Diva Academy

Có nên học spa trọn gói không? Lợi ích khi học spa trọn gói

Các khóa học spa đã trở nên khá quen thuộc với những ai đang quan tâm hoặc theo học nghề spa. Trong đó, khóa học spa trọn gói nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Cùng DIVA Academy tìm hiểu về nội dung học, thời gian đào tạo, địa chỉ học uy tín và một số vấn đề khác liên quan khóa học spa trọn gói bạn nhé!

Nội dung chính của khóa học spa trọn gói

Học spa trọn gói là chương trình đào tạo chuyên sâu về ngành spa, cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp. Từ những kiến thức học được trong khóa học này, bạn hoàn toàn có đủ khả năng làm việc tại các spa làm đẹp hoặc có những bước tiến xa hơn.

Khóa học spa trọn gói cung cấp nhiều kiến thức và kỹ năng spa chuyên sâu
Khóa học spa trọn gói cung cấp nhiều kiến thức và kỹ năng spa chuyên sâu

Khi tham gia khóa học spa trọn gói tại các trung tâm đào tạo spa uy tín, bạn sẽ được đào tạo về những kiến thức quan trọng sau đây:

 • Tìm hiểu tổng quan về ngành spa làm đẹp hiện nay.
 • Học cách nhận biết và phân loại da.
 • Phân tích cấu trúc da chuyên sâu.
 • Tìm hiểu về các loại mỹ phẩm và cách sử dụng.
 • Học cách soi da, đọc và phân tích kết quả.
 • Kỹ thuật massage mặt chuyên nghiệp.
 • Học về kỹ thuật điện di tinh chất trên da.
 • Thực hành điều trị mụn đúng cách chuẩn y khoa.
 • Điều trị mụn chuyên sâu bằng Laser CO2 Fractional.
 • Kỹ thuật lăn kim.
 • Kỹ thuật vi tảo.
 • Kỹ thuật peel da. 
 • Học cách điều trị da bằng công nghệ cao.
 • Kỹ thuật tiêm Mesotherapy theo tiêu chuẩn châu Âu.
 • Phương pháp tiêm PRP trong điều trị thẩm mỹ da.
 • Kỹ thuật tiêm điều trị nám.
 • Kỹ thuật cắt đáy sẹo bằng kim.
 • Kỹ thuật điều trị bằng công nghệ cao Laser.
 • Học các kỹ thuật điều trị mỡ hiện đại.
 • Rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tư vấn, chăm sóc khách hàng và xử lý tình huống trong công việc.
Học spa trọn gói gồm các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao
Học spa trọn gói gồm các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao

Học spa trọn gói mất bao lâu?

Thời gian hoàn thành khóa học spa trọn gói có thể thay đổi tùy theo chương trình đào tạo và khả năng của mỗi người. Thông thường, một khóa học spa trọn gói có thể kéo dài từ vài tháng đến 1 năm tùy theo nội dung bài giảng, số giờ học mỗi ngày và khả năng học của từng người.

Tại mỗi địa chỉ học nghề spa, khóa học spa sẽ được thiết kế với bộ giáo trình cũng như số lượng bài giảng khác nhau. Các khóa học ngắn gọn, đơn giản thường kéo dài tối đa 3 – 6 tháng. Tuy nhiên, với những khóa có nội dung phức tạp hoặc nhiều kỹ thuật nâng cao thì có thể kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm.

Bạn có thể chủ động rút ngắn thời gian học nghề bằng cách thực hành thường xuyên để nhanh chóng nâng cao tay nghề. Ngoài thời gian học trên lớp, bạn có thể nhờ bạn bè, người thân làm mẫu thực hành hoặc cũng có thể tự thực hành trên manocanh nếu không có mẫu thật. Điều này giúp bạn tự tin, vững tay nghề và nhanh chóng ra nghề.

