Diva Academy

Học phun xăm thẩm mỹ cần những gì để thành công?

Bạn yêu thích ngành làm đẹp và mong muốn theo học ngành phun xăm thẩm mỹ. Tuy nhiên, trước khi quyết định học ngành này thì bạn cần tìm hiểu học phun xăm thẩm mỹ cần những gì. Ngay sau đây, DIVA Academy sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết vấn đề này để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Tìm hiểu học phun xăm thẩm mỹ cần những gì
Tìm hiểu học phun xăm thẩm mỹ cần những gì

Học phun xăm thẩm mỹ cần những gì?

Học phun xăm thẩm mỹ cần những gì là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ đang có ý định tham gia khóa đào tạo nghề quan tâm. Để học tập và phát triển tốt nhất trong ngành phun xăm thẩm mỹ, bạn cần chuẩn bị những điều quan trọng sau đây:

Nguồn tài chính vững chắc

Tài chính là điều quan trọng đầu tiên mà bạn cần phải chuẩn bị trước khi học nghề phun xăm. Bạn cần phải liệt kê tất cả các khoản phí cần phải chi trả trong suốt quá trình học nghề bao gồm: học phí, chi phí mua tài liệu, mua sắm dụng cụ học nghề, chi phí sinh hoạt (ăn uống, nhà ở, đi lại,…), chi phí dự trù,…

Khi có sự chuẩn bị tài chính tốt, bạn sẽ cảm thấy yên tâm và tập trung học nghề. Ngoài ra, nguồn tài chính vững chắc cũng giúp bạn có được những khóa học phun xăm chất lượng hơn. Được đào tạo bởi những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, từ đó tay nghề sẽ được đảm bảo hơn.

Bạn nên chuẩn bị nguồn tài chính vững vàng trước khi học phun xăm
Bạn nên chuẩn bị nguồn tài chính vững vàng trước khi học phun xăm

Khóa học và nơi học nghề uy tín

Để giải đáp câu hỏi “Học phun xăm thẩm mỹ cần những gì?” chắc chắn không thể bỏ qua những khóa học nghề chất lượng. Đầu tiên, việc bạn cần làm đó là xác định trình độ tay nghề của bản thân để chọn được khóa học với cấp độ phù hợp nhất. Hiện nay có đa dạng các khóa học phun xăm từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với nhiều đối tượng học viên khác nhau.

Tiếp theo, bạn cần phải chọn một địa chỉ dạy nghề phun xăm chuyên nghiệp, uy tín. Nơi dạy nghề chất lượng sẽ giúp bạn được tiếp cận những kiến thức giá trị, đảm bảo tay nghề vững chắc và có nhiều chính sách hỗ trợ học viên sau khi ra trường. Do đó, việc chọn đúng nơi học nghề phun xăm chất lượng là điều vô cùng quan trọng với những bạn mới bắt đầu học nghề.

Bộ dụng cụ học nghề phun xăm

Dụng cụ học nghề phun xăm là vật dụng không thể thiếu trong quá trình học và làm. Tuy nhiên, đa số các bạn mới bắt đầu học phun xăm thường gặp khó khăn trong việc chọn mua đồ nghề. Và có không ít bạn mua nhiều dụng cụ phun xăm không cần thiết, kém chất lượng gây lãng phí tiền bạc.

Bộ dụng cụ học nghề phun xăm phù hợp rất quan trọng
Bộ dụng cụ học nghề phun xăm phù hợp rất quan trọng

Để đảm bảo chọn mua bộ đồ nghề học phun xăm phù hợp và chất lượng nhất, các bạn nên tham khảo ý kiến từ những người đã có kinh nghiệm trong nghề. Hoặc có thể nhờ giảng viên trên lớp tư vấn mua bộ dụng cụ phun xăm phù hợp nhất.

Hiện nay, một số cơ sở dạy phun xăm chuyên nghiệp có hỗ trợ dụng cụ học tập cho học viên trong suốt quá trình học nghề. Nhờ vậy, bạn vẫn có thể theo học nghề và có cơ hội trải nghiệm bộ dụng cụ phù hợp nhất cho công việc của mình.

