Diva Academy

Nghề spa lương bao nhiêu? Bí quyết có thu nhập ổn định với nghề spa

Hiện nay, xu hướng học nghề spa đang trở nên HOT hơn bao giờ hết. Ngành spa được đánh giá là một ngành có tiềm tiềm năng phát triển mạnh mẽ, mang đến nhiều cơ hội việc làm và thu nhập hấp dẫn. Theo đó, nhiều người cũng thắc mắc nghề spa lương bao nhiêu. Mời bạn cùng DIVA Academy tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

Làm nghề spa lương bao nhiêu?

Trong ngành spa có rất nhiều vị trí công việc và chức vụ khác nhau. Mỗi công việc sẽ có một mức lương tương ứng với những trách nhiệm và quyền lợi riêng.  Với câu hỏi “Nghề spa lương bao nhiêu?” bạn có thể tham khảo bảng sau đây:

Vị trí công việc Mức lương
Kỹ thuật viên spa 5 – 6 triệu đồng/tháng
Kỹ thuật viên điều trị da 10 – 12 triệu đồng/tháng
Quản lý spa 15 – 20 triệu đồng/tháng
Bác sĩ thẩm mỹ 30 – 70 triệu đồng/tháng
Điều dưỡng spa 8 – 12 triệu đồng/tháng

 

Mức lương của kỹ thuật viên spa

Kỹ thuật viên spa là công việc cơ bản nhất trong ngành dịch vụ spa và hầu hết các bạn học viên mới ra nghề sẽ bắt đầu ở vị trí này. Công việc chính của vị trí này là tư vấn các dịch vụ tại spa, chăm sóc khách hàng và thực hiện các dịch vụ chăm sóc da cơ bản như: tẩy tế bào chết, hút mụn, massage, xông hơi, đắp mặt nạ dưỡng da,…

Sau khi hoàn thành khóa học chăm sóc da tại các học viện đào tạo, bạn sẽ bắt đầu làm kỹ thuật viên spa với mức lương cơ bản khoảng 5 – 6 triệu đồng/tháng. Ngoài mức lương cứng, bạn có thể sẽ được nhận thêm các khoản phụ cấp khác tùy theo từng cơ sở làm việc. Mỗi kỹ thuật viên spa có tổng thu nhập trung bình khoảng 10 – 12 triệu đồng/tháng nếu hoàn thành tốt công việc.

Kỹ thuật viên spa có thu nhập lên đến 10 - 12 triệu đồng/tháng
Kỹ thuật viên spa có thu nhập lên đến 10 – 12 triệu đồng/tháng

Mức lương của kỹ thuật viên điều trị da

Đây là công việc thú vị được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn. Khi hoàn thành xong khóa học chăm sóc da cơ bản, bạn có thể tiếp tục học nâng cao lên khóa học điều trị da chuyên sâu. Sau khi làm việc tại vị trí kỹ thuật viên spa, bạn có thể tiến lên vị trí kỹ thuật viên điều trị da chuyên sâu nếu có tay nghề vững chắc.

Bởi vì công việc này đòi hỏi tay nghề cao, chuẩn xác và nắm vững nhiều kiến thức chuyên sâu nên mức lương cơ bản cho công việc này cũng cao hơn. Thông thường, đối với kỹ thuật viên điều trị mụn, sẹo, nám, tàn nhang có lương khoảng 10 – 12 triệu đồng/tháng cùng các khoản hỗ trợ khác. Nhưng để đạt được mức lương này đòi hỏi bạn phải biết sử dụng máy móc công nghệ cao và có thâm niên trong nghề.