Thời gian đào tạo khóa spa trọn gói kéo dài khoảng 3 -6 tháng
Thời gian đào tạo khóa spa trọn gói kéo dài khoảng 3 – 6 tháng

Đối tượng phù hợp khóa học spa trọn gói

Nghề spa rất thú vị, mang đến nhiều lợi ích và bất kỳ ai cũng có thể theo học. Mỗi chương trình đào tạo sẽ có những mục tiêu khác nhau. Nếu bạn thuộc một trong số các trường hợp sau đây thì có thể xem xét tham gia khóa học spa trọn gói như:

 • Bạn đang làm việc trong ngành làm đẹp và muốn nâng cao tay nghề.
 • Bạn là nhà kinh doanh, quản lý hoặc điều hành một cơ sở làm đẹp.
 • Bạn có định hướng mở spa kinh doanh trong tương lai.
 • Bạn có nhu cầu chuyển nghề và muốn thử sức với ngành spa làm đẹp.
 • Bạn vừa tốt nghiệp cấp 3 và bắt đầu học spa để phát triển sự nghiệp.
 • Bạn yêu thích làm đẹp và muốn biết rõ tất tần tật các kiến thức spa chăm sóc da.

Khóa học spa trọn gói đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích giúp bạn đạt được những mục tiêu trên. Nếu bạn thật sự nghiêm túc theo đuổi ngành nghề này thì có thể bắt đầu với khóa học spa trọn gói để nắm vững nền tảng từ đầu nhé!

Bất kỳ ai cũng có thể tham gia khóa học spa trọn gói
Bất kỳ ai cũng có thể tham gia khóa học spa trọn gói

Nên học spa trọn gói hay từng phần?

Khóa học spa trọn gói hay khóa học spa từng phần đều có những ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với từng đối tượng học viên khác nhau. Để quyết định nên học spa trọn gói hay từng phần, hãy cùng DIVA Academy tìm hiểu chi tiết từng chương trình học sau đây.

Khóa học spa trọn gói

Những lợi ích khi đăng ký học spa trọn gói là:

 • Tiết kiệm chi phí: Một khóa học spa trọn gói sẽ có học phí cao gấp 2 – 3 lần so với một khóa học spa từng phần riêng lẻ. Học phí của khóa học spa trọn gói thường dao động khoảng 35 – 40 triệu đồng. Khi tham gia khóa trọn gói, bạn sẽ được học tất tần tật các kiến thức spa từ cơ bản đến nâng cao, đảm bảo được đào tạo đầy những nội dung quan trọng nhất để làm spa.
 • Tiết kiệm thời gian: Nếu học từng khóa spa riêng lẻ thì bạn cần dành tối thiểu 1 – 2 tháng để hoàn thành một kỹ năng. Và bạn cần phải học nhiều kỹ năng mới có thể bắt đầu đi làm. Đối với khóa spa trọn gói, bạn sẽ học liên tục trong thời gian 3 – 6 tháng là có thể thành thạo hầu hết các kỹ năng cần thiết, sau đó có thể ra nghề và đi làm ngay.
Học spa trọn gói giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí so với học từng phần
Học spa trọn gói giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí so với học từng phần
 • Học nhiều kiến thức nâng cao: Trong khóa học spa trọn gói, bạn sẽ được học đầy đủ các kiến thức chuyên sâu về ngành spa. Các kiến thức này đã được nghiên cứu, tổng hợp và truyền đạt một cách chi tiết nhưng rất đơn giản và dễ hiểu. Và chắc chắn những nội dung này sẽ không được tìm thấy trong các khóa học spa từng phần.
 • Mở rộng cơ hội nghề nghiệp: Với những kiến thức rộng và chuyên sâu trong khóa spa trọn gói sẽ giúp bạn có kỹ năng chuyên môn cao, đồng thời rèn luyện được một số kỹ năng mềm quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động và nắm bắt được nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với mức lương cao “ngất ngưỡng”.

