Diva Academy

Cập nhật học phí ngành chăm sóc sắc đẹp mới nhất năm 2023

Bên cạnh các vấn đề khác như chương trình đào tạo hay thời gian hoàn thành khóa học thì học phí ngành chăm sóc sắc đẹp luôn nhận nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Để có sự chuẩn bị tài chính tốt nhất, hãy cùng DIVA Academy tìm hiểu chi tiết vấn đề này qua bài viết sau đây nhé!

Học phí ngành chăm sóc sắc đẹp theo từng chuyên ngành

Ngành chăm sóc sắc đẹp là tên gọi chung cho các ngành nghề dịch vụ liên quan đến làm đẹp. Một số ngành nghề phổ biến nhất là chăm sóc da, gội đầu dưỡng sinh, phun xăm thẩm mỹ và còn rất nhiều chuyên ngành khác. Do đó, học phí ngành chăm sóc sắc đẹp cũng khá đa dạng tùy theo từng chuyên ngành lựa chọn. Cụ thể như sau:

[schemas]

 • Học phí ngành spa chăm sóc da: khoảng 15 – 35 triệu đồng/khóa.
 • Học phí ngành phun xăm thẩm mỹ: khoảng 20 – 55 triệu đồng/khóa.
 • Học phí ngành gội đầu dưỡng sinh: khoảng 2 – 10 triệu đồng/khóa.
 • Học phí ngành nối mi chuyên nghiệp: khoảng 5 – 15 triệu đồng/khóa.
 • Học phí ngành nail: khoảng 10 – 50 triệu đồng/khóa.
 • Học phí ngành trang điểm chuyên nghiệp: khoảng 20 – 30 triệu đồng/khóa.
 • Học phí ngành làm tóc: khoảng 5 – 25 triệu đồng/khóa.

[/schemas]

Mỗi chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp có chi phí đào tạo khác nhau
Mỗi chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp có chi phí đào tạo khác nhau

Học phí ngành spa chăm sóc da

Chăm sóc da là một trong những ngành chăm sóc sắc đẹp cơ bản và được nhiều người lựa chọn nhất. Hầu hết các cơ sở đào tạo đều có khóa học chăm sóc da nhưng mỗi cơ sở sẽ có chương trình đào tạo và học phí khác nhau. Theo khảo sát cho thấy, các khóa học chăm sóc da thường có học phí dao động khoảng 15 – 35 triệu đồng/khóa.

Học phí ngành phun xăm thẩm mỹ

Ngành phun xăm thẩm mỹ đã trở thành xu hướng làm đẹp của phái đẹp hiện nay và được dự đoán sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai. Trên thị trường cũng có đa dạng các khóa học phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp với nhiều mức phí khác nhau, dao động trong khoảng 20 – 55 triệu đồng/khóa. Tuy nhiên, với những khóa học đặc biệt 1 kèm 1 sẽ có học phí cao hơn, trung bình khoảng 50 – 60 triệu đồng/khóa.

Ngành phun xăm thẩm mỹ có học phí dao động khoảng 20 - 55 triệu đồng/khóa
Ngành phun xăm thẩm mỹ có học phí dao động khoảng 20 – 55 triệu đồng/khóa

Học phí ngành gội đầu dưỡng sinh

Gội đầu dưỡng sinh là khóa học làm đẹp đang “nổi đình đám” hiện nay. Tuy đây là ngành nghề khá mới mẻ nhưng có khả năng phát triển nhanh chóng. Do đó, các vấn đề liên quan khóa học gội đầu dưỡng sinh như học phí ngành chăm sóc sắc đẹp này cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.

Một khóa học gội đầu dưỡng sinh có mức giá trung bình khoảng 2 – 10 triệu đồng. Tại khóa học này, bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng gội đầu kết hợp massage, bấm huyệt mang đến sự thư giãn và hỗ trợ điều trị một số bệnh lý cho khách hàng.