Kỹ thuật viên điều trị da có lương trung bình khoảng 12 - 15 triệu đồng/tháng
Kỹ thuật viên điều trị da có lương trung bình khoảng 12 – 15 triệu đồng/tháng

Mức lương của quản lý spa

Khi tìm hiểu nghề spa lương bao nhiêu thì mức lương của quản lý spa được nhiều người quan tâm nhất. Đây cũng là vị trí mà nhiều bạn trẻ mong muốn và cố gắng phấn đấu để đạt được. Sau vài năm làm việc tại spa, khi đã nắm rõ các quy trình làm việc của các vị trí và có kỹ năng điều hành spa thì bạn hoàn toàn có khả năng thăng tiến lên chức vụ quản lý spa.

Quản lý spa tại các cơ sở làm đẹp nổi tiếng thường có mức lương lên đến 15 – 20 triệu đồng/tháng. Và tùy theo tình hình kinh doanh mà bạn có thể đạt mức thu nhập trên 20 triệu đồng. Với mức thu nhập nghề spa hấp dẫn này mà có rất nhiều bạn trẻ nỗ lực hết mình để được thăng tiến lên làm Quản lý spa.

Mức lương của Quản lý spa có thể lên đến 20 triệu đồng/tháng
Mức lương của Quản lý spa có thể lên đến 20 triệu đồng/tháng

Mức lương của bác sĩ thẩm mỹ

Tại các viện thẩm mỹ hoặc bệnh viện thẩm mỹ, bác sĩ thẩm mỹ là nhân tố quan trọng không thể thiếu. Bác sĩ thẩm mỹ là người có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo chuyên nghiệp và có bằng cấp chứng chỉ hành nghề spa được các tổ chức Nhà nước có thẩm quyền cấp phép hoạt động. Do đó, mức lương của các bác sĩ thẩm mỹ thường cao “ngất ngưỡng” và hoàn toàn xứng đáng với những giá trị mà họ mang đến.

Thông thường, mức lương của bác sĩ thẩm mỹ trung bình khoảng 30 – 70 triệu đồng/tháng. Đối với các bác sĩ tại các bệnh viện thẩm mỹ nổi tiếng, uy tín và được nhiều khách hàng tin tưởng thì mức thu nhập có thể lên đến 100 triệu đồng/tháng. Có thể nói, đây là khoảng thu nhập đáng mơ ước của nhiều người làm trong ngành spa thẩm mỹ hiện nay.

Bác sĩ thẩm mỹ sẽ có mức thu nhập từ 20- 100 triệu/ tháng
Bác sĩ thẩm mỹ sẽ có mức thu nhập từ 20- 100 triệu/ tháng

Mức lương của điều dưỡng spa

Vị trí điều dưỡng spa thường không quá phổ biến và bạn chỉ thường thấy tại các bệnh viện thẩm mỹ. Công việc chính của điều dưỡng spa là hỗ trợ bác sĩ thẩm mỹ, thực hiện các khâu chuẩn bị trước khi tiến hành làm thẩm mỹ và chăm sóc khách hàng. Trung bình mỗi tháng, điều dưỡng spa sẽ nhận mức lương cơ bản khoảng 8 – 12 triệu đồng và các khoản phụ cấp khác.

Thu nhập nghề spa bao gồm những khoản nào?

Hiện nay, dù làm việc trong ngành spa hay bất kỳ ngành nghề nào thì ngoài lương cơ bản, bạn cũng sẽ được nhận thêm các khoản tiền thưởng và phụ cấp khác. Cụ thể, nghề spa lương bao nhiêu thường bao gồm các khoản sau đây:

  • Lương cơ bản (lương cứng).
  • Hoa hồng.
  • Tiền phụ cấp.
Thu nhập nghề spa thường bao gồm lương cơ bản, hoa hồng và phụ cấp khác
Thu nhập nghề spa thường bao gồm lương cơ bản, hoa hồng và phụ cấp khác

Lương cơ bản

Lương cơ bản hay còn gọi là lương cứng, tức là khoản lương cố định mà mỗi người sẽ được nhận hàng tháng. Ví dụ, lương cơ bản của kỹ thuật viên spa mới ra nghề khoảng 5 – 6 triệu đồng/tháng, lương cơ bản của kỹ thuật viên điều trị da khoảng 10 – 12 triệu đồng/tháng. Mức lương cơ bản thường được thỏa thuận tại buổi phỏng vấn tuyển dụng và kỹ hợp đồng rõ ràng.