Tuy vậy, học spa trọn gói cũng có một số điểm hạn chế mà bạn cần lưu ý như:

 • Chi phí ban đầu khá cao: Mặc dù khóa spa trọn gói giúp tiết kiệm chi phí hơn so với học từng khóa riêng lẻ. Nhưng việc thanh toán toàn bộ học phí khoảng 35 – 40 triệu/lần có thể sẽ gây khó khăn về tài chính đối với một số học viên. Bạn có thể tìm hiểu một số chương trình ưu đãi học phí hoặc trả góp tại cơ sở đào tạo nghề để giảm nỗi lo về tài chính.
 • Học liên tục trong thời gian dài: Một điểm hạn chế của khóa spa trọn gói đó là bạn phải tập trung học liên tục trong suốt 3 – 6 tháng để hoàn thành khóa học. Do đó, bạn cần phải sắp xếp thời gian phù hợp để việc cá nhân không làm ảnh hưởng đến quá trình học nghề spa của mình.
Bạn nên tìm hiểu các chương trình ưu đãi học phí để giảm "gánh nặng" tài chính
Bạn nên tìm hiểu các chương trình ưu đãi học phí để giảm “gánh nặng” tài chính

Học spa từng phần

So với khoá học spa trọn gói, khóa học spa từng phần có những ưu điểm nổi bật như:

 • Thời gian học linh hoạt: Khác với khóa spa trọn gói, các khóa học từng phần chỉ kéo dài trong thời gian ngắn khoảng 1 – 3 tháng. Do đó, bạn có thể linh hoạt sắp xếp thời gian hoàn thành các khóa học mà không bị gò bó về thời gian. Với những ai bận rộn thì đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp.
 • Chú trọng từng kỹ năng chuyên môn: Với những bạn kỹ thuật viên hoặc quản lý spa đang muốn hoàn thiện và nâng cấp một kỹ năng chuyên môn thì họ sẽ ưu tiên lựa chọn khóa học từng phần. Với kiến thức của khóa học, học viên sẽ được tiếp thu những nội dung chuyên sâu của kỹ năng đó mà không cần học thêm những kỹ năng khác không cần thiết.
 • Tiết kiệm chi phí ban đầu: Đây là một trong những ưu điểm của khóa học từng phần được nhiều bạn lựa chọn. So với khóa học spa trọn gói thì từng khóa học riêng lẻ có học phí thấp hơn nhiều. Mỗi khóa học kỹ năng trung bình khoảng từ 5 – 15 triệu đồng.
Khóa học spa riêng lẻ tập trung nhiều vào một kỹ năng chuyên môn
Khóa học spa riêng lẻ tập trung nhiều vào một kỹ năng chuyên môn

Bên cạnh những ưu điểm trên thì học spa từng phần cũng có một vài mặt hạn chế như:

 • Chi phí học nghề tăng cao: Như đã chia sẻ, nếu bạn đăng ký từng khóa học spa riêng lẻ như chăm sóc da, massage hay điều trị mụn sẽ có chi phí đắt hơn so với khóa học spa trọn gói. Tổng chi phí để hoàn thiện hết tất cả các kỹ năng cần thiết có thể lên đến 60 – 70 triệu. So với khóa spa trọn gói chỉ khoảng 35 – 40 triệu thì mức chi phí này khá cao.
 • Mất nhiều thời gian và công sức: Bạn sẽ cần dành ra nhiều thời gian để hoàn thành từng khóa nếu quyết định học từng khóa spa riêng lẻ. Bạn có thể sẽ mất nhiều công sức để chọn lựa khóa học phù hợp, sau đó là tìm cách liên kết những kiến thức riêng lẻ đó thành một hệ thống kiến thức.
 • Khó khăn trong việc liên kết các kiến thức: Bởi vì mỗi khóa học từng phần sẽ có những nội dung và mục tiêu học tập khác nhau nên bạn cần phải tự liên kết và hệ thống kiến thức thật bài bản nếu muốn trở thành chuyên viên spa. Các kiến thức cần được liên kết với nhau thật mạch lạc, chuẩn chỉnh và bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong vấn đề này.

