Diva Academy

Lương nhân viên phun xăm thẩm mỹ [Bật mí thu nhập khủng]

Phun xăm thẩm mỹ hiện đang là ngành nghề khá HOT và mức lương của ngành này cũng nhận được nhiều sự quan tâm. DIVA Academy sẽ tổng hợp mức lương nhân viên phun xăm thẩm mỹ qua bài viết sau đây giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề thú vị này nhé!

Lương nhân viên phun xăm thẩm mỹ bao gồm khoản nào?

Hiện nay, các cơ sở phun xăm thẩm mỹ thường đề xuất mức lương cho nhân viên dựa vào kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn, thái độ làm việc và một số yếu tố liên quan. Nhìn chung, mức lương của một nhân viên phun xăm thường bao gồm:

[schemas]

 • Lương cơ bản.
 • Hoa hồng.
 • Tiền phụ cấp.
 • Thưởng KPI.
 • Tiền tip.

[/schemas]

Lương của nhân viên phun xăm gồm nhiều khoản khác nhau
Lương của nhân viên phun xăm gồm nhiều khoản khác nhau

Lương cơ bản

Lương cơ bản là khoản tiền cố định và không thay đổi mà các chuyên viên phun xăm sẽ được nhận đầy đủ trong từng tháng. Đây là khoản tiền được trả cho các chuyên viên phun xăm dựa trên kinh nghiệm làm việc, tay nghề và thương hiệu, độ nổi tiếng của các spa hay thẩm mỹ viện mà họ làm việc.

Các yếu tố ảnh hưởng đến lương cơ bản của nhân viên phun xăm thẩm mỹ gồm có:

 • Kinh nghiệm làm việc: Chuyên viên phun xăm có kinh nghiệm làm việc lâu năm, tay nghề cao thường có mức lương cơ bản cao hơn chuyên viên mới ra trường.
 • Trình độ chuyên môn: Chuyên viên phun xăm được đào tạo bài bản, có chứng chỉ hành nghề thường có mức lương cơ bản cao hơn chuyên viên tự học, chưa được đào tạo bài bản.
 • Địa điểm làm việc: Chuyên viên phun xăm làm việc tại các spa hay thẩm mỹ viện lớn, uy tín thường có mức lương cơ bản cao hơn chuyên viên làm việc tại các cơ sở nhỏ, lẻ.

Lương cơ bản là một khoản tiền quan trọng đối với các chuyên viên phun xăm thẩm mỹ. Để có mức lương cơ bản cao, các chuyên viên cần tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn và rèn luyện kỹ năng giao tiếp.

Lương cơ bản là khoản tiền cố định hàng tháng của một nhân viên
Lương cơ bản là khoản tiền cố định hàng tháng của một nhân viên

Hoa hồng

Hoa hồng là khoản tiền mà nhân viên phun xăm thẩm mỹ nhận được dựa trên tổng chi phí dịch vụ mà khách hàng thanh toán. Hoa hồng là một khoản tiền hấp dẫn đối với các nhân viên phun xăm thẩm mỹ bởi nó giúp họ gia tăng thu nhập một cách đáng kể.

Hoa hồng của nhân viên phun xăm thẩm mỹ thường được tính theo tỷ lệ % dựa trên tổng chi phí dịch vụ mà khách hàng thanh toán. Tỷ lệ % hoa hồng dành cho nhân viên ở mỗi cơ sở làm việc là khác nhau. Bạn nên tìm hiểu rõ tỷ lệ % hoa hồng này trước khi quyết định ký hợp đồng lao động.

