Diva Academy

Phụ nữ có gia đình nên học nghề gì nhanh và có thu nhập cao?

Đa số phụ nữ có gia đình thường rất quan tâm đến những công việc có thời gian thoải mái và mang đến nguồn thu nhập cao. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc “Phụ nữ có gia đình nên học nghề gì?” để vừa có thể chăm lo cho gia đình, vừa phát triển sự nghiệp một cách bền vững.

Phụ nữ có gia đình có nên học nghề không?

Khác với các bạn trẻ còn độc thân, phụ nữ có gia đình phải dành nhiều thời gian để chăm lo cho gia đình, lo toan các công việc nội trợ. Do đó, nhiều người thường lo lắng rằng phụ nữ có gia đình có nên học nghề hay không và nên học nghề gì phù hợp nhất?

Học nghề không chỉ giúp bạn có thêm kiến thức và phát triển kỹ năng mới mà còn mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Từ đó giúp gia tăng thu nhập đáng kể và đảm bảo kinh tế vững chắc cho gia đình. Ngoài ra, việc học nghề còn giúp người phụ nữ trở nên tự tin và tự chủ hơn trong cuộc sống.

Phụ nữ có gia đình hoàn toàn có thể học nghề mà mình yêu thích
Phụ nữ có gia đình hoàn toàn có thể học nghề mà mình yêu thích

Một trong những điều lo lắng nhất của những người phụ nữ đã có gia đình đó là việc sắp xếp thời gian học và thời gian chăm sóc gia đình. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi vì hiện nay có rất nhiều khóa học cấp tốc hoặc khóa học ngắn hạn, có thời gian học linh hoạt giúp bạn dễ dàng sắp xếp lịch học phù hợp nhất.

Các trung tâm dạy nghề luôn tạo điều kiện để mọi đối tượng đều có thể tham gia học nghề. Bạn hoàn toàn có thể chủ động sắp xếp quỹ thời gian của mình. Do đó, điều bạn cần quan tâm nhất đó là phụ nữ có gia đình nên học nghề gì và nắm rõ một số khó khăn mà bạn có thể phải đối mặt trong quá trình học nghề để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Những khó khăn có thể đối mặt khi học nghề

Trước khi tìm hiểu phụ nữ có gia đình nên học nghề gì, chúng ta cùng xem qua những khó khăn mà người phụ nữ có thể sẽ phải đối mặt trong quá trình học nghề. Hiểu rõ những khó khăn này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị và lên kế hoạch học nghề phù hợp nhất cho bản thân.

Người phụ nữ có gia đình có thể gặp phải một số trở ngại nhỏ khi học nghề
Người phụ nữ có gia đình có thể gặp phải một số trở ngại nhỏ khi học nghề

Một số trở ngại mà người phụ nữ có thể gặp phải là:

 • Thách thức về thời gian: Thông thường, người phụ nữ sẽ dành phần lớn thời gian của mình cho gia đình và công việc hiện tại. Tuy nhiên, nếu quyết định học nghề thì bạn phải dành khá nhiều thời gian để đảm bảo hiệu quả việc học. Sao cho vừa có thể quán xuyến gia đình, vừa làm công việc hiện tại và vừa học nghề hiệu quả.
 • Gánh nặng tại chính: Một số người phụ nữ sẽ cảm thấy lo lắng khi phải đầu tư một số tiền khá lớn cho việc học nghề. Điều này có thể ảnh hưởng tạm thời đến tình hình tài chính của gia đình. Đặc biệt, nếu bạn có con cái thì điều này càng trở nên khó khăn hơn khi phải ưu tiên việc học và chi phí sinh hoạt của con mình.
 • Áp lực về tâm lý: Người phụ nữ có gia đình có thể phải đối mặt với một số định kiến từ gia đình và xã hội khi quyết định học nghề. Bởi vì nhiều quan điểm cho rằng người phụ nữ nên tập trung toàn bộ thời gian và tiền bạc cho gia đình thay vì đầu tư cho việc học. Định kiến này có thể khiến người phụ nữ cảm thấy e ngại và tự ti.
 • Khả năng tiếp thu chậm: Không như những bạn trẻ độc thân, người đã có gia đình thường có nhiều nỗi lo và mối quan tâm khác. Những mối bận tâm này có thể gây xao nhãng và làm giảm hiệu quả học tập. Để khắc phục điều này đòi hỏi người phụ nữ phải hết sức quyết tâm và nỗ lực học hỏi.
Phụ nữ có gia đình cần phải quyết tâm và nỗ lực hết mình
Phụ nữ có gia đình cần phải quyết tâm và nỗ lực hết mình

Phụ nữ có gia đình nên học nghề gì nhanh và có thu nhập cao?