Học phí ngành nối mi chuyên nghiệp

Ngành nối mi đã xuất hiện tại thị trường làm đẹp tại Việt Nam từ rất lâu và vẫn còn giữ độ HOT đến thời điểm hiện tại. Khóa học nối mi chuyên nghiệp sẽ đào tạo các kỹ thuật nối mi chuyên nghiệp và đang thịnh hành nhất. Học phí của khóa học nối mi khá rẻ so với các chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp khác, trung bình chỉ khoảng 5 – 15 triệu đồng/khóa.

Khóa học nối mi có học phí khá rẻ khoảng 5 - 15 triệu đồng
Khóa học nối mi có học phí khá rẻ khoảng 5 – 15 triệu đồng

Học phí ngành làm nail

Khóa học làm nail có mức giá trung bình so với các ngành chăm sóc sắc đẹp khác. Thông thường, các khóa học nail được chia theo nhiều cấp độ khác khác nhau và mỗi cấp độ sẽ có chương trình đào tạo riêng. Do đó, học phí ngành chăm sóc sắc đẹp này cũng có sự chênh lệch giữa các khóa học. Một khóa học làm nail có giá trung bình khoảng 10 – 50 triệu đồng tại các cơ sở dạy nghề.

Học phí ngành trang điểm

Ngày nay, việc trang điểm không chỉ đơn thuần là nhu cầu làm đẹp cá nhân mà còn là một ngành nghề vô cùng tiềm năng. Để trở thành chuyên gia trang điểm thì khóa học chuyên nghiệp sẽ giúp bạn rèn luyện những kỹ thuật makeup nâng cao, mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Hiện nay, các khóa học trang điểm có học phí khoảng 20 – 30 triệu đồng/khóa với chương trình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao.

>>> Tham khảo: Khóa học makeup chuyên nghiệp tại DIVA Academy

Học phí các khóa học trang điểm khoảng 20 - 30 triệu đồng - Học phí ngành chăm sóc sắc đẹp
Học phí các khóa học trang điểm khoảng 20 – 30 triệu đồng

Học phí ngành làm tóc

Một ngành nghề khác thuộc lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp cũng được nhiều người quan tâm đó là ngành làm tóc. Học phí ngành nghề này thường dao động khoảng 5 – 25 triệu đồng/khóa tùy thuộc vào từng cơ sở đào tạo nghề. Những khóa học làm tóc chuyên nghiệp hoặc thiết kế mẫu tóc thường có giá cao hơn, nhưng đổi lại sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho bạn.

Học phí ngành chăm sóc sắc đẹp theo hình thức đào tạo

Ngày nay, học nghề chăm sóc sắc đẹp sẽ có nhiều hình thức đào tạo khác nhau. Bạn có thể lựa chọn học tập tại các trường Trung cấp/Cao đẳng/Đại học, trung tâm đào tạo tư nhân hoặc tại các cơ sở thẩm mỹ. Mỗi cơ sở đào tạo sẽ có mức học phí ngành chăm sóc sắc đẹp khác nhau. Do đó, bạn nên cân nhắc vào khả năng tài chính và nhu cầu học tập của bản thân để lựa chọn nhé!

Học phí ngành chăm sóc sắc đẹp tại trường Trung cấp/Cao đẳng/Đại học

Với hình thức học nghề làm đẹp tại các trường đào tạo chính quy, bạn sẽ mất khoảng 2 năm cho hệ Trung cấp, 3 năm cho hệ Cao đẳng và 4 năm cho hệ Đại học. Học phí của mỗi học kỳ (2 học kỳ/năm) khoảng 5,5 – 8,5 triệu đồng tùy theo trường đào tạo.

học phí ngành chăm sóc sắc đẹp tại các trường đào tạo chính quy được tính theo hệ tín chỉ
học phí ngành chăm sóc sắc đẹp tại các trường đào tạo chính quy được tính theo hệ tín chỉ

Khi học tập tại các trường Trung cấp/Cao đẳng, bạn sẽ được học tất cả kiến thức thì cơ bản đến nâng cao và những kỹ năng nghiệp vụ khác. Tuy nhiên, với khoảng thời gian 2 – 4 năm được đánh giá là khá lâu và mất nhiều công sức để đầu tư. Do đó, bạn cần cân nhắc điều kiện cá nhân khi chọn hình thức này nhé!