Về cơ bản, khoản hoa hồng thực tế của nhân viên phun xăm thẩm mỹ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Giá dịch vụ: Hoa hồng sẽ cao hơn nếu giá dịch vụ cao.
 • Tỷ lệ % hoa hồng: Tỷ lệ % hoa hồng được quy định bởi spa hay thẩm mỹ viện.
 • Số lượng khách hàng: Số lượng khách hàng càng nhiều thì hoa hồng càng cao.
Mỗi vị trí trong ngành phun xăm sẽ có tỷ lệ % hoa hồng khác nhau
Mỗi vị trí trong ngành phun xăm sẽ có tỷ lệ % hoa hồng khác nhau

Tiền phụ cấp

Ngoài lương cơ bản và hoa hồng thì lương nhân viên phun xăm thẩm mỹ còn có tiền phụ cấp hàng tháng. Tùy theo từng cơ sở sẽ có quy định riêng về khoản phụ cấp này. Tiền phụ cấp thường được chi trả cho các khoản chi phí phát sinh trong quá trình làm việc như: trang điểm, xăng xe, ăn uống, nhà ở,…

Theo khảo sát của DIVA Academy, mức phụ cấp trung bình của nhân viên phun xăm thẩm mỹ ở Việt Nam hiện nay dao động từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng/tháng. Khi ứng tuyển vào các spa hay thẩm mỹ viện, bạn nên tìm hiểu kỹ về các khoản phụ cấp mà spa hay thẩm mỹ viện đó cung cấp. Điều này sẽ giúp các chuyên viên có được mức thu nhập phù hợp với năng lực của mình.

Phụ cấp cũng là một khoản lương nhỏ của nhân viên phun xăm thẩm mỹ
Phụ cấp cũng là một khoản lương nhỏ của nhân viên phun xăm thẩm mỹ

Thưởng KPI

KPI (viết tắt của Key Performance Indicator) là chỉ số đánh giá hiệu quả công việc. Trong ngành phun xăm thẩm mỹ, KPI thường được sử dụng để đánh giá chất lượng làm việc của nhân viên phun xăm trong vòng 1 tháng.

Mức thưởng KPI thường phụ thuộc vào các mức KPI được quy định và doanh thu của cơ sở phun xăm đó. Nếu doanh thu của spa hay thẩm mỹ viện càng cao thì mức thưởng KPI càng cao. Do đó, KPI cũng là phương pháp giúp nhân viên chủ động nâng cao chất lượng dịch vụ.

Khi làm việc tại các spa hay thẩm mỹ viện, bạn sẽ được thông báo về các chỉ số KPI được áp dụng tại nơi làm việc để đánh giá hiệu quả công việc. Dựa trên điều này, bạn sẽ có được định hướng rõ ràng để phát triển bản thân và đạt được mức thưởng KPI cao.

Thưởng KPI giúp tạo động lực làm việc cho nhân viên
Thưởng KPI giúp tạo động lực làm việc cho nhân viên

Tiền tip

Tiền tip là khoản tiền mà khách hàng tự nguyện trả cho nhân viên phun xăm thẩm mỹ sau khi làm xong dịch vụ. Tiền tip thường được xem là một lời cảm ơn của khách hàng đối với nhân viên phun xăm đã mang lại chất lượng dịch vụ tốt và sự trải nghiệm hài lòng.

Tuy nhiên, hiện nay có một số cơ sở làm đẹp yêu cầu nhân viên không được nhận tiền tip từ khách hàng nhằm đảm bảo sự công bằng với tất cả khách hàng. Điều này được kiểm soát khá khắt khe và bạn cần phải tuân theo quy định tại nơi làm việc.

Các khoản tiền khác

Bên cạnh các khoản tiền được nhận hàng tháng thì bạn còn có thể được nhận thêm tiền thưởng định kỳ theo quý hoặc theo năm. Tuy nhiên, khoản tiền này thường dựa vào tình hình kinh doanh của công ty trong một quý hoặc một năm đó. Vì thế, số tiền này không cố định và có sự thay đổi theo từng năm.

Nhân viên nhận được nhiều đãi ngộ khác vào các dịp lễ
Nhân viên nhận được nhiều đãi ngộ khác vào các dịp lễ

Ngoài ra, vào các dịp lễ như ngày 08/03, 30/04, 01/05, 20/10,… thì nhân viên cũng có thể được nhận một khoản tiền thưởng theo quy định của công ty và Nhà nước. Tất cả những khoản thưởng này sẽ là nguồn động lực giúp mỗi nhân viên nỗ lực hơn mỗi ngày.

Nghề phun xăm thẩm mỹ lương bao nhiêu? 

