Diva Academy

Giải đáp: Nữ 35 tuổi nên học nghề gì nhanh chóng ổn định?

Có lẽ đối với nhiều người thì phụ nữ ở 35 tuổi đã ổn định trong cuộc sống và sự nghiệp. Vậy liệu rằng phụ nữ 35 tuổi có nên bắt đầu học một ngành nghề mới không? Và nữ 35 tuổi nên học nghề gì phù hợp nhất? DIVA Academy sẽ giải đáp vấn đề này qua bài chia sẻ dưới đây. Hãy cùng theo dõi để tìm hiểu những ngành nghề dành cho phụ nữ tuổi 35 bạn nhé!

Nữ 35 tuổi học nghề thường gặp khó khăn gì?

Học một ngành nghề mới hoàn toàn chưa bao giờ là điều dễ dàng. Và khi học nghề ở độ tuổi 35, phụ nữ thường gặp phải một số thử thách cần phải vượt qua. Dưới đây là những trở ngại mà bạn cần nắm trước khi quyết định học nghề ở tuổi 35:

 • Áp lực về thời gian: Đa số phụ nữ ở độ 35 – 40 tuổi đều đã có gia đình và phần lớn thời gian là dành cho tổ ẩm của mình. Do đó, khi học nghề ở giai đoạn này, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian sao cho vừa có thể chăm lo gia đình, vừa có thể học tập hiệu quả.
 • Ảnh hưởng sức khỏe: Việc đảm nhận quá nhiều trách nhiệm và công việc khác nhau có thể khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng. Nếu tình trạng này kéo dài thì có thể ảnh hưởng đến việc học và nhiều vấn đề khác. Vì vậy, bạn cần chú ý chăm sóc sức khỏe điều độ để không làm gián đoạn việc học nhé!
Bạn có thể bị ảnh hưởng sức khỏe nếu học và làm việc quá sức
Sức khỏe có thể bị ảnh hưởng nếu học và làm việc quá sức
 • Cạnh tranh với thế hệ trẻ: Hiện nay có khá nhiều bạn trẻ lựa chọn học nghề thay vì con đường học Cao đẳng/Đại học. Phụ nữ 35 tuổi học nghề sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt trong thị trường lao động. Trong đó là cạnh tranh với những bạn trẻ có nhiều lợi thế.
 • Áp lực tinh thần: Khi mới bắt đầu học nghề, bạn có thể phải đối mặt với nhiều khó khăn. Điều quan trọng là bạn phải giữ vững tinh thần, sắp xếp thời gian khoa học và quyết tâm theo đuổi việc học. Bên cạnh đó, đừng quên dành cho bản thân thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn và nạp thêm năng lượng tích cực bạn nhé!
Nữ 35 tuổi học nghề phải cạnh tranh với nhiều thế hệ trẻ
Nữ 35 tuổi học nghề phải cạnh tranh với nhiều thế hệ trẻ

Phụ nữ học nghề ở tuổi 35 cần chuẩn bị gì?

Khi xác định được những khó khăn trên, chúng ta đã thấy được việc học nghề ở tuổi 35 là không hề dễ dàng. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng những điều sau trước khi học nghề.

 • Tìm hiểu và xác định đúng nghề nghiệp mà bạn mong muốn. 
 • Đảm bảo nguồn tài chính đủ để học nghề và chăm lo cho cuộc sống cá nhân.
 • Dựa vào điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để đưa ra quyết định nữ 35 tuổi nên học nghề gì phù hợp. 
 • Chuẩn bị tâm lý vững vàng, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn thử thách khi học nghề cùng những định kiến của xã hội. 
 • Luôn giữ tinh thần lạc quan, tích cực trước những quyết định của bản thân mình. 
 • Trau dồi thêm những kỹ năng cần thiết cho việc học nghề, để quá trình đào tạo diễn ra thuận lợi hơn. 
 • Cởi mở, tập thích nghi với môi trường làm việc mới và hòa hợp với những thế hệ trẻ hơn mình. 
Chuẩn bị một tinh thần lạc quan trước mọi khó khăn khi học nghề
Chuẩn bị một tinh thần lạc quan trước mọi khó khăn khi học nghề

Nữ 35 tuổi nên học nghề gì nhanh ổn định? 