Hãy cùng DIVA Academy điểm qua một số ngành nghề nổi bật nhất hiện nay giúp bạn giải đáp phụ nữ có gia đình nên học nghề gì nhé! 7 ngành nghề dành cho phụ nữ có gia đình mà bạn có thể tham khảo là:

[schemas]

 • Nghề phun thêu thẩm mỹ.
 • Nghề spa chăm sóc da.
 • Phụ nữ học nghề làm bánh.
 • Học nghề nail.
 • Phụ nữ học nghề nối mi.
 • Học gội đầu dưỡng sinh.
 • Học nghề may.
 • Học nghề trang điểm.
 • Học nghề viết lách.

[/schemas]

Nghề phun thêu thẩm mỹ

Phun thêu thẩm mỹ chính là đáp án đầu tiên dành cho những ai quan tâm phụ nữ có gia đình nên học nghề gì. Nghề phun xăm đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và khéo léo. Và đa số những người phụ nữ đã có gia đình thường sở hữu những ưu điểm tuyệt vời này, giúp tạo điều kiện phát triển nghề nghiệp.

Phụ nữ tỉ mỉ, khéo léo có thể theo học nghề phun xăm thẩm mỹ
Phụ nữ tỉ mỉ, khéo léo có thể theo học nghề phun xăm thẩm mỹ

Hiện nay, các khóa học phun thêu thẩm mỹ thường được chia thành nhiều khóa khác nhau như: khóa học phun xăm cấp tốc, khóa học ngắn hạn hoặc khóa học trọn gói. Với những khóa phun xăm cấp tốc thường chỉ kéo dài khoảng 3 – 4 tháng là hoàn thành. Bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian sao cho phù hợp nhất.

Nếu bạn học nghề tại các cơ sở đào tạo uy tín, chương trình học chuẩn chỉnh thì có thể ra nghề đi làm ngay sau khi tốt nghiệp. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian định hướng và tìm kiếm công việc. Do đó, việc chọn đúng địa chỉ học nghề cũng vô cùng quan trọng bên cạnh thắc mắc phụ nữ có gia đình nên học nghề gì.

Nghề spa chăm sóc da

Chăm sóc da là một trong những ngành nghề được các bạn gái lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Đặc tính của ngành nghề này cũng rất phù hợp với những người phụ nữ đã có gia đình. Bởi vì nghề spa chăm sóc da rất đơn giản, bạn có thể tham gia khóa học chăm sóc da chuyên sâu kéo dài khoảng 3 tháng là có thể ra nghề thành thạo.

Nghề spa chăm sóc da có thời gian đào tạo khá ngắn
Nghề spa chăm sóc da có thời gian đào tạo khá ngắn

Không phức tạp như các dịch vụ làm đẹp khác, chăm sóc da tại spa chủ yếu tập trung vào những thao tác massage và sử dụng máy móc spa hiện đại. Do đó, bạn chỉ cần tập trung hết sức mình trong khoảng thời gian ngắn là có thể nắm vững kiến thức. Nhu cầu tuyển dụng của công việc không ngừng gia tăng bởi nhu cầu chăm sóc da của khách hàng luôn mở rộng.

Phụ nữ học nghề làm bánh

Nếu bạn đang quan tâm phụ nữ có gia đình nên học nghề gì thì có thể tham khảo tiếp ngành nghề làm bánh. Nếu bạn có sở thích nấu ăn hoặc làm bánh thì học nghề này không chỉ giúp thỏa mãn đam mê mà còn lại đem đến cơ hội việc làm thú vị. Hoặc nếu bạn yêu thích kinh doanh thì có thể kết hợp và mở một tiệm bánh nho nhỏ.

Bạn có thể tham gia các khóa học làm bánh tại các trung tâm dạy nghề chuyên nghiệp hoặc cũng có thể vừa học vừa làm tại cách xưởng làm bánh để học hỏi kinh nghiệm thực tế. Đặc biệt, bạn có thể học và thực hành tại nhà để cả gia đình mình cùng thưởng thức. Vì thế, học nghề làm bánh rất thú vị và phù hợp với phụ nữ có gia đình.