Niềm đam mê và sự quyết tâm

Một điều quan trọng khá khi tìm hiểu học phun xăm thẩm mỹ cần những gì đó chính là niềm đam mê và quyết tâm của chính các bạn. Đối với bất kỳ ngành nghề nào, nếu không có sự yêu thích thì chắc chắn bạn sẽ không phát triển lâu dài được với công việc đó.

Bạn cần có niềm đam mê và sự quyết tâm học nghề
Bạn cần có niềm đam mê và sự quyết tâm học nghề

Phun xăm thẩm mỹ đòi hỏi sự tỉ mỉ, tập trung cao độ và siêng năng luyện tập thì tay nghề mới nhanh chóng vững vàng. Trong quá trình học phun xăm cũng có rất nhiều khó khăn bạn cần phải đối diện. Tuy nhiên, nếu có đam mê cùng sự quyết tâm mãnh liệt thì bạn sẽ vượt qua mọi thử thách.

Dụng cụ học phun xăm thẩm mỹ cần những gì?

Dụng cụ học phun xăm thẩm mỹ cần những gì chính là điều mà hầu hết các bạn mới bắt đầu học phun xăm rất quan tâm. Dụng cụ học phun xăm thẩm mỹ có nhiều loại khác nhau từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Trong đó, những dụng cụ cơ bản quan trọng nhất mà bạn cần phải có gồm:

  • Máy xăm và kim xăm: Đây là hai dụng cụ bắt buộc phải có nếu muốn học nghề phun xăm. Bạn nên chọn máy có độ đàn hồi và độ rung vừa phải, thích hợp với nhiều đầu kim xăm khác nhau. Máy và kim tương thích với nhau sẽ khiến mực chạy đều màu, cho ra kết quả phun xăm ưng ý sẽ phù hợp với những bạn mới học nghề.
  • Ngòi kim: Mỗi thiết bị phun xăm sẽ có một bộ kim ngòi phù hợp hoặc riêng biệt. Tuy nhiên, đối với các loại máy phổ thông thì bạn có thể dùng ngòi chung. Ngòi kim có cấu tạo siêu mảnh, dùng để đưa mực xuống da dễ dàng hơn, hạn chế gây đau đớn cho khách hàng.
Ngòi kim xăm là dụng cụ phun xăm cơ bản cần có khi học nghề
Ngòi kim xăm là dụng cụ phun xăm cơ bản cần có khi học nghề
  • Thuốc gây tê: Phun xăm có tác động trực tiếp trên da, vì vậy thuốc tê là phương pháp giúp giảm đau cho khách hàng. Từ đó, quá trình phun xăm sẽ diễn ra thuận lợi hơn và mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng trong suốt quá trình thực hiện.
  • Chì kẻ: Trước khi tiến hành phun xăm, bạn cần phải dùng chì để kẻ khuôn chân mày hoặc môi theo tỷ lệ phù hợp. Chì kẻ mày rất dễ xóa và dễ chỉnh sửa nên thường dùng để định hình khuôn mày/môi đúng với mong muốn của khách hàng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.
  • Mực xăm: Mực xăm là thành phần chính dùng để tạo màu cho mắt, môi. Các màu mực xăm thường dùng cho chân mày là đen, xám, nâu. Hoặc các mực xăm màu đỏ, hồng, cam dùng để xăm môi. Để đảm bảo màu phun xăm đẹp thì bạn cần chọn mực xăm chất lượng, thành phần an toàn cho da từ những thương hiệu uy tín.
Nên sử dụng mực xăm chất lượng, đảm bảo an toàn khi sử dụng cho khách hàng
Nên sử dụng mực xăm chất lượng, đảm bảo an toàn khi sử dụng cho khách hàng
  • Da giả tập xăm: Da giả là dụng cụ rất quen thuộc đối với các bạn học nghề phun xăm. Da giả được thiết kế mô phỏng nền da thật, giúp các bạn học viên tập thực hành phun xăm. Thực hành nhiều trên da giả sẽ giúp bạn quen tay, thành thạo dụng cụ, cách điều chỉnh lực tay,… tương tự như thực hành trên mẫu thật mà vẫn đảm bảo an toàn.
  • Dụng cụ vệ sinh: Tuyệt đối không thể thiếu các dụng cụ vệ sinh trong quá trình thực hành phun xăm. Bạn cần khử trùng tất cả dụng cụ phun xăm trước và sau khi dùng cho khách hàng để đảm bảo an toàn, tránh tình trạng nhiễm trùng sau khi phun xăm. 
Bộ dụng cụ phun xăm cơ bản dành cho người mới bắt đầu
Bộ dụng cụ phun xăm cơ bản dành cho người mới bắt đầu

