Diva Academy

Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào? Điểm chuẩn bao nhiêu?

Trong những năm gần đây, ngành học chăm sóc sắc đẹp luôn thu hút nhiều bạn trẻ tham gia. Một trong những vấn đề được quan tâm nhất đó là ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào? Ngay sau đây, DIVA Academy sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này và tổng hợp bảng điểm chuẩn ngành chăm sóc sắc đẹp của năm vừa qua.

Các hình thức đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp

Nắm bắt xu hướng phát triển của ngành làm đẹp, các trường học và trung tâm đào tạo xuất hiện ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu học tập cũng như mang lại nguồn nhân lực cho thị trường. Trước khi tìm hiểu học ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào, chúng ta cùng tìm hiểu các hình thức đào tạo phổ biến nhất của ngành nghề này bạn nhé!

Thi xét tuyển tại trường Cao đẳng/Đại học chính quy

Có thể nói, học Cao đẳng/Đại học là hình thức đào tạo phổ biến nhất tại Việt Nam và được các bậc phụ huynh hướng đến cho con em mình. Hình thức đào tạo này có rất nhiều chuyên ngành để các bạn lựa chọn. Tuy nhiên, số lượng các trường đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp hệ Cao đẳng/Đại học dường như rất ít và không được chú trọng.

Hình thức xét tuyển vào các trường Cao đẳng/Đại học chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp
Xét tuyển vào các trường Cao đẳng/Đại học chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp

Tại TP. Hồ Chí Minh có một số trường Cao đẳng/Đại học có đào tạo chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp đó là trường Đại học Tôn Đức Thắng, trường Đại học Văn Lang, trường Cao đẳng Viễn Đông,… Để đăng ký học tập ở những trường này, bạn cần phải thi xét tuyển và đạt điểm chuẩn trúng tuyển tùy vào mỗi trường.

Khi trúng tuyển vào các trường Cao đẳng/Đại học, bạn sẽ phải trải qua 3 – 5 năm học tập và thi tốt nghiệp mới có thể ra trường và nhận bằng tốt nghiệp chính quy. Sau khoảng thời gian học tập tại trường, bạn sẽ nắm được những kiến thức và kỹ năng cơ bản phục vụ cho công việc sau này.

Hình thức học tập tại trung tâm đào tạo nghề

Đối với ngành chăm sóc sắc đẹp, đây là hình thức đào tạo phổ biến nhất hiện nay và được phần lớn bạn trẻ lựa chọn. Bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn các trường đào tạo nghề chăm sóc sắc đẹp chuyên nghiệp. Hàng năm có khá nhiều cơ sở dạy nghề ra đời với đa dạng quy mô lớn/nhỏ khác nhau, đáp ứng nhu cầu học tập của mọi người.

Cơ sở đào tạo nghề làm đẹp chú trọng kỹ năng thực hành của học viên
Cơ sở đào tạo nghề làm đẹp chú trọng kỹ năng thực hành của học viên

Một điểm khác biệt giữa hình thức đào tạo chính quy và học tại trung tâm dạy nghề đó là các trung tâm dạy nghề làm đẹp thường sẽ tập trung đào tạo kiến thức quan trọng và kỹ năng chuyên môn để đảm bảo trình độ tay nghề cho học viên. Còn đối với hệ Cao đẳng/Đại học sẽ tập trung nhiều vào lý thuyết đại cương và bạn cần phải xác định ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào.

Ngoài ra, thời gian học tập tại các cơ sở đào tạo nghề được rút ngắn giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo chất lượng. Bạn chỉ cần dành ra khoảng 2 – 3 tháng cho các khóa học chăm sóc sắc đẹp cơ bản. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được nhận bằng chứng chỉ tốt nghiệp và có thể bắt đầu ra nghề.

Hình thức vừa học vừa làm

Với hình thức này, học viên có thể đăng ký trực tiếp các cơ sở làm đẹp như viện thẩm mỹ hay spa, vừa học vừa hỗ trợ các chuyên viên lành nghề để học hỏi kinh nghiệm. Ưu điểm của hình thức này là bạn sẽ được thực hành liên tục, mọi lúc mọi nơi để nâng tay tay nghề. Ngoài ra, linh động về thời gian học tập cũng là một yếu tố để nhiều bạn trẻ lựa chọn hình thức này.