Học nghề làm bánh rất phù hợp với phụ nữ có gia đình
Học nghề làm bánh rất phù hợp với phụ nữ có gia đình

Học nghề nail

Hiện nay, các dịch vụ làm nail đã rất phổ biến và ngày càng mở rộng. Từ đó, nhu cầu việc làm của ngành nail cũng dần tăng lên. Đây là một ngành thuộc lĩnh vực làm đẹp nên rất phù hợp với phụ nữ. Đặc biệt, nếu bạn đã có gia đình thì có thể theo học nghề nail ngay bây giờ bởi vì:

 • Thời gian học nghề ngắn khoảng 2 – 3 tháng/khóa.
 • Cơ hội việc làm đa dạng, có thể tự kinh doanh tại nhà, mang lại nguồn thu nhập cao.
 • Thời gian làm việc linh động, tự do nên rất phù hợp với người phụ nữ có gia đình.

Với những lý do này sẽ giúp bạn giải đáp phụ nữ có gia đình nên học nghề gì phù hợp. Bạn có thể xem xét lại nhu cầu và mục tiêu cá nhân để chọn khóa học nail phù hợp cũng như có định hướng nghề nghiệp riêng cho mình. Để làm sao có thể vừa chăm lo cho gia đình, vừa được làm công việc mình yêu thích và mang lại kinh tế vững chắc.

Nhiều chị em phụ nữ cũng có xu hướng lựa chọn học nail
Nhiều chị em phụ nữ cũng có xu hướng lựa chọn học nail

Phụ nữ học nghề nối mi

Là một ngành nghề thuộc lĩnh vực làm đẹp, nối mi đang là xu hướng học tập được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Nghề nối mi không yêu cầu trình độ học vấn hay độ tuổi, bạn chỉ cần có sự cố gắng và một chút sự khéo tay là có thể theo đuổi ngành nghề thú vị này.

Tương tự như khoá học nail, để hoàn thành khóa học nối mi bạn chỉ cần mất từ 2 – 3 tháng. Đây là khoảng thời gian thích hợp cho các phụ nữ có gia đình đăng ký học nghề. Đặc biệt, nhu cầu làm đẹp ngày càng cao, tạo điều kiện cho bạn dễ dàng tìm kiếm công việc và mức lương phù hợp. Đây là một gợi ý khá hấp dẫn nếu bạn đang đắn đo phụ nữ có gia đình nên học nghề gì.

Học gội đầu dưỡng sinh

Gội đầu dưỡng sinh là một ngành dịch vụ làm đẹp, chăm sóc sức khỏe cực kỳ HOT trong thời gian gần đây. Nhu cầu chăm sóc tóc và nhu cầu tuyển dụng của ngành này cũng không ngừng tăng cao. Do đó, nếu bạn yêu thích lĩnh vực làm đẹp và đang tìm một ngành nghề đơn giản, dễ học và nhanh chóng ra nghề thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Gội đầu dưỡng sinh là ngành nghề cực HOT trong thời gian gần đây
Gội đầu dưỡng sinh là ngành nghề cực HOT trong thời gian gần đây

Đặc biệt, so với các khóa học làm đẹp khác thì học gội đầu dưỡng sinh sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí. Các khóa học gội đầu thường dao động từ 2 – 10 triệu đồng/khóa với thời gian đào tạo khoảng 1 – 2 tháng. Bạn có thể nhanh chóng ra nghề và đạt được mức lương như mong muốn. Việc này sẽ không ảnh hưởng đến thời gian chăm sóc gia đình cũng như khoản chi phí sinh hoạt của bạn.

Phụ nữ có gia đình học nghề may

Thực tế có không ít người lựa chọn nghề may bởi vì nghề này rất gần gũi với cuộc sống và phù hợp với sở thích cũng như năng kiếu của mỗi người. Ngoài ra, khi học nghề may, bạn cũng có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày rất hữu ích. Nếu bạn có năng khiếu và đôi tay khéo léo thì chắc chắn ngành nghề này rất phù hợp với bạn.

Phần lớn những người học nghề may đều có thể tự làm tại nhà với rất nhiều công việc khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu và chọn cho mình một công việc yêu thích nhất, phù hợp nhất để có thời gian chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình. Khi ấy, bạn sẽ không còn lo lắng phụ nữ có gia đình nên học nghề gì.

Phụ nữ có gia đình có thể học nghề may và làm việc tại nhà
Phụ nữ có gia đình có thể học nghề may và làm việc tại nhà

Học nghề trang điểm

Nếu bạn là một người yêu thời trang và thích làm đẹp thì cũng có thể tham khảo nghề trang điểm nhé! Khi tham gia các khóa học trang điểm chuyên nghiệp, bạn có thể linh hoạt sáng tạo nên những phong cách trang điểm mới lạ và cuốn hút, tạo nên “tên tuổi” riêng cho mình. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn có thể làm tại studio lớn hoặc có thể tự mở tiệm kinh doanh riêng.