5 tố chất người học phun xăm thẩm mỹ cần có

Khi tìm hiểu vấn đề “Học phun xăm thẩm mỹ cần những gì?”, bạn cần phải hiểu rõ những tố chất mà người học phun xăm cần có. Những tố chất này sẽ giúp bạn thích nghi tốt với công việc và phát triển bền vững trong tương lai. 5 yếu tố của một người phun phun xăm cần có là:

Yêu thích thẩm mỹ

Để bắt đầu học nghề phun xăm thẩm mỹ, bạn cần phải có niềm đam mê, yêu thích và quyết tâm với nghề. Bởi dù cho bạn học lĩnh vực nào, nếu không có sự yêu thích thì bạn sẽ khó tìm thấy động lực để theo đuổi lâu dài và vượt qua thử thách.

Niềm đam mê với nghề sẽ giúp bạn phấn đấu, vượt mọi khó để đạt được kết quả mong muốn. Bên cạnh đó, đam mê sẽ thôi thúc bạn không ngừng học hỏi qua từng ngày. Sự sáng tạo và kiến thức ngày một nâng cao sẽ giúp bạn tự tin hơn trên con đường mình lựa chọn.

Nghề phun xăm thẩm mỹ phù hợp với những người yêu thích làm đẹp
Nghề phun xăm thẩm mỹ phù hợp với những người yêu thích làm đẹp

Có năng khiếu thẩm mỹ

Nhiều người cho rằng, gu thẩm mỹ là thiên bẩm trời sinh. Nhưng ít ai biết được rằng, điều này có thể cải thiện nếu bạn cố gắng học tập và cải thiện. Học phun xăm thẩm mỹ cần những gì thì có gu đẹp, tinh tế chính là một lợi thế cho các bạn học viên. Bởi vì học phun xăm, chúng ta sẽ trực tiếp làm đẹp cho con người. Nếu học viên không có gu thẩm mỹ tốt thì cần phải trau dồi nhiều hơn để cải thiện vấn đề này. 

Sự tỉ mỉ và chính xác

Khi trở thành chuyên viên phun xăm, bạn sẽ trực tiếp làm đẹp cho khách hàng trên các vùng mày, môi, mí. Đây là những bộ phận tương đối nhạy cảm và dễ tổn thương nên đòi hỏi học viên phải có sự tỉ mỉ, chính xác tuyệt đối trong từng nét mực. Cẩn thận, tỉ mỉ và chính xác chính là đức tính phải có khi học phun xăm thẩm mỹ cần những gì. 

Học phun xăm cần phải tỉ mỉ, cẩn thận và đảm bảo độ chính xác
Học phun xăm cần phải tỉ mỉ, cẩn thận và đảm bảo độ chính xác

Sáng tạo, học hỏi

Sự sáng tạo và không ngừng học hỏi là một trong những đáp án cho câu hỏi “Học phun xăm thẩm mỹ cần những gì?”. Nghề phun xăm luôn thay đổi liên tục theo những xu hướng mới, nếu không cập nhật kiến thức thường xuyên, bạn có thể sẽ bị thụt lùi và lạc hậu. Mỗi học viên cần phải ham học hỏi, nâng cao kiến thức mỗi ngày để có thể phát triển bền vững với nghề để đáp ứng tốt nhu cầu làm đẹp của thị trường.