Học phí ngành chăm sóc sắc đẹp tại trung tâm dạy nghề

Đây là hình thức học nghề chăm sóc sắc đẹp phổ biến nhất hiện nay. Bởi học tại các trung tâm dạy nghề, học viên sẽ có cơ hội tiếp cận những chương trình đào tạo chuyên nghiệp, đúng chuyên môn, cũng như trải nghiệm cơ sở vật chất chất lượng và được cấp chứng chỉ hành nghề sau khi tốt nghiệp.

Học phí ngành chăm sóc sắc đẹp tại đây được phân chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau. Cụ thể:

Khóa học Học phí tham khảo
Spa chăm sóc da 15 – 35 triệu đồng
Phun xăm thẩm mỹ 20 – 55 triệu đồng
Gội đầu dưỡng sinh 2 – 10 triệu đồng
Nối mi chuyên nghiệp 5 – 15 triệu đồng
Ngành làm nail 10 – 50 triệu đồng
Trang điểm chuyên nghiệp 20 – 30 triệu đồng
Ngành làm tóc 5 – 25 triệu đồng

 

Các trung tâm đào tạo nghề có đa dạng khóa học với nhiều mức giá phù hợp
Các trung tâm đào tạo nghề có đa dạng khóa học với nhiều mức giá phù hợp

Học phí tại các trung tâm đào tạo được đánh giá là khá hợp lý và phù hợp với nhu cầu học nghề hiện nay. Với thời gian đào tạo nhanh chóng chỉ khoảng 1,5 – 6 tháng là có thể hoàn thành khóa học. Giúp tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí nhưng vẫn đảm bảo tay nghề do chương trình học tập trung 80 – 90% vào thực hành.

Học phí học nghề chăm sóc sắc đẹp tại cơ sở thẩm mỹ

Đây là hình thức vừa học vừa làm tại các cơ sở thẩm mỹ. Bạn sẽ có cơ hội học tập và thực hành nâng cao tay nghề, được tiếp cận những công nghệ làm đẹp và môi trường làm việc để không phải bỡ ngỡ khi ra nghề. Tuy nhiên với hình thức này, bạn sẽ không được đào tạo theo lộ trình bài bản, thậm chí sẽ bị sai làm những công việc không tên, không đúng chuyên môn.

Học phí ngành chăm sóc sắc đẹp tại những cơ sở thẩm mỹ sẽ khác nhau và không có con số cụ thể. Bạn nên liên hệ trực tiếp cơ sở để trao đổi và tìm hiểu về học phí cũng như những chính sách liên quan nhé!

Bạn cũng có thể chọn vừa học vừa làm tại cơ sở thẩm mỹ để nâng cao tay nghề
Bạn cũng có thể chọn vừa học vừa làm tại cơ sở thẩm mỹ để nâng cao tay nghề

Học ngành chăm sóc sắc đẹp như thế nào để tiết kiệm chi phí?

Như đã phân tích trên đây, ngành chăm sóc sắc đẹp có nhiều hình thức đào tạo khác nhau. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí học tập, nhanh chóng ra nghề mà vẫn đảm bảo tay nghề thì hình thức học nghề tại các trung tâm đào tạo nghề thẩm mỹ được đánh giá cao hơn.