Ngoài ra, bạn cũng nên yên tâm là xu hướng trang điểm đang ngày càng phát triển với rất nhiều nhu cầu như: trang điểm đi tiệc, trang điểm đi chơi, trang điểm đám cưới,… Do đó, với trường hợp phụ nữ có gia đình nên học nghề gì thì có thể lựa chọn ngành nghề này để phát triển sự nghiệp và đam mê của mình.

Nhiều phụ nữ đã có gia đình lựa chọn học nghề trang điểm để phát triển sự nghiệp
Nhiều phụ nữ đã có gia đình lựa chọn học nghề trang điểm để phát triển sự nghiệp

Phụ nữ có thể học viết lách

Ngày nay, sự phát triển của internet và các kênh truyền thông đã đưa nghề viết lách trở thành xu hướng việc làm cho tất cả mọi người. Bất kỳ ai cũng có thể học hỏi và kiếm tiền bằng nghề viết lách. Bạn có thể bắt đầu nghề này bằng nhiều cách khác nhau như: viết truyện, viết blog, viết bài quảng cáo cho Facebook hoặc website,… Hoặc bạn cũng có thể dùng khả năng viết để tạo nên thương hiệu riêng của mình.

Bạn có thể quyết định mức thu nhập của mình bằng cách viết lách. Tất nhiên, mỗi công việc sẽ có mức thu nhập khác nhau. Bạn hoàn toàn cải thiện kỹ năng viết của mình để tăng thu nhập trong tương lai. Điểm nổi bật của công việc này chính là bạn có thể làm việc tự do bất kỳ khi nào và bất kỳ nơi đâu. Mức thu nhập của bạn sẽ được chi trả dựa vào kết quả cuối cùng của bạn.

Nghề viết lách không yêu cầu về thời gian và địa điểm làm việc
Nghề viết lách không yêu cầu về thời gian và địa điểm làm việc

Phụ nữ có gia đình và con nhỏ cần lưu ý gì trước khi học nghề? 

Thắc mắc “Phụ nữ có gia đình nên học nghề gì?” đã được giải đáp chi tiết trên đây. Để chọn đúng nghề và việc học nghề được thuận lợi, bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

 • Đối với các chị em phụ nữ có con nhỏ thì việc lựa chọn ngành nghề học tập khá là quan trọng. Nếu bạn có con nhỏ dưới 2 tuổi thì không nên lựa chọn các ngành nghề tiếp xúc nhiều với hóa chất như: nghề nail, làm tóc,… để tránh ảnh hưởng đến các bé.
 • Việc các chị em phụ nữ có gia đình lựa chọn học nghề sẽ là một thử thách lớn. Bạn sẽ phải cân đối quỹ thời gian chăm sóc gia đình, con cái và thời gian học nghề, đi làm. Ngoài việc nỗ lực hết mình vì đam mê và công việc, bạn cũng cần chú ý chăm sóc các con của mình để bé được yêu thương.
 • Khi vừa chăm sóc gia đình, vừa học nghề, vừa đi làm sẽ khiến bạn trở nên bận rộn quá mức và đôi khi sẽ cảm thấy rất mệt mỏi. Nhưng dù có bận rộn như thế nào thì bạn vẫn phải luôn chăm sóc sức khỏe bản thân thật tốt, tránh để bị kiệt sức hoặc stress bạn nhé!
Bạn cần lưu ý một số điều trước khi quyết định học nghề
Bạn cần lưu ý một số điều trước khi quyết định học nghề

Hy vọng với 7 ngành nghề được DIVA Academy tổng hợp trên đây có thể giúp bạn có thêm sự lựa chọn nghề nghiệp phù hợp. Đồng thời giải đáp được thắc mắc “Phụ nữ có gia đình nên học nghề gì?”. Nếu có nhu cầu tìm hiểu rõ hơn về các khóa học thẩm mỹ, bạn có thể liên hệ HOTLINE: 1800 2222 hoặc tham khảo các khóa học tại https://diva.edu.vn/khoa-hoc/.

6
5/5 (4 bình chọn)

Tác giả

Hỏi đáp

Vui lòng nhập câu hỏi

TÌM CHI NHÁNH

Gợi ý

Học viện thẩm mỹ DIVA Bình Dương

145 – 147 Phú Lợi, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Cần Thơ

162 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Đà Nẵng

222 Phan Châu Trinh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Đồng Nai

303 Phan Trung, P. Tân Tiến, TP. Biên Hoà, Đồng Nai
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Tân Bình – TP. HCM

103 Bạch Đằng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP. HCM
1800 2222
08:00 - 20:00