Cần Thơ

162 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Đà Nẵng

222 Phan Châu Trinh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Đồng Nai

303 Phan Trung, P. Tân Tiến, TP. Biên Hoà, Đồng Nai
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Tân Bình – TP. HCM

103 Bạch Đằng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP. HCM
1800 2222
08:00 - 20:00