Để quyết định học spa trọng gói hay từng phần thì bạn cần xác định rõ mục tiêu cá nhân, thời gian học tập và nguồn tài chính của bản thân. Nếu bạn muốn có kiến thức toàn diện, bao quát, nắm vững nền tảng spa và học theo lộ trình bài bản thì khóa học spa trọn gói sẽ rất phù hợp. Nhưng nếu bạn chỉ cần tập trung vào một hoặc một số kỹ năng chuyên môn, tiết kiệm chi phí và thời gian hơn thì có thể chọn từng khóa spa riêng lẻ.

Hãy xem xét nhu cầu và điều kiện cá nhân để chọn khóa học spa phù hợp nhất
Hãy xem xét nhu cầu và điều kiện cá nhân để chọn khóa học spa phù hợp nhất

Học spa trọn gói ở đâu uy tín và chất lượng nhất? 

Chất lượng của khóa học và hiệu quả học tập phụ thuộc khá nhiều vào việc lựa chọn địa chỉ học nghề phù hợp. Trong lĩnh vực đào tạo ngành spa, DIVA Academy luôn là cái tên nhận được nhiều đánh giá tích cực từ hàng nghìn học viên trên toàn quốc.

DIVA Academy là học viện thẩm mỹ trực thuộc chuỗi hệ thống Viện thẩm mỹ DIVA có hơn 120 chi nhánh trải dài khắp Việt Nam. Với nền tảng vững chắc trong ngành thẩm mỹ, DIVA Academy tự hào là nơi đào tạo uy tín, chuyên nghiệp, giúp học viên vững chắc tay nghề, thành công trong sự nghiệp.

Với mong muốn đem lại không gian học tập chất lượng và nâng cấp trải nghiệm học tập, DIVA Academy luôn chú trọng đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất cũng như cập nhật trang thiết bị. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên tại đây là những con người giàu kinh nghiệm và kỹ năng spa sẽ trực tiếp truyền đạt kiến thức và tận tâm theo sát hướng dẫn từng bạn học viên.

Chương trình khóa học spa tại DIVA Academy được thiết kế bài bản, khoa học
Chương trình khóa học spa tại DIVA Academy được thiết kế bài bản, khoa học

Đặc biệt, chương trình đào tạo khóa học spa trọn gói được thiết kế bài bản 20% lý thuyết – 80% thực hành được nghiên cứu bởi đội ngũ giảng viên tại DIVA Academy. Giáo trình học spa trọn gói cũng được chính những giảng viên tâm huyết tại đây trực tiếp biên soạn sẽ giúp bạn hoàn thiện cả kiến thức và kỹ năng spa chuyên nghiệp.

Khi kết thúc khóa học spa trọn gói hoặc bất kỳ khóa học thẩm mỹ khác, học viên sẽ được tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp vô cùng trang trọng. Tại buổi lễ, bạn sẽ được nhận chứng chỉ hành nghề spa do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội chứng nhận. Tấm bằng này sẽ giúp chứng tỏ năng lực và tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về khóa học spa trọn gói, vui lòng liên hệ DIVA Academy qua thông tin sau:

 • HOTLINE: 1800 2222.
 • Website: https://diva.edu.vn/
 • Email: academy@vienthammydiva.vn
 • Địa chỉ: Số 103 Bạch Đằng, Phường 2, Tân Bình, TPHCM.

Qua bài viết này, DIVA Academy đã tổng hợp những thông tin quan trọng về khóa học spa trọn gói. Đến đây, hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về khóa học này và chọn được hình thức học nghề phù hợp. Đừng quên truy cập https://diva.edu.vn/ để cập nhật tin tức nghề spa hàng ngày bạn nhé!

3
4.9/5 (16 bình chọn)

Tác giả

Hỏi đáp

Vui lòng nhập câu hỏi

TÌM CHI NHÁNH

Gợi ý

Học viện thẩm mỹ DIVA Bình Dương

145 – 147 Phú Lợi, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Cần Thơ

162 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Đà Nẵng

222 Phan Châu Trinh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Đồng Nai

303 Phan Trung, P. Tân Tiến, TP. Biên Hoà, Đồng Nai
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Tân Bình – TP. HCM

103 Bạch Đằng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP. HCM
1800 2222
08:00 - 20:00