Đây cũng chính là hình thức học ngành chăm sóc sắc đẹp được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Những lý do mà bạn nên chọn hình thức học nghề này là:

 • Học phí ngành chăm sóc sắc đẹp hợp lý, phù hợp với nhu cầu học tập của học viên. Đồng thời, luôn có những chính sách hỗ trợ và chương trình ưu đãi tạo mọi điều kiện để bất kỳ ai cũng có thể học tập.
 • Tập trung đào tạo các chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp, đảm bảo chất lượng đào tạo và tay nghề cho học viên.
 • Cơ sở vật chất được đầu tư bài bản, môi trường học tập sát với thực tế.
 • Chương trình được thiết kế bài bản sẽ giúp bạn có lộ trình học tập phù hợp, từng bước tiếp cận với nghề.
 • Được cấp chứng chỉ học nghề sau khi hoàn thành khóa học. Đặc biệt, có những trung tâm cam kết đảm bảo việc làm khi ra nghề.

Học nghề tại các trung tâm đào tạo thẩm mỹ giúp tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian
Học nghề tại các trung tâm đào tạo thẩm mỹ giúp tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian

Học ngành chăm sóc sắc đẹp chuyên nghiệp, giá tốt tại DIVA Academy

Bạn đang băn khoăn nên lựa chọn địa chỉ nào có học phí ngành chăm sóc sắc đẹp phù hợp thì DIVA Academy chính là một gợi ý tuyệt vời. Trực thuộc chuỗi hệ thống Viện thẩm mỹ DIVA uy tín, nơi đây tự hào sở hữu nền tảng đào tạo thẩm mỹ vô cùng vững chắc.

Cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nổi tiếng trong lĩnh vực thẩm mỹ trực tiếp lên giáo trình, hướng dẫn và theo sát quá trình học tập của từng học viên. Để khi ra nghề, các bạn sẽ hoàn thiện cả kiến thức lẫn kỹ năng chuyên môn.

Ngoài ra, không gian học tập vô cùng khang trang, hiện đại mang đến trải nghiệm học tập tuyệt cho học viên. Đặc biệt, khi học tập tại DIVA Academy, học viên sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề uy tín, chất lượng. Thậm chí sẽ được hỗ trợ việc làm và tư vấn nếu có nhu cầu mở thương hiệu riêng.

Học viên tại DIVA Academy được cấp chứng chỉ hành nghề sau khóa học
Học viên tại DIVA Academy được cấp chứng chỉ hành nghề sau khóa học

Đến với DIVA Academy, bạn sẽ được công khai chi tiết giá học phí ngành chăm sóc sắc đẹp rõ ràng trước khi làm thủ tục đăng ký và cam kết không phát sinh chi phí. Tùy thuộc vào nhu cầu và định hướng tương lai, các chuyên viên sẽ tích cực tư vấn để bạn lựa chọn được khóa học có chi phí phù hợp.

Ngoài ra, với các chương trình ưu đãi, học bổng hỗ trợ để mang lại nhiều hơn cơ hội học tập đến với hàng nghìn bạn trẻ. Một điểm ưu ái dành cho học viên, khi đăng ký học tập tại DIVA Academy, bạn sẽ được hỗ trợ dụng cụ học tập, từ đó giúp tiết kiệm một phần chi phí khi học nghề thẩm mỹ.

>>> Tham khảo: TOP 10 trường đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp chuyên nghiệp

Như vậy, có khá nhiều vấn đề bạn cần quan tâm trước khi đăng ký khóa học. Trong đó, học phí ngành chăm sóc sắc đẹp là một trong những vấn đề quan trọng không thể bỏ qua. Để biết thêm thông tin chi tiết về học phí, vui lòng liên hệ DIVA Academy qua HOTLINE: 1800 2222 hoặc tham khảo tại website: https://diva.edu.vn/ bạn nhé!

10
5/5 (17 bình chọn)

Tác giả

Hỏi đáp

Vui lòng nhập câu hỏi

TÌM CHI NHÁNH

Gợi ý

Học viện thẩm mỹ DIVA Bình Dương

145 – 147 Phú Lợi, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Cần Thơ

162 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Đà Nẵng

222 Phan Châu Trinh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Đồng Nai

303 Phan Trung, P. Tân Tiến, TP. Biên Hoà, Đồng Nai
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Tân Bình – TP. HCM

103 Bạch Đằng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP. HCM
1800 2222
08:00 - 20:00