Vừa học vừa làm tại spa cũng là hình thức học nghề hiện nay
Vừa học vừa làm tại spa cũng là hình thức học nghề hiện nay

Tuy nhiên, hình thức vừa học vừa làm như vậy có một nhược điểm rất lớn chính là một số cơ sở lợi dụng việc này để “bóc lột sức lao động” của học viên, yêu cầu bạn làm những việc không đúng chuyên môn. Quan trọng hơn hết, học viên khi tham gia học tập theo hình thức này sẽ không được đào tạo theo lộ trình bài bản, ảnh hưởng rất nhiều cho quá trình làm việc sau khi ra nghề.

Đăng ký các khóa học online

Đây là hình thức phù hợp với những bạn không có thời gian hoặc ở xa, không có điều kiện học tập tại trung tâm. Ưu điểm lớn nhất của hình thức học tập này chính là giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí học tập như: học phí, ăn uống, đi lại, nhà ở,… Và bạn cũng không cần phải lo lắng ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào. Do đó, hình thức này cũng được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Tuy nhiên, nếu học ngành chăm sóc sắc đẹp online, bạn sẽ không có cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với giảng viên cũng như được hướng dẫn thực hành. Bạn sẽ không được phát hiện lỗi sai trong quá trình thực hành, không rút được kinh nghiệm sẽ gây ảnh hưởng lớn đến công việc sau này.

Theo đánh giá của các giảng viên tại học viện thẩm mỹ DIVA Academy cho biết, các khóa học online chỉ phù hợp với những ai đã nắm vững nền tảng, đang cần ôn lại kiến thức hoặc bổ sung kiến thức mới. Do đó, bạn nên cân nhắc nhu cầu khi lựa chọn hình thức học ngành chăm sóc sắc đẹp này nhé!

Các khóa học chăm sóc sắc đẹp online phù hợp với những ai cần củng cố kiến thức
Các khóa học chăm sóc sắc đẹp online phù hợp với những ai cần củng cố kiến thức

Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào?

Những bạn quan tâm đến hình thức học nghề tại các trường Cao đẳng/Đại học thường quan tâm đến vấn đề ngành làm đẹp thi khối nào. Như đã phân tích, số lượng các trường đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp chính quy còn hạn chế và chỉ có một số trường mở chuyên ngành này.

Thông thường, các trường này sẽ xét tuyển sinh viên ngành chăm sóc sắc đẹp theo các khối như:

 • Khối A gồm các môn: Toán – Lý – Hoá.
 • Khối A1 gồm các môn: Toán – Lý – Anh.
 • Khối B gồm các môn: Toán – Hóa – Sinh.
 • Khối D1 gồm các môn: Toán – Văn – Anh.
 • Khối D7 gồm các môn: Toán – Anh – Hóa.
 • Khối D8 gồm các môn: Toán – Anh – Sinh.

Việc xác định mỗi trường có ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào giúp bạn định hướng mục tiêu cụ thể và có kế hoạch học tập phù hợp. Vì thế, nếu quyết định học ngành chăm sóc sắc đẹp hệ Cao đẳng/Đại học thì bạn nên cân nhắc các khối tuyển sinh này nhé!

Ngành chăm sóc sắc đẹp tại các trường Cao đẳng/Đại học có khá nhiều khối xét tuyển
Ngành chăm sóc sắc đẹp tại các trường Cao đẳng/Đại học có nhiều khối xét tuyển

Điểm chuẩn ngành chăm sóc sắc đẹp năm 2022

Sau khi đã xác định ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào, bạn có thể tham khảo điểm chuẩn xét tuyển của các khối tại các trường. Hiện nay, bạn có thể đăng ký theo học ngành chăm sóc sắc đẹp tại một số trường Cao đẳng/Đại học nổi tiếng như:

[schemas]

 • Trường Đại học Văn Lang.
 • Trường Đại học Tôn Đức Thắng.
 • Trường Cao đẳng Y Hà Nội.
 • Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y dược.
 • Trường Cao đẳng Viễn Đông.