Nếu bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm tại vị trí đó thì có thể đề xuất mức lương cao hơn mức trung bình. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá và thỏa thuận lương cơ bản dựa vào năng lực thật sự của bạn. Do đó, để đạt được mức lương như mong muốn, bạn cần đảm bảo tay nghề và thể hiện năng lực một cách khéo léo với nhà tuyển dụng nhé!

Mỗi nhân viên sẽ được nhận lương cơ bản cố định hàng tháng
Mỗi nhân viên sẽ được nhận lương cơ bản cố định hàng tháng

Hoa hồng

Hoa hồng đã không còn xa lạ đối với những ai làm trong ngành dịch vụ, đặc biệt là ngành spa làm đẹp. Bên cạnh mức lương cứng cố định, bạn còn được nhận thêm khoản hoa hồng nếu hoàn thành tốt công việc. Thông thường sẽ có 2 loại thưởng hoa hồng mà bạn sẽ được nhận đó là thưởng KPI của cá nhân và thưởng doanh số của chi nhánh/công ty.

Thưởng hoa hồng sẽ là động lực thúc đẩy nhân viên nổ lực hết mình trong công việc. Đây cũng là yếu tố giúp mỗi nhân viên chứng minh năng lực và thể hiện bản thân. Do đó, ngoài lương cũng thì hoa hồng cũng vô cùng quan trọng đối với nhân viên spa. Tuy nhiên, mỗi spa sẽ có quy định thưởng hoa hồng khác nhau nên bạn cần nắm rõ quy định tại nơi mình làm việc nhé!

Các khoản phụ cấp khác

Ngoài lương cơ bản và hoa hồng thì nghề spa lương bao nhiêu cũng sẽ phụ thuộc phần nhỏ vào khoản phụ cấp hàng tháng. Đây chính là khoản phụ cấp chi phí trang điểm, ăn uống, đi lại, bảo hiểm, thưởng lễ,… mà công ty sẽ hỗ trợ cho nhân viên. Tuy nhiên, quyền lợi này thường dành cho nhân viên làm việc chính thức và đã được ký hợp đồng.

Tiền thưởng của nghề spa sẽ được nhận khi hoàn thành KPI
Tiền thưởng của nghề spa sẽ được nhận khi hoàn thành KPI

Yếu tố ảnh hưởng nghề spa lương bao nhiêu

Như đã phân tích, làm spa lương tháng bao nhiêu phụ thuộc vào lương cơ bản và các khoản thưởng không cố định khác. Vì thế, tổng thu nhập nghề spa thường không cố định và sẽ có sự thay đổi mỗi tháng. Những yếu tố chính ảnh hưởng đến thu nhập nghề spa bao gồm:

Trình độ tay nghề spa của mỗi người

Đối với ngành nghề spa. trình độ tay nghề là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến mức lương nghề spa của mỗi người. Khi mới ra trường và trình độ tay nghề còn kém, bạn thường được đề xuất mức lương cơ bản thấp hơn so với những người đã có 1 – 2 năm kinh nghiệm. Sau một thời gian làm việc và học hỏi, bạn có thể sẽ được tăng lương hoặc thậm chí thăng tiến lên vị trí công việc khác tốt hơn.

Trình độ tay nghề ảnh hưởng nhiều đến nghề spa lương bao nhiêu
Trình độ tay nghề ảnh hưởng nhiều đến nghề spa lương bao nhiêu

Kinh nghiệm làm việc trong ngành spa

Thực tế, người có kinh nghiệm làm việc lâu năm thường có mức lương nghề spa cao hơn những người mới ra nghề. Bởi vì họ đã được làm quen và thành thạo quy trình làm việc, thực hiện tốt các dịch vụ spa cho khách hàng, có khả năng xử lý công việc tốt nên nhận được sự tin tưởng từ mọi người. Nếu bạn mới ra nghề thì cần nhiều thời gian để học hỏi và bắt đầu thích nghi với công việc.

