Diva Academy

Mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền? Gồm khoản phí nào?

Ngành phun xăm thẩm mỹ đang thu hút nhiều người tham gia, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích ngành thẩm mỹ. Nhận thấy xu hướng này, nhiều bạn trẻ đã đăng ký học nghề phun xăm với hy vọng mở tiệm kinh doanh riêng. Nhưng để mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền là vấn đề băn khoăn của đa số bạn trẻ muốn theo học ngành này.

Mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền để bắt đầu?

Mở tiệm phun xăm đòi hỏi một khoản đầu tư không nhỏ. Chi phí mở tiệm phun xăm phụ thuộc vào quy mô và mức độ đầu tư cho thương hiệu. Ban đầu, các khoản chi phí cố định như thuê mặt bằng, mua máy móc trang thiết bị, trang trí tiệm và làm thủ tục pháp lý là cần thiết. Mức chi tiêu cụ thể tùy thuộc vào từng trường hợp, bao gồm các chi phí sau:

[schemas]

 • Tiền cọc thuê mặt bằng.
 • Chi phí làm thủ tục kinh doanh.
 • Chi phí setup và trang trí tiệm phun xăm.
 • Chi phí mua trang thiết bị, dụng cụ phun xăm.

[/schemas]

Tiền cọc thuê mặt bằng

Khi mở tiệm phun xăm thẩm mỹ, chi phí đầu tiên bạn cần chuẩn bị là tiền cọc thuê mặt bằng. Đối với những người mới khởi nghiệp, không phải ai cũng có điều kiện sẵn sàng địa điểm kinh doanh. Vì vậy, thuê mặt bằng là lựa chọn phù hợp để bắt đầu công việc.

Chi phí thuê mặt bằng phụ thuộc vào vị trí và diện tích
Chi phí thuê mặt bằng phụ thuộc vào vị trí và diện tích

Khi thuê mặt bằng kinh doanh, bạn cần đóng trước từ 3 – 6 tháng tiền cọc tùy thỏa thuận với chủ nhà. Số tiền này không bao gồm tiền thuê tháng đầu mà phải trả khi nhận mặt bằng. Do đó, cần cân nhắc kỹ vị trí và giá thuê cho phù hợp với điều kiện và quy mô kinh doanh của mình.

Chi phí làm thủ tục kinh doanh

Thủ tục pháp lý là một phần chi phí đáng lưu ý khi mở tiệm phun xăm. Trước khi kinh doanh, bạn cần tuân thủ các quy định của pháp luật, đó là hoàn thành đầy đủ các thủ tục và giấy tờ cần thiết để đảm bảo quá trình kinh doanh được thuận lợi nhất.

Chi phí làm giấy phép kinh doanh phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp bạn muốn thành lập và địa phương bạn đăng ký. Dưới đây là bảng chi phí tham khảo:

STT Nội dung Đơn vị tính Mức thu
1 Lệ phí đăng ký doanh nghiệp (bao gồm: Cấp mới, cấp lại, thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp) Đồng/lần 50.000
2 Phí cung cấp thông tin doanh nghiệp
a Cung cấp thông tin Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh Đồng/bản 20.000
b Cung cấp thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; Cung cấp báo cáo tài chính các loại doanh nghiệp Đồng/bản 40.000
c Cung cấp báo cáo tổng hợp về doanh nghiệp Đồng/báo cáo 150.000
d Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp Đồng/lần 100.000
e Cung cấp thông tin doanh nghiệp theo tài khoản từ 125 bản/tháng trở lên Đồng/tháng 4.500.000

 

Giấy đăng ký kinh doanh bắt buộc có khi mở tiệm phun xăm
Giấy đăng ký kinh doanh bắt buộc có khi mở tiệm phun xăm

Bên cạnh đó, một số chi phí khác cần có khi đăng ký kinh doanh gồm: công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp, khắc mẫu con dấu, lệ phí môn bài, mua hoá đơn điện tử, mua chữ ký số, Mmở tài khoản ngân hàng,… Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể liên hệ với các đơn vị có chuyên môn để hỗ trợ hoàn tất tất cả thủ tục trên.

Chi phí setup và trang trí tiệm phun xăm

Setup và trang trí tiệm phun xăm thẩm mỹ đẹp là một việc làm quan trọng, mang lại nhiều lợi ích cho việc kinh doanh. Một cơ sở phun xăm đẹp sẽ tạo ấn tượng ban đầu tốt với khách hàng, khiến họ muốn vào tiệm và trải nghiệm dịch vụ. Giúp thể hiện sự chuyên nghiệp và tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Để xây dựng phong cách chuyên nghiệp cần đảm bảo nhiều yếu tố. Bạn nên tham khảo ý kiến của các đơn vị chuyên môn để setup và trang trí tiệm theo phong cách phù hợp với đối tượng khách hàng. Hãy đầu tư vào việc setup và trang trí tiệm phun xăm để thu hút khách hàng, tăng hiệu quả kinh doanh và tạo môi trường làm việc tốt.