[/schemas]

Mỗi trường sẽ có quy định tuyển sinh cũng như điểm chuẩn khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng tổng hợp điểm chuẩn năm 2022 của những trường này sau đây:

STT Tên trường Tổ hợp môn Điểm chuẩn Ghi chú
1 Trường Đại học Văn Lang A, B, D7, D8 18 Xét tuyển theo điểm chuẩn học bạ THPT
2 Trường Đại học Tôn Đức Thắng A, B, D7, D8 18 Xét tuyển theo điểm chuẩn học bạ THPT
3 Trường Cao đẳng Y Hà Nội A, A1, B, D1 16,5 Xét tuyển theo điểm chuẩn học bạ THPT
4 Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y dược  A, B, D 12 Xét tuyển theo điểm chuẩn Tốt nghiệp THPT Quốc gia
5 Trường Cao đẳng Viễn Đông A, A1, B1, D1 Xét điểm từ cao tới thấp theo mức chỉ tiêu Xét tuyển theo điểm chuẩn Tốt nghiệp THPT hoặc TTGDTX

 

Mỗi trường sẽ có quy định xét tuyển và điểm chuẩn khác nhau
Mỗi trường sẽ có quy định xét tuyển và điểm chuẩn khác nhau

Học ngành chăm sóc sắc đẹp mất bao lâu?

Thông thường, chương trình đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp ở mỗi trường sẽ khác nhau. Do đó, thời gian đào tạo cũng có sự khác biệt giữa các trường. Cụ thể:

 • Trường Đại học Văn Lang: Bạn có thể đăng ký xét tuyển 2 ngành là Công nghệ sinh học y dược và Công nghệ sinh học thẩm mỹ. Thời gian học tập tại trường sẽ kéo dài từ 4 năm trở lên. 
 • Trường Đại học Tôn Đức Thắng: Đây là địa chỉ đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp hàng đầu tại Việt Nam. Bạn có thể đăng ký học tập ngành này tại đây theo hệ Cao đẳng hoặc Trung cấp. Một khóa học sẽ kéo dài từ 2,5 – 3 năm. 
 • Trường Cao đẳng Y Hà Nội: Tại đây cung cấp rất nhiều khóa học ngành chăm sóc sắc đẹp đáp ứng nhu cầu học tập của học viên. Thời gian học tập tại trường sẽ dao động từ 2 – 2,5 năm.
 • Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y dược: Chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp là một trong những thế mạnh đào tạo tại đây. Thời gian đào tạo cho các khóa học tại đây thường kéo dài khoảng 3 năm. 
 • Trường Cao đẳng Viễn Đông: Đây là trường thuộc khu vực miền Nam đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp. Đối với sinh viên hệ Trung cấp sẽ mất khoảng 1 – 1,5 năm học tập. Còn với hệ Cao đẳng thì sinh viên sẽ học từ 2 – 2,5 năm. 
Cần tối thiểu 2,5 - 4 năm để học chăm sóc sắc đẹp tại trường Cao đẳng/Đại học
Cần tối thiểu 2,5 – 4 năm để học chăm sóc sắc đẹp tại trường Cao đẳng/Đại học

Nếu bạn lựa chọn học tập tại các trường Đại học thì dao động từ 3,5 – 4 năm. Còn với các trường Cao đẳng thì thời gian học tập sẽ ngắn hơn từ 2,5 – 3 năm. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian học tập thì có thể đăng ký nhiều tín chỉ hơn và học cùng lúc nhiều môn hơn.

Với hình thức học tập tại các trung tâm đào tạo nghề, thời gian học tập thường sẽ ngắn hơn nhưng còn tùy thuộc vào khóa học bạn lựa chọn. Các khóa học chăm sóc làm đẹp cấp tốc thường sẽ kéo dài khoảng 2 – 3 tháng. Còn các khóa học chuyên sâu có thời gian kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Do đó, hãy cân nhắc vào quỹ thời gian bản thân cũng như mục đích và định hướng học tập để chọn địa chỉ đào tạo phù hợp nhất.

DIVA Academy đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp chuyên nghiệp

Được thành lập với sứ mệnh “Chắp cánh đam mê và sự nghiệp”, DIVA Academy luôn tự hào là địa chỉ đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp uy tín, chất lượng. Học viên khi đăng ký học nghề tại đây, sẽ được nhận những đặc quyền hấp dẫn như sau:

Môi trường học nghề hiện đại, chuyên nghiệp

Việc luôn chú trọng đầu tư không gian học tập và cơ sở vật chất luôn là yếu tố được DIVA Academy quan tâm. Khi học tập tại đây, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm trong không gian chuyên nghiệp, đẳng cấp cùng hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại. Việc này sẽ đảm bảo cho chất lượng học tập của từng học viên được trọn vẹn và mang lại nhiều hơn các cơ hội tiếp xúc với những công nghệ tiên tiến. 