Đặc biệt, để được thăng tiến lên vị trí Quản lý spa thì bắt buộc bạn phải có thâm niên trong nghề, nắm vững quy trình vận hành spa, có khả năng quản lý và nhận được sự tín nhiệm từ cấp trên. Từ đó cho thấy kinh nghiệm spa là một phần quan trọng ảnh hưởng đến việc làm nghề spa lương bao nhiêu.

Bằng cấp/chứng chỉ nghề nghiệp

Hầu hết các bạn làm việc trong ngành spa đều bắt đầu vừa học vừa làm. Nhưng với những bạn sở hữu nhiều chứng nhận và giải thưởng danh giá trong nghề sẽ được các spa làm đẹp trọng dụng. Điều này chứng minh cho khả năng tay nghề và trình độ chuyên môn của họ.

Để chiêu mộ những nhân tài này, các cơ sở spa sẵn sàng chi trả mức lương cao hơn để xây dựng đội ngũ nhân viên chất lượng. Vì vậy, bằng cấp hoặc chứng chỉ nghề nghiệp cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến lương nghề spa.

Nếu sở hữu bằng cấp hoặc chứng chỉ nghề só giá trị sẽ được nhận mức lương cao hơn
Nếu sở hữu bằng cấp hoặc chứng chỉ nghề só giá trị sẽ được nhận mức lương cao hơn

Quy mô nơi làm việc

Theo một số khảo sát cho thấy, các spa làm đẹp có quy mô lớn, tức là có nhiều nhân viên và nhiều chi nhánh thì thường chi trả mức lương cho nhân viên cao hơn những spa nhỏ lẻ. Lý do là vì các chuỗi hệ thống spa lớn thường có lượng khách hàng ổn định, đạt doanh thu cao nên sẵn sàng chi trả lương thưởng để chiêu mộ nhân viên giỏi.

Riêng với những spa nhỏ lẻ, lượng khách hàng đến thường không ổn định và doanh thu không cao nên quy định về lương thưởng cũng sẽ bị hạn chế. Ngoài ra, những nơi này thường không hỗ trợ bảo hiêm cho người lao động. Do đó, bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ trước khi làm việc tại đây.

Các spa, thẩm mỹ viện lớn sẽ có mức lương cao hơn
Các spa, thẩm mỹ viện lớn sẽ có mức lương cao hơn

Khả năng tư vấn và chăm sóc khách hàng 

Đây là 2 kỹ năng cần thiết mà người làm nghề spa cần có ngoài các kỹ năng chuyên môn. Kỹ năng tư vấn tốt sẽ giúp bạn dễ dàng truyền đạt thông tin và tư vấn dịch vụ làm đẹp phù hợp nhất, giúp thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Nếu tạo được thiện cảm và làm khách hàng cảm thấy hài lòng, tỷ lệ khách hàng quay trở lại với spa sẽ rất cao. Doanh thu cao cũng sẽ giúp thu nhập của bạn gia tăng đáng kể.

Làm sao để tăng thu nhập nghề spa không giới hạn?

Nghề spa lương bao nhiêu thường không cố định mà sẽ có sự khác nhau giữa mỗi cá nhân, mỗi cơ sở spa và mỗi thời điểm. Đây có thể là điểm hạn chế đối với một số người nhưng cũng là cơ hội để bạn gia tăng thu nhập nếu nắm được các bí quyết sau đây:

Luôn cầu tiến và nỗ lực trong công việc

Sự nổ lực và tinh thần cầu tiến sẽ là yếu tố quyết định đến giá trị của bạn đối với những người khác, đặc biệt đối với cấp trên của bạn. Sự nổ lực sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi và thành thạo công việc. Nếu bạn mới ra nghề chưa có kinh nghiệm nhưng luôn chủ động học hỏi và hoàn thiện bản thân thì bạn sẽ “đuổi kịp” những người có kinh nghiệm chỉ sau thời gian ngắn. Và bạn sẽ nhận được mức lương xứng đáng với năng lực của mình.