Nhẫn nại và kiên trì

Sẽ không có ai thành công nếu như thiếu đi đức tính kiên trì và nhẫn nại. Kiên trì với những kiến thức khó mình đang phải học mỗi ngày. Nhẫn nại với những kỹ năng mới, cần phải có thời gian rèn luyện mới vững được tay nghề. 

Bên cạnh đó, chúng ta cần học cách nhẫn nại với bạn bè, tiền bối, giảng viên và đặc biệt là khách hàng của mình. Để cùng nhau xây dựng một môi trường học tập, làm việc có hiệu quả và phát triển nhiều hơn trong tương lai. 

Kiên trì luyện tập là câu trả lời cho "học phun xăm thẩm mỹ cần những gì"
Kiên trì luyện tập là câu trả lời cho “học phun xăm thẩm mỹ cần những gì”

Địa chỉ học phun xăm thẩm mỹ tốt nhất tại TP. HCM 

Điều quan trọng nhất khi tìm hiểu học phun xăm thẩm mỹ cần những gì chính là một địa chỉ đào tạo uy tín. DIVA Academy tự hào là nơi chắp cánh ước mơ cho hàng ngàn học viên trên khắp cả nước. Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh lực giảng dạy, DIVA Academy đào tạo ra nhiều đội ngũ kỹ thuật viên phun xăm giỏi, đáp ứng nhân lực cho thị trường hiện nay. 

Tại đây, được đầu tư xây dựng không gian học tập khang trang, tiện nghi và thoáng mát. Với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết và máy móc luôn cập nhật theo xu hướng hiện đại nhất. Giúp các bạn làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp ngay từ khi còn theo học tại DIVA Academy. 

Đội ngũ giảng viên tại DIVA Academy là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, có nhiều năm kinh nghiệm thực chiến trong nghề. Luôn tận tâm, đồng hành hỗ trợ học viên vượt qua mọi khó khăn, thử thách khi học phun xăm thẩm mỹ.

Đội ngũ giảng viên phun xăm tại DIVA Academy có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề
Đội ngũ giảng viên phun xăm tại DIVA Academy có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề

Khóa học phun xăm tại DIVA Academy rất đa dạng, đào tạo các lớp từ cơ bản đến chuyên sâu, phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau. Đặc biệt, tại đây còn có các lớp cấp tốc cho người không có nhiều thời gian, được tổ chức học vào buổi tối. 

Đặc biệt, khi đăng ký khóa đào tạo phun xăm thẩm mỹ tại DIVA Academy, học viên sẽ được hỗ trợ bộ dụng cụ học tập cùng các lớp kỹ năng mềm miễn phí. Cấp bằng chứng nhận có giá trị toàn quốc ngay sau khi tốt nghiệp tại DIVA Academy.

Bài viết trên đã phân tích rõ vấn đề học phun xăm thẩm mỹ cần những gì. Hy vọng với những thông tin bổ ích này, bạn sẽ chuẩn bị đầy đủ hành trang trên con đường chinh phục ước mơ của mình. Nếu có nhu cầu tìm hiểu khóa học phun xăm thẩm mỹ tại DIVA Academy, vui lòng liên hệ 1800 2222 để được tư vấn khóa học phù hợp nhất bạn nhé!

5
5/5 (2 bình chọn)

Tác giả

Hỏi đáp

Vui lòng nhập câu hỏi

TÌM CHI NHÁNH

Gợi ý

Học viện thẩm mỹ DIVA Bình Dương

145 – 147 Phú Lợi, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Cần Thơ

162 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Đà Nẵng

222 Phan Châu Trinh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Đồng Nai

303 Phan Trung, P. Tân Tiến, TP. Biên Hoà, Đồng Nai
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Tân Bình – TP. HCM

103 Bạch Đằng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP. HCM
1800 2222
08:00 - 20:00