DIVA Academy đầu tư trang thiết bị làm đẹp hiện đại nhất
DIVA Academy đầu tư trang thiết bị làm đẹp hiện đại nhất

Chuyên gia và giảng viên giàu kinh nghiệm

Với mục đích tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường làm đẹp, DIVA Academy luôn đặt vấn đề đào tạo lên hàng đầu. Minh chứng rõ nhất chính là chiêu mộ đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và có nhiều chuyên môn trong ngành chăm sóc sắc đẹp. Khi học tập tại đây, học viên sẽ được truyền đạt rất nhiều kiến thức bổ ích, cùng với đó giảng viên sẽ trực tiếp cầm tay chỉ việc để bạn hoàn thiện cả kiến thức và kỹ năng.

Chương trình đào tạo bài bản, chỉn chu 

Điểm đặc biệt chỉ có ở DIVA Academy chính là chương trình học tập được thiết kế bài bản. Trong đó, cân đối 20% lý thuyết – 80% thực hành sẽ giúp học viên đảm bảo kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn của mình. Bạn sẽ được học lý thuyết và áp dụng ngay vào các bài thực hành tại lớp. Quá  trình thực hành sẽ được giảng viên theo sát và hỗ trợ.

Học phí hợp lý cùng nhiều chính sách hỗ trợ

Xuất phát từ mong muốn tạo nhiều cơ hội học tập đến với nhiều bạn trẻ, các khóa học tại DIVA Academy luôn ở mức phù hợp. Song đó, học viện còn mang đến rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn và chính sách hỗ trợ. Vậy nên, hãy yên tâm về vấn đề chi phí khi lựa chọn DIVA Academy nhé!

DIVA Academy thường xuyên có nhiều chương trình ưu đãi học phí
DIVA Academy thường xuyên có nhiều chương trình ưu đãi học phí

Thời gian học tập ngắn

Tùy thuộc vào nhu cầu học tập của từng học viên mà DIVA Academy đã thiết kế các khóa học với thời gian phù hợp. Thông thường bạn sẽ mất khoảng 2 – 3 tháng để trải nghiệm học tập tại đây. Tuy thời gian ngắn nhưng chất lượng đào tạo và lượng kiến thức của từng khóa học vẫn sẽ được đảm bảo. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên phải đạt chuẩn đầu ra mới được tốt nghiệp.

Nhận chứng chỉ Tốt nghiệp có giá trị cao

Học viên sau khi hoàn thành khóa học, sẽ được DIVA Academy tổ chức lễ tốt nghiệp hoành tráng đánh dấu sự trưởng thành của học viên. Đồng thời, trao chứng chỉ hành nghề có giá trị sử dụng trên toàn quốc. Đây là yếu tố thuận lợi để bạn ứng tuyển bất kỳ đâu. Hoặc khi mở spa riêng thì đây chính là “chiếc vé thông hành” có giá trị, phục vụ cho việc đăng ký thương hiệu và tạo độ uy tín trong nghề. 

Học viên ngành chăm sóc sắc đẹp được cấp chứng chỉ hành nghề sau khi tốt nghiệp
Học viên ngành chăm sóc sắc đẹp được cấp chứng chỉ hành nghề sau khi tốt nghiệp

Hy vọng với bài chia sẻ trên đây của DIVA Academy có thể giúp bạn quyết định chọn ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào phù hợp. Việc lựa chọn khối thi cũng như trường đào tạo sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình học tập và làm việc sau này. Vì thế, bạn hãy cân nhắc và xem xét thật kỹ trước khi quyết định. Nếu có bất kỳ thắc mắc về ngành học này, vui lòng liên hệ qua HOTLINE: 1800 2222 để được hỗ trợ tư vấn bạn nhé!

4
5/5 (9 bình chọn)

Tác giả

Hỏi đáp

Vui lòng nhập câu hỏi

TÌM CHI NHÁNH

Gợi ý

Học viện thẩm mỹ DIVA Bình Dương

145 – 147 Phú Lợi, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Cần Thơ

162 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Đà Nẵng

222 Phan Châu Trinh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Đồng Nai

303 Phan Trung, P. Tân Tiến, TP. Biên Hoà, Đồng Nai
1800 2222
08:00 - 20:00

Học viện thẩm mỹ DIVA Tân Bình – TP. HCM

103 Bạch Đằng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP. HCM
1800 2222
08:00 - 20:00