Chủ động học hỏi để nhanh chóng hoàn thiện bản thân
Chủ động học hỏi để nhanh chóng hoàn thiện bản thân

Sở hữu các bằng cấp và chứng chỉ trong ngành

Sở hữu chứng chỉ hoặc bằng cấp có giá trị cũng sẽ giúp bạn được nhà tuyển dụng trọng dụng. Đây là minh chứng năng lực và trình độ chuyên môn của bạn trong lĩnh vực này. Bằng tốt nghiệp tại các địa chỉ học nghề spa uy tín tại TPHCM thường đảm bảo chất lượng và có giá trị hơn các spa nhỏ lẻ không được công nhận.

Tôn trọng nghề nghiệp và tận tâm với khách hàng 

Bạn không thể tiến xa hơn và có mức lương như mong muốn nếu chăm sóc khách hàng không chu đáo. Bởi khi bạn làm việc, tất cả mọi việc từ thực hiện làm đẹp đến tư vấn và chăm sóc đều được quản lý spa nhìn nhận và đánh giá. Vậy nên, khi bạn nhận được những đánh giá tốt từ khách hàng sẽ ảnh hưởng tích cực đến mức lương và thưởng của bạn.

Bán thêm các sản phẩm chăm sóc và dịch vụ khác

Như bạn đã biết, mức lương nghề spa chiếm phần lớn từ việc nhận hoa hồng. Do đó, để tăng thu nhập cho bản thân, bạn nên kết hợp bán thêm các sản phẩm chăm sóc sẵn có tại spa hoặc tư vấn sử dụng thêm dịch vụ để nâng cao hiệu quả làm đẹp. Việc này, không chỉ giúp khách hàng được sử dụng những sản phẩm và dịch vụ như ý, mà còn giúp bạn tăng thêm được khoản tiền hoa hồng.

Ngoài công việc riêng, bạn nên kết hợp bán thêm sản phẩm làm đẹp hay các khóa chăm sóc khác để nâng cao mức lương
Ngoài công việc riêng, bạn nên kết hợp bán thêm sản phẩm làm đẹp hay các khóa chăm sóc khác để nâng cao mức lương

Mở spa kinh doanh riêng 

Thực tế có không ít người lựa chọn con đường kinh doanh sau khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm trong nghề. Việc kinh doanh sẽ mang đến mức thu nhập hấp dẫn cho những ai có niềm đam mê kinh doanh ngành spa làm đẹp. Tuy nhiên, bạn chỉ nên đầu tư kinh doanh spa khi đã đủ kinh nghiệm để tránh rủi ro nhé!

Như vậy, câu hỏi “Nghề spa lương bao nhiêu?” đã được DIVA Academy giải đáp chi tiết trên đây. Mong rằng với những chia sẻ này có thể giúp bạn chọn được công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các khóa học nghề spa tại đây, bạn có thể liên hệ ngay HOTLINE: 1800 2222 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất nhé!

2
5/5 (5 bình chọn)

Tác giả

Hỏi đáp

Vui lòng nhập câu hỏi

TÌM CHI NHÁNH

Gợi ý

Học viện thẩm mỹ DIVA Bình Dương

145 – 147 Phú Lợi, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Cần Thơ

162 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Đà Nẵng

222 Phan Châu Trinh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Đồng Nai

303 Phan Trung, P. Tân Tiến, TP. Biên Hoà, Đồng Nai
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Tân Bình – TP. HCM

103 Bạch Đằng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP. HCM
1800 2222
08:00 - 20:00