Nữ 35 tuổi nên học nghề gì là câu hỏi của rất nhiều chị em đang muốn thay đổi định hướng cuộc sống. Hiểu được mong muốn tìm kiếm công việc học nhanh, ra nghề sớm và có thu nhập ổn định. DIVA Academy mang đến top 9 nghề phù hợp, được chọn lọc dành cho nữ 35 tuổi ngay dưới đây. 

Học nghề nail

Học nghề nail rất phù hợp với nữ 35 tuổi, vì tính chất công việc nhẹ nhàng không phải vận động nhiều. Bên cạnh đó, nghề chăm sóc móng có thời gian học vô cùng linh động. Tối đa chỉ mất khoảng 6 tháng để thành thạo tất cả các kỹ thuật làm nail cơ bản như cắt da, sơn gel, trang trí họa tiết vẽ hay đính đá đơn giản. 

Chỉ cần chăm chỉ và tập trung học tập trong vài tháng, dù là 35 tuổi cũng có thể làm tốt nghề chăm sóc móng. Học nghề nail cũng giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí đào tạo. Từ đó bạn có thể cân bằng được cuộc sống cá nhân tốt hơn, việc học tập cũng trở nên thuận lợi. 

Nếu bạn ngại phải học lớp đông người thì vẫn còn nhiều trung tâm dạy nail có các khóa đào tạo 1 kèm 1. Nếu tham gia khóa học này, bạn sẽ rút ngắn được thời gian đào tạo xuống chỉ khoảng 3 – 4 tháng. Sau khi tốt nghiệp, chị em có thể mở tiệm nail nhỏ tại địa phương để thuận tiện cho việc chăm lo gia đình. Chính vì vậy nail là gợi ý phù hợp đầu tiên cho nữ 35 tuổi nên học nghề gì. 

Học nghề nail cho nữ 35 tuổi
Học nghề nail cho nữ 35 tuổi

Học nghề gội đầu dưỡng sinh

Giải đáp “Nữ 35 tuổi nên học nghề gì?”, chính là gội đầu dưỡng sinh. Thêm một công việc khá đơn giản và nhẹ nhàng cho các chị em có tuổi. Tuy không có nhiều kiến thức phức tạp, nhưng học gội đầu dưỡng sinh có khó không điều này còn phụ thuộc vào mỗi người. 

Học nghề gội đầu dưỡng sinh không cần phải tư duy logic hay quá khéo léo về tay. Chỉ cần có sự chăm chỉ học hỏi đúng các kỹ thuật và chịu khó thực hành nhiều hơn để nắm rõ quy trình làm việc. Bởi vì gội đầu dưỡng sinh là bộ môn bao gồm rất nhiều bước cần thực hiện đúng và đủ nên đòi hỏi sự ghi nhớ của học viên khá cao. 

Tuy nhiên, chị em cũng đừng lo lắng vì chỉ cần thực hành nhiều, tự động chúng ta sẽ thành thạo tay nghề và tự tin đi làm. Khóa học gội đầu dưỡng sinh hiện nay có chi phí cũng khá phải chăng và thời gian đào tạo chỉ 2 – 3 tháng, rất phù hợp với nữ 35 tuổi nên học nghề gì.

Gội đầu dưỡng sinh là gợi ý phù hợp cho nữ 35 tuổi nên học nghề gì
Gội đầu dưỡng sinh là gợi ý phù hợp cho nữ 35 tuổi nên học nghề gì

Học nghề làm bánh

Là phụ nữ, chắc chắn có rất nhiều người đam mê nấu ăn, đặc biệt là làm các loại bánh ngọt. Chỉ dựa vào điều này thôi, chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi nữ 35 tuổi nên học nghề gì. 

Các lớp học làm bánh hiện nay đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của các chị em phụ nữ ở độ tuổi này. Vì vậy, nếu tham gia đào tạo nghề làm bánh bạn sẽ không bị lạc lõng giữa lớp học có quá nhiều người trẻ tuổi. Điều này giúp bạn trở nên tự tin hơn với quyết định của chính mình. 