Chi phí setup và trang trí tiệm phun xăm thường dao động từ 10 - 50 triệu đồng
Chi phí setup và trang trí tiệm phun xăm thường dao động từ 10 – 50 triệu đồng

Chi phí setup và trang trí mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền phụ thuộc vào quy mô, phong cách trang trí và chất liệu nội thất. Thông thường, đối với các tiệm phun xăm nhỏ, đơn giản chỉ mất khoảng 10 – 20 triệu. Tiệm có quy mô vừa, phong cách sang trọng cần khoảng 20 – 30 triệu. Còn đối với các cơ sở phun xăm lớn theo phong cách hiện đại thường đầu tư từ 30 – 50 triệu.

Chi phí mua trang thiết bị, dụng cụ phun xăm

Mua sắm trang thiết bị và dụng cụ là khoản chi không thể thiếu khi mở tiệm phun xăm. Hiện nay, hầu hết các công nghệ và thiết bị chuyên dụng đều được nhập khẩu, nên chi phí sẽ cao hơn do chênh lệch tỷ giá. Điều này khiến tổng chi phí mở tiệm phun xăm gia tăng đáng kể.

Chi phí mua trang thiết bị, dụng cụ phun xăm ước tính cho một cơ sở phun xăm thẩm mỹ vừa và nhỏ có thể dao động từ 20 – 30 triệu. Bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí đầu tư bằng cách mua các dụng cụ đã qua sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo chất lượng và độ an toàn của thiết bị để tránh làm ảnh hưởng đến hiệu quả phun xăm.

Bạn nên đầu tư mua sắm các dụng cụ và trang thiết bị chất lượng, cao cấp
Bạn nên đầu tư mua sắm các dụng cụ và trang thiết bị chất lượng, cao cấp

Như vậy, tổng chi phí khởi nghiệp một tiệm phun xăm thẩm mỹ khoảng 80 – 200 triệu đồng, tùy thuộc vào quy mô. Bạn cần tìm hiểu thị trường, nắm bắt nhu cầu khách hàng và đánh giá mình một cách khách quan để xây dựng kế hoạch kinh doanh hiệu quả và phù hợp với năng lực tài chính.

Mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền để vận hành hàng tháng?

Sau khi đã ước tính các khoản chi phí ban đầu cần có khi mở tiệm phun xăm, bạn cũng cần lập ra kế hoạch tài chính hàng tháng để việc kinh doanh được duy trì hiệu quả. Khi tìm hiểu mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền, bên cạnh những chi phí cố định, bạn cũng cần chuẩn bị các khoản phí khác như:

[schemas]

 • Chi phí mặt bằng hàng tháng.
 • Chi phí lương, thưởng nhân viên.
 • Chi phí duy trì hoạt động cửa hàng.
 • Chi phí quảng cáo, marketing.

[/schemas]

Những khoản chi phí hàng tháng của một cơ sở phun xăm
Những khoản chi phí hàng tháng của một cơ sở phun xăm

Chi phí thuê mặt bằng hàng tháng

Tại thành phố Hồ Chí Minh, mặt bằng nhỏ thường có giá thuê khoảng 5 – 10 triệu đồng/tháng. Mặt bằng trung bình từ 10 – 20 triệu đồng/tháng. Nếu kinh doanh quy mô lớn, bạn có thể cân nhắc thuê mặt bằng rộng rãi tại các tuyến đường sầm uất với giá 20 triệu đồng/tháng trở lên.

Khi thuê mặt bằng, bạn cần thỏa thuận rõ ràng thời hạn thuê với chủ nhà trước khi ký hợp đồng. Lúc này, cần cân nhắc kế hoạch kinh doanh của mình để có quyết định thích hợp. Hợp đồng thuê mặt bằng thường có thời hạn tối thiểu 1 năm, vì vậy bạn cần lưu ý khi tìm hiểu trước đặt cọc và ký hợp đồng.

Bạn cần xác định thời hạn thuê mặt bằng trước khi ký hợp đồng
Bạn cần xác định thời hạn thuê mặt bằng trước khi ký hợp đồng

Lương thưởng cho nhân viên

Khi kinh doanh tiệm phun xăm, việc thuê nhân viên là điều cần thiết. Do đó, chi phí lương, thưởng hàng tháng cho nhân viên cũng là một phần trong tổng số vốn cần có để khởi nghiệp. Đây là khoản chi phí đáng để tính toán mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền.