Lương nhân viên phun xăm thẩm mỹ được xem là tổng số tiền mà nhân viên nhận được mỗi tháng, bao gồm: lương cơ bản, hoa hồng, phụ cấp, tiền thưởng định kỳ, tiền thưởng lễ tết và tiền tip. Theo thống kê gần nhất, lương của một nhân viên phun xăm tại các cơ sở làm đẹp thường dao động từ 10 – 25 triệu đồng/tháng tùy theo kinh nghiệm.

Trình độ kinh nghiệm sẽ quyết định đến mức lương của nhân viên phun xăm
Trình độ kinh nghiệm sẽ quyết định đến mức lương của nhân viên phun xăm

Tham khảo mức lương của nhân viên phun xăm thẩm mỹ theo kinh nghiệm:

 • Mới ra nghề: Mức thu nhập thường dao động từ 8 triệu – 10 triệu/tháng.
 • Kinh nghiệm 2 – 5 năm: Mức thu nhập thường dao động từ 10 triệu – 25 triệu/tháng.
 • Kinh nghiệm trên 5 năm: Mức thu nhập thường dao động từ trên 25 triệu/tháng.

Kinh nghiệm là yếu tố quan trọng quyết định mức thu nhập của nhân viên phun xăm thẩm mỹ bởi càng có kinh nghiệm, tay nghề của nhân viên phun xăm thẩm mỹ càng vững chắc, chất lượng dịch vụ càng tốt, khách hàng càng hài lòng.

Nâng cao trình độ tay nghề giúp bạn gia tăng thu nhập đáng kể
Nâng cao trình độ tay nghề giúp bạn gia tăng thu nhập đáng kể

Hơn nữa, khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn thì bạn càng có cơ hội chuyển hướng sang lĩnh vực đào tạo hoặc mở cơ sở kinh doanh riêng, từ đó thu nhập càng cao. Có thể nói, đây chính là mục tiêu cuối cùng của hầu hết các bạn chọn học nghề phun xăm.

Làm sao để tăng thu nhập nghề phun xăm thẩm mỹ?

Nghề phun xăm thẩm mỹ mang lại thu nhập hấp dẫn, nhưng để duy trì và gia tăng mức lương nhân viên còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Dưới đây là một số cách hiệu quả giúp bạn tối ưu thu nhập trong lĩnh vực này:

Học hỏi nâng cao tay nghề:

 • Tham gia các khóa học nâng cao, cập nhật xu hướng phun xăm mới.
 • Thực hành liên tục, tích lũy kinh nghiệm để tay nghề vững chắc.
 • Tìm kiếm cơ hội làm việc tại các spa, thẩm mỹ viện uy tín để học hỏi từ chuyên gia.
Không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn
Không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn

Mở rộng tệp khách hàng:

 • Xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội, chia sẻ hình ảnh đẹp, uy tín.
 • Cung cấp dịch vụ tận tâm, chu đáo để giữ chân khách hàng cũ và nhận được giới thiệu.
 • Xây dựng mối quan hệ tốt với các chủ spa, thẩm mỹ viện để có nguồn khách ổn định.

Phát triển chất lượng dịch vụ:

 • Mở rộng danh mục dịch vụ như phun mí, phun môi, điêu khắc chân mày, …
 • Học các kỹ thuật chuyên sâu như ombre, hairstroke, tạo khối để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.
 • Cung cấp các dịch vụ cao cấp như phun xăm bằng mực organic, công nghệ hiện đại để nâng cao giá trị dịch vụ.
Bạn nên học thêm nhiều kỹ thuật phun xăm khác nhau
Bạn nên học thêm nhiều kỹ thuật phun xăm khác nhau

Xây dựng thương hiệu cá nhân:

 • Tạo các khóa học đào tạo phun xăm, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm.
 • Bán các sản phẩm chăm sóc sau phun xăm của thương hiệu uy tín.
 • Xây dựng thương hiệu mỹ phẩm cá nhân, tận dụng danh tiếng để kinh doanh.

Tự mở spa, thẩm mỹ viện:

 • Tích lũy vốn và kinh nghiệm, xây dựng kế hoạch kinh doanh chi tiết.
 • Tìm đối tác, thuê mặt bằng phù hợp, đầu tư trang thiết bị chất lượng.
 • Quản lý spa hiệu quả, thu hút nhân tài, xây dựng đội ngũ chuyên nghiệp.

Bạn cần xây dựng một kế hoạch nâng cấp bản thân cũng như trình độ tay nghề, tinh thần cầu tiến và nỗ lực không ngừng. Điều này là chìa khóa thành công giúp bạn gia tăng nguồn thu nhập đáng mơ ước của mình.

Hãy xây dựng cho mình một kế hoạch phát triển nghề nghiệp lâu dài
Hãy xây dựng cho mình một kế hoạch phát triển nghề nghiệp lâu dài

Khóa học phun xăm cấp tốc tại DIVA Academy nhanh chóng ra nghề 

Như đã phân tích ở trên, mức lương nhân viên phun xăm thẩm mỹ phụ thuộc phần lớn vào tay nghề của các bạn. Vì vậy, việc có cho mình một trung tâm đào tạo phun xăm uy tín, chất lượng là điều vô cùng cần thiết.

Một trung tâm đào tạo phun xăm uy tín, chất lượng sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một chuyên viên phun xăm giỏi, có tay nghề vững chắc. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cao.

Tại DIVA Academy có khóa học phun xăm cấp tốc nhanh chóng ra nghề phù hợp với mọi đối tượng khác nhau, đặc biệt là những người không có nhiều thời gian. Bạn sẽ được cấp bằng chứng chỉ phun xăm có giá trị trên toàn quốc. Ngoài ra, DIVA Academy còn hỗ trợ tư vấn việc làm sau khi tốt nghiệp. 

Không gian phòng học sạch sẽ, khang trang
Không gian phòng học sạch sẽ, khang trang

Đăng ký học phun xăm tại DIVA Academy, bạn sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm, tận tâm truyền nghề. Bên cạnh đó, DIVA Academy còn đầu tư cơ sở vật chất khang trang, phòng học giống như một không gian làm việc chuyên nghiệp giúp bạn làm quen sớm với nghề. 

DIVA Academy xây dựng giáo trình đào tạo chuẩn Quốc tế, kết hợp xem kẻ lý thuyết và thực hành giúp các bạn nắm trọn kiến thức nghề phun xăm. Đặc biệt, khi học phun xăm, các bạn sẽ được DIVA Academy tặng bộ dụng cụ học nghề và nhiều khóa đào tạo kỹ năng mềm khác. 

Thời gian mở lớp vô cùng linh động, khóa học phun xăm cấp tốc chỉ dao động từ 2 – 3 tháng. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ vững tay nghề, tự tin xin việc ở bất kỳ cơ sở làm đẹp nào mình mong muốn. 

Tặng bộ dụng cụ học tập khi đăng ký khóa đào tạo phun xăm tại DIVA Academy
Tặng bộ dụng cụ học tập khi đăng ký khóa đào tạo phun xăm tại DIVA Academy

Kinh nghiệm là yếu tố quan trọng quyết định mức thu nhập của nhân viên phun xăm thẩm mỹ. Để có mức thu nhập cao, các chuyên viên phun xăm thẩm mỹ cần tích lũy kinh nghiệm bằng cách làm việc lâu năm, nâng cao tay nghề và kỹ thuật. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về khóa học phun xăm thẩm mỹ, vui lòng liên hệ 1800 2222 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

0
Đánh giá

Tác giả

Hỏi đáp

Vui lòng nhập câu hỏi

TÌM CHI NHÁNH

Gợi ý

Học viện thẩm mỹ DIVA Bình Dương

145 – 147 Phú Lợi, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Cần Thơ

162 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Đà Nẵng

222 Phan Châu Trinh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Đồng Nai

303 Phan Trung, P. Tân Tiến, TP. Biên Hoà, Đồng Nai
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Tân Bình – TP. HCM

103 Bạch Đằng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP. HCM
1800 2222
08:00 - 20:00