Các khóa học nghề làm bánh hiện nay còn kết hợp cả online hoặc dạy tận nhà cho chị em nào không có nhiều thời gian di chuyển đến lớp. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn có thể tăng thêm thu nhập bằng cách kinh doanh các loại bánh online, mở tiệm kinh doanh nhỏ tại nhà, khá thuận tiện cho nữ 35 tuổi. 

Làm bánh ngọt rất phù hợp với chị em phụ nữ
Làm bánh ngọt rất phù hợp với chị em phụ nữ

Học nghề may, sửa trang phục

Đây là một nghề luôn luôn khát nhân lực ở thời buổi hiện nay. Nếu học nghề may không thể đi làm ở các công xưởng xí nghiệp, chị em vẫn có thể nhận sửa quần áo tại nhà. Vì vậy, nữ 35 tuổi nên học nghề gì thì may vá chính là một gợi ý tiếp theo DIVA Academy muốn giới thiệu. 

Khóa học may cơ bản tại các trung tâm dạy nghề thông thường kéo dài từ 25 – 30 buổi. Chị em sẽ được học tất cả các kỹ thuật đo cắt, rập khuôn size cơ bản, từ đó vận dụng vào nhiều mẫu thiết kế khác nhau. Chi phí cho một khóa học nghề may cơ bản dao động từ 6 – 8 triệu đồng. Phù hợp với  nhiều đối tượng khác nhau trong đó có chị em từ 35 tuổi. 

Ngoài ra nếu chị em có ý định khởi nghiệp ở tuổi 35 thì nghề may cũng là một lựa chọn có tiềm năng. Bạn có thể mở xưởng may nhỏ, thuê nhân công và nhận may đồng phục cho công nhân, học sinh hoặc các mẫu thiết kế đơn giản với số lượng lớn. 

Có thể tự mở tiệm may mặc sau khi học nghề may xong
Có thể tự mở tiệm may mặc sau khi học nghề may xong

Học nghề spa chăm sóc da, massage body

Hiện nay nghề spa chăm sóc da và massage body được khá nhiều bạn trẻ theo học. Bên cạnh đó, những học viên từ độ tuổi 35 yêu thích làm đẹp cũng đăng ký đào tạo nhiều không kém. Nghề spa không giới hạn độ tuổi nên rất phù hợp với chị em nào đang mong muốn học nghề kiếm thêm thu nhập. 

Học spa chăm sóc da và massage body không hề khó như nhiều chị em vẫn thường nghĩ. Chỉ cần có sự tỉ mỉ trong công việc và đủ kiên nhẫn để theo đuổi đam mê thì dù là 35 tuổi chị em cũng có thể thành công trong lĩnh vực này. 

Hiện nay, các khóa học spa có thời gian vô cùng linh động cho những người vừa học vừa làm để cân đối được chi phí. Đặc biệt, chỉ trong 3 – 4 tháng là chị em có thể tự tin ra nghề mà không lo thất nghiệp. 

Massage, chăm sóc da là nghề được nhiều chị em từ 35 tuổi theo học
Massage, chăm sóc da là nghề được nhiều chị em từ 35 tuổi theo học

Học nghề nối mi

Nối mi là gợi ý tiếp theo cho nữ 35 tuổi nên học nghề gì. Công việc nhẹ nhàng, thời gian học nghề nhanh là ưu điểm vượt trội khi tham gia các khóa đào tạo nghề nối mi. Hơn hết, nghề nối mi đang dần trở thành xu hướng và sẽ phát triển vượt trội trong tương lai. Nguồn nhân lực cho nghề này cũng đang thiếu hụt, vì vậy nếu bắt đầu học từ bây giờ bạn sẽ có thêm cơ hội để ổn định nghề nghiệp trong thời gian sắp tới. 

Bên cạnh đó, các trung tâm dạy nghề còn đào tạo thêm kỹ thuật khác như uốn mi collagen, tạo hình mi nối theo nhiều phong cách giúp tay nghề chị em đa dạng hơn. Chi phí và thời gian học tập cũng phải chăng, chỉ sau 3 – 6 tháng bạn có thể tự tin đi làm. 