Tổng mức lương hàng tháng của mỗi nhân viên bao gồm: lương cơ bản, hoa hồng, thưởng KPI, phụ cấp và các khoản hỗ trợ khác tùy theo từng cơ sở. Trong đó, lương cơ bản thường được quyết định bởi mức độ kinh nghiệm và trình độ tay nghề của nhân viên đó. Bạn có thể tham khảo bảng lương sau đây:

 • Mới ra nghề: Mức lương cứng thường dao động từ 4 – 5 triệu đồng/tháng.
 • Có kinh nghiệm từ 1 – 2 năm: Mức lương cứng từ 6 – 7 triệu đồng/tháng.
 • Có kinh nghiệm trên 2 năm: Mức lương cứng từ 8 – 15 triệu đồng/tháng.
 • Kỹ thuật viên tay nghề cao, có tiếng trong ngành: Mức lương có thể lên đến 20 – 30 triệu đồng/tháng hoặc hơn.
Mức lương cơ bản của nhân viên phụ thuộc vào trình độ kinh nghiệm
Mức lương cơ bản của nhân viên phụ thuộc vào trình độ kinh nghiệm

Chi phí marketing, quảng cáo

Trong thời đại công nghệ hiện đại, marketing đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đặc biệt trong lĩnh vực thẩm mỹ cạnh tranh gay gắt, hoạt động quảng bá là yếu tố không thể thiếu nếu muốn duy trì và phát triển tiệm phun xăm của mình.

Quảng cáo chính là phương thức kinh doanh được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Bên cạnh đó, đầu tư SEO website và xây dựng các kênh truyền thông như Facebook, Instagram, Youtube, Tiktok cũng cần được chú trọng. Chi phí marketing có thể chiếm đến 30% tổng chi phí hàng tháng.

Trong giai đoạn đầu mở tiệm phun xăm, bạn có thể tự thực hiện những công việc này để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, sau đó bạn cần xây dựng kế hoạch marketing phù hợp để đẩy mạnh thương hiệu đến với nhiều khách hàng hơn.

Kinh doanh ngành phun xăm cần phải đầu tư marketting đúng cách
Kinh doanh ngành phun xăm cần phải đầu tư marketting đúng cách

Chi phí duy trì hoạt động (điện, nước,…)

Các khoản tiền điện, nước, wifi, sửa chữa,… cũng chiếm một phần đáng kể trong tổng số chi phí kinh doanh hàng tháng. Khoản chi phí này thường không cố định mà sẽ có sự chênh lệch mỗi tháng nhưng không đáng kể. Đây là những chi phí cần thiết để duy trì hoạt động kinh doanh tiệm phun xăm. Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm một phần khoản chi này bằng cách sử dụng điện, nước tiết kiệm và hiệu quả.

Cách rút gọn chi phí mở tiệm phun xăm

Khi mới mở tiệm phun xăm thẩm mỹ, tiết kiệm và rút gọn các chi phí không cần thiết là điều cần làm để tối ưu chi phí. Điều này giúp bạn duy trì tiệm tốt hơn và tránh áp lực tài chính trong thời gian đầu. Để rút gọn chi phí mở tiệm phun xăm, bạn có thể áp dụng các cách sau đây:

1. Lập kế hoạch chi tiết:

 • Xác định rõ mục tiêu, đối tượng khách hàng mục tiêu và dịch vụ cung cấp.
 • Lập bảng dự toán chi phí chi tiết cho từng hạng mục như: mặt bằng, thiết bị, vật liệu, nhân viên, marketing,…
 • Tìm kiếm các nhà cung cấp uy tín với giá cả cạnh tranh.
Bạn nên tìm nhà cung cấp thiết bị uy tín với giá cạnh tranh
Bạn nên tìm nhà cung cấp thiết bị uy tín với giá cạnh tranh

2. Tận dụng nguồn lực sẵn có:

 • Sử dụng nhà riêng hoặc mặt bằng nhỏ để tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng.
 • Tận dụng các mối quan hệ để mua sắm thiết bị, vật liệu với giá tốt.
 • Tự thực hiện các công việc như marketing, quản lý fanpage,… để tiết kiệm chi phí nhân viên.