Nghề nối mi yêu cầu các bản phải tập trung và tỉ mỉ
Nghề nối mi yêu cầu các bản phải tập trung và tỉ mỉ

Học nghề phun xăm thẩm mỹ

Phun xăm thẩm mỹ là nghề nghiệp dẫn đầu xu hướng hiện nay phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi khác nhau. Với mức thu nhập vượt trội trên 10 triệu/ tháng, phun xăm thẩm mỹ là đã trả lời cho câu hỏi nữ 35 tuổi nên học nghề gì. 

Thị trường làm đẹp không bao giờ hạ nhiệt ở thời điểm hiện tại và phun xăm cũng vậy. Chị em học phun xăm thẩm mỹ sẽ không phải lo lắng về vấn đề thất nghiệp vì nhu cầu tuyển dụng rất cao. 

Chỉ cần chăm chỉ rèn luyện để vững kiến thức, chắc tay nghề chị em có thể tự tin xin việc ở bất kỳ spa nào. Tại DIVA Academy có rất nhiều chị em phụ nữ từ 35 tuổi đã tin tưởng học nghề phun xăm và thành công có thu nhập ổn định.

Lớp học lý thuyết phun xăm thẩm mỹ tại DIVA Academy
Lớp học lý thuyết phun xăm thẩm mỹ tại DIVA Academy

Học nghề đầu bếp

Rất nhiều phụ nữ từ 35 tuổi đã lựa chọn học nghề đầu bếp để tăng thu nhập phụ giúp gia đình. Học nghề đầu bếp đòi hỏi người phụ nữ phải có tính kiên trì, sức khỏe ổn định để có thể vừa làm tốt công việc, vừa chăm lo cho mái ấm của mình toàn vẹn. 

Tuy nhiên, nếu không có thời gian để học nhiều món ăn khác nhau, chị em nên tham khảo các khóa dạy điểm tâm sáng, trưa, chiều đơn giản. Từ đó có thể mở quán tại nhà bán các món như cơm, bún, phở, xôi…vv. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể tìm mua công thức của 1 món ăn nhất định, sau đó học và nấu thành thạo, đúng vị trước khi mở bán. 

Đầu bếp cũng là lựa chọn thích hợp cho nữ 35 tuổi nên học nghề gì
Đầu bếp cũng là lựa chọn thích hợp cho nữ 35 tuổi nên học nghề gì

Học nghề kinh doanh online

Gợi ý cuối cùng trong danh sách nữ 35 tuổi nên học nghề gì đó chính là kinh doanh online tại nhà. Kinh doanh online đang rất phát triển ở thời điểm hiện tại, phù hợp cho mọi đối tượng muốn gia tăng thu nhập. Với công việc này, chị em chỉ cần tìm kiếm được mặt hàng mình yêu thích hoặc đang thịnh hành, sau đó buôn bán qua các trang mạng xã hội. 

Tuy nhiên, việc buôn bán các mặt hàng online cũng đòi hỏi sự kiên trì, trau dồi, học tập thêm kiến thức mới. Vì vậy, bạn có thể tìm kiếm một số khóa đào tạo kinh doanh online ngắn hạn để hiểu rõ về nền tảng trước rồi mới tiếp tục những bước phía sau. 

Học kinh doanh online cần hiểu biết về các công nghệ bán hàng
Học kinh doanh online cần hiểu biết về các công nghệ bán hàng

Phụ nữ 40 tuổi nên học nghề gì? 

Nữ 35 tuổi nên học nghề gì đã được DIVA Academy giải đáp xong. Vậy bạn có thắc mắc rằng phụ nữ 40 tuổi nên học nghề gì không, cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé! 

Học nghề làm tóc

Làm tóc là gợi ý đầu tiên cho nữ 40 tuổi nên học nghề gì. Ở độ tuổi này rất nhiều người chọn học nghề tạo kiểu tóc đơn giản vì chỉ mất khoảng 4 – 6 tháng đào tạo. Sau khi học nghề xong, chị em hoàn toàn có thể tự mở tiệm kinh doanh riêng cho mình. 

Nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ở mọi độ tuổi ngày càng nâng cao vì vậy học nghề làm tóc bạn sẽ không phải lo thất nghiệp. Hơn thế nữa, chi phí một lần uốn, duỗi, nhuộm cho tóc nữ cũng khá cao nên nguồn thu nhập của bạn khi học nghề này sẽ ổn định và có phần tăng vào nhiều dịp lễ , Tết.

Nghề làm tóc phù hợp với người 40 tuổi
Nghề làm tóc phù hợp với người 40 tuổi

Học nghề trang điểm

Phụ nữ 40 tuổi học nghề trang điểm liệu có cạnh tranh lại những bản trẻ hiện nay? Có thể ở khía cạnh nắm bắt xu hướng và thay đổi phong cách liên tục thì nhiều chị em sẽ không cạnh tranh được. 

Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người chọn học trang điểm ở đội tuổi này. Vì họ có một tệp khách hàng riêng khoảng từ 40 tuổi trở lên. Thông thường, phụ nữ 40 tuổi học nghề trang điểm xong sẽ tự mở tiệm kinh doanh. Cho nên, để thu hút được nhiều khách hàng hơn, chị em có thể kết hợp học trang điểm và tạo kiểu tóc để tăng tính đa dạng cho dịch vụ của mình. 

Trang điểm vẫn rất thịnh hành và được nhiều chị em có tuổi theo học
Trang điểm vẫn rất thịnh hành và được nhiều chị em có tuổi theo học

Học nghề pha chế

Pha chế các loại đồ uống cũng là một lựa chọn cho nữ 40 tuổi nên học nghề gì. Các khóa đào tạo học pha chế thường mất khá ít thời gian, chỉ khoảng 2 – 3 tháng là có thể mở tiệm kinh doanh riêng. 

Ngoài ra, chị em cũng có thể tìm hiểu thêm về cách nấu hoặc sơ chế các loại topping đi kèm nước uống tại nhà. Từ đó, sáng tạo ra nhiều món nước tươi ngon, độc đáo để phục vụ cho khách hàng có trải nghiệm tốt hơn. 

Học pha chế giúp chị em kiếm thêm thu nhập ổn định
Học pha chế giúp chị em kiếm thêm thu nhập ổn định

Học nghề cắm hoa

Nếu có niềm yêu thích đặc biệt với các loại hoa, bạn tuyệt đối không thể bỏ qua nghề này. Học nghề cắm hoa yêu cầu bạn phải luyện tập gu thẩm mỹ tốt, biết phối màu sắc và sẵn sàng làm việc thật chăm chỉ. 

Bạn có thể tham gia một khóa học cắm hoa ngắn hạn, sau đó xin việc tại một số tiệm kinh doanh về lĩnh vực này để tích lũy kinh nghiệm. Sau khi có đủ kiến thức về nghệ thuật cắm hoa, các tip bảo quản và phân biệt nhiều loại hoa khác nhau, hãy mở một tiệm hoa xinh xắn cho riêng mình ở tuổi 40. 

Học cắm hoa để mở tiệm kinh doanh riêng
Học cắm hoa để mở tiệm kinh doanh riêng

Và bài viết trên đã phân tích rõ thắc mắc nữ 35 tuổi nên học nghề gì. Hy vọng chị em sẽ tìm được cho mình những thế mạnh và nghề nghiệp phù hợp. Nếu còn phân vân khi quyết định chọn nghề, gọi 1800 2222 để được hỗ trợ tư vấn nhé!

0
Đánh giá

Tác giả

Hỏi đáp

Vui lòng nhập câu hỏi

TÌM CHI NHÁNH

Gợi ý

Học viện thẩm mỹ DIVA Bình Dương

145 – 147 Phú Lợi, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Cần Thơ

162 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Đà Nẵng

222 Phan Châu Trinh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Đồng Nai

303 Phan Trung, P. Tân Tiến, TP. Biên Hoà, Đồng Nai
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Tân Bình – TP. HCM

103 Bạch Đằng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP. HCM
1800 2222
08:00 - 20:00