3. Lựa chọn phương án phù hợp:

 • Mua sắm các thiết bị phun xăm cơ bản, phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Sử dụng các loại mực phun xăm chất lượng tốt, có nguồn gốc rõ ràng.
 • Ưu tiên tuyển dụng nhân viên có kinh nghiệm, tay nghề cao để đảm bảo chất lượng dịch vụ.
Ưu tiên tuyển dụng nhân viên phun xăm có tay nghề cao
Ưu tiên tuyển dụng nhân viên phun xăm có tay nghề cao

4. Tiếp thị hiệu quả:

 • Tận dụng các kênh marketing online như Facebook, Instagram, Zalo, Youtube, Tiktok,… để tiếp cận khách hàng tiềm năng.
 • Tham gia các hội chợ, triển lãm ngành phun xăm để quảng bá thương hiệu.
 • Cung cấp dịch vụ tốt, giá cả hợp lý để giữ chân khách hàng.

Nên học phun xăm ở đâu đủ tiêu chuẩn mở tiệm?

Sau khi biết được mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền, bạn cần trang bị kiến thức đầy đủ để kinh doanh ngành nghề này. Học viện thẩm mỹ DIVA Academy với hơn 7 năm kinh nghiệm đào tạo lĩnh vực làm đẹp, sau khóa học bạn sẽ có đủ kiến thức tiêu chuẩn cần thiết để mở và vận hành tiệm phun xăm.

Các khóa học thẩm mỹ, đặc biệt là khóa đào tạo phun xăm chuyên nghiệp tại DIVA Academy rất được nhiều bạn trẻ tin tưởng theo học. Tại đây, các bạn sẽ được các giảng viên giàu kinh nghiệm trong nghề truyền đạt trực tiếp. Luôn sát cánh với học viên, đội ngũ giáo viên sẵn sàng hướng dẫn tỉ mỉ 1:1 cho từng bạn cho đến khi thành thạo kỹ năng.

Giảng viên phun xăm hướng dẫn từng học viên thực hành
Giảng viên phun xăm hướng dẫn từng học viên thực hành

DIVA Academy đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi cho học viên. Các công nghệ, thiết bị luôn được cập nhật theo xu hướng mới nhất để học viên có thể nắm bắt kịp thị trường sau khi ra trường. Đây là môi trường học tập lý tưởng giúp học viên yên tâm theo đuổi đam mê nghề nghiệp.

Chương trình đào tạo phun xăm thẩm mỹ được xây dựng đảm bảo chuẩn quốc tế với tỷ lệ 80% thực hành và 20% lý thuyết. Học viên được thường xuyên thực hành trên mẫu thật để trau dồi tay nghề trước khi tốt nghiệp, đảm bảo khi ra trường có thể làm việc độc lập.

Thời gian học phun xăm tại đây rất linh hoạt, phù hợp nhiều đối tượng. Đặc biệt, DIVA thường xuyên mở các lớp học phun xăm thẩm mỹ cấp tốc dành cho những bạn ít thời gian hoặc muốn học thêm nghề mới. Đây là lựa chọn lý tưởng cho các bạn mong muốn nhanh chóng làm chủ kỹ năng phun xăm.

Sau khi hoàn tất khóa học tại DIVA Academy, bạn sẽ được cấp chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ có giá trị trên toàn quốc, đủ điều kiện xin việc tại các cơ sở làm đẹp lớn. Đặc biệt, DIVA còn hỗ trợ tư vấn việc làm và chiến lược kinh doanh nếu bạn muốn khởi nghiệp mở tiệm riêng.

Học viên được hỗ trợ dụng cụ học nghề khi đăng ký tại DIVA Academy
Học viên được hỗ trợ dụng cụ học nghề khi đăng ký tại DIVA Academy

Mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền là vấn đề quan trọng mà bạn cần làm rõ trước khi quyết định kinh doanh. Sự chuẩn bị tài chính kỹ càng sẽ giúp bạn duy trì hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn và tránh làm gián đoạn quá trình kinh doanh do thiếu hụt tài chính. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của DIVA Academy có thể giúp bạn hiểu rõ hơn và có kế hoạch tài chính phù hợp nhất.

4
5/5 (4 bình chọn)

Tác giả

Hỏi đáp

Vui lòng nhập câu hỏi

TÌM CHI NHÁNH

Gợi ý

Học viện thẩm mỹ DIVA Bình Dương

145 – 147 Phú Lợi, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Cần Thơ

162 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Đà Nẵng

222 Phan Châu Trinh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Đồng Nai

303 Phan Trung, P. Tân Tiến, TP. Biên Hoà, Đồng Nai
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Tân Bình – TP. HCM

103 Bạch Đằng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP. HCM
1800 2222
08